TÔI LÀ AI
Phong cách lãnh đạo
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Yếu tố nào tạo nên nhà Lãnh đạo thành công? – Phạm Thống Nhất

Đã khi nào bạn tự hỏi : Tại sao một số ít nhà lãnh đạo thành công xuất sắc, trong khi những người khác thất bại ? Sự thật là không có “ sự phối hợp ma thuật ” nào của các tính cách giúp tạo nên một nhà lãnh đạo thành công xuất sắc, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không hề học cách trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Bạn chỉ cần hiểu các cách tiếp cận khác nhau để lãnh đạo, để hoàn toàn có thể sử dụng cách tiếp cận đúng cho từng trường hợp. Một cách đơn thuần để làm điều này là tìm hiểu và khám phá về các triết lý lãnh đạo cốt lõi giúp bạn bổ trợ kiến thức và kỹ năng cốt lõi về lãnh đạo trong bài viết này.

Người lãnh đạo
Người lãnh đạo

Mẹo:

Khám phá về các phong cách lãnh đạo từ những triết lý cốt lõi này. Chúng gồm có phong cách “ lãnh đạo quy đổi ”, thường là giải pháp hiệu suất cao nhất để sử dụng trong các trường hợp kinh doanh thương mại.

Bốn nhóm thuyết cốt lõi người lãnh đạo

Hãy xem xét từng nhóm trong số bốn nhóm triết lý cốt lõi và mày mò 1 số ít công cụ, quy mô vận dụng cho từng nhóm.

1. Thuyết đặc thù – Đặc điểm nào tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi ?

Thuyết đặc thù cho rằng các nhà lãnh đạo hiệu quả có 1 số ít điểm chung, đặc tính đậm cá tính hoặc “ đặc thù ” giống nhau và lãnh đạo là một phẩm chất bẩm sinh. Thuyết này giúp xác lập đặc thù và phẩm chất ( ví dụ, tính toàn vẹn, đồng cảm, quyết đoán, kiến thức và kỹ năng ra quyết định hành động tốt ) – đây là những phẩm chất cực kỳ có ích khi lãnh đạo người khác. Tuy nhiên, không ai bảo vệ rằng khi có những đặc thù này, sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thành công xuất sắc. Có 1 số ít đặc thù và kiến thức và kỹ năng mà bạn cần có để trở thành một nhà lãnh đạo tốt, điều này được biểu lộ trong các bài viết : Nhà lãnh đạo cần biết những gì, Lãnh đạo Lever 5 và Kỹ năng Lãnh đạo ?

2. Các thuyết hành vi – Một nhà lãnh đạo giỏi làm gì ?

Phong cách người lãnh đạo
Nhà lãnh đạo Daniel Goleman

Các thuyết hành vi tập trung chuyên sâu vào cách các nhà lãnh đạo hành xử. Ví dụ, các nhà lãnh đạo có chỉ ra những gì cần phải được triển khai ? Hay họ liên gắn liền với việc ra quyết định hành động để khuyến khích và tương hỗ nhân viên cấp dưới ? Trong những năm 1930, Kurt Lewin đã tăng trưởng một khuôn khổ dựa trên hành vi của một nhà lãnh đạo. Ông lập luận rằng có ba loại lãnh đạo :

  1. Các nhà lãnh đạo độc lập đưa ra quyết định mà không cần tham khảo ý kiến ​​các thành viên trong đội. Phong cách lãnh đạo này được coi là phù hợp khi quyết định cần phải được thực hiện nhanh chóng, khi không cần thông tin đầu vào, và khi thỏa thuận nhóm là không cần thiết cho một kết quả thành công.
  2. Các nhà lãnh đạo dân chủ cho phép nhóm cung cấp thông tin đầu vào trước khi đưa ra quyết định, mặc dù mức độ đầu vào có thể thay đổi qua các cấp lãnh đạo. Phong cách này được sử dụng khi giải quyết các vấn đề cần thỏa thuận nhóm, nhưng nó khó quản lý khi có nhiều quan điểm và ý tưởng khác nhau.
  3. Lãnh đạo tự do cho phép những người trong nhóm thực hiện nhiều quyết định. Điều này hoạt động tốt khi các thành viên trong nhóm có năng lực cao, có động lực tự thân và không cần giám sát chặt chẽ. Phong cách này có thể phát sinh bởi người lãnh đạo quá lười để giám sát hoặc bị phân tâm; và đây là nguy cơ khiến phong cách lãnh đạo này thất bại.

Rõ ràng, cách các nhà lãnh đạo hành xử ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng mỗi hành vi lãnh đạo phù hợp vào những thời điểm khác nhau. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất là những người có thể sử dụng nhiều phong cách hành vi khác nhau và chọn phong cách phù hợp cho từng tình huống.

Bài viết Làm sao để cân đối giữa hai phong cách quản trị tự do và vi mô giúp bạn tìm thấy sự cân đối tương thích giữa phong cách lãnh đạo độc lập và phong cách lãnh đạo tự do, trong khi bài viết Lưới quản trị Blake-Mouton giúp bạn quyết định hành động cách cư xử như một người lãnh đạo.

3. Thuyết dự trữ – Tình huống ảnh hưởng tác động thế nào đến lãnh đạo ?

Trong trong thực tiễn, không có một phong cách lãnh đạo nào gọi là tuyệt đối. Một phong cách chỉ phát huy được tối đa hiệu suất cao của nó khi được vận dụng vào đúng trường hợp. Ví dụ, khi bạn cần đưa ra quyết định hành động nhanh, phong cách nào là tốt nhất ? Khi bạn cần sự tương hỗ rất đầy đủ của đội nhóm, cách nào hiệu suất cao hơn ? Liệu một nhà lãnh đạo nên khuynh hướng theo con người hay trách nhiệm ? Đây là toàn bộ những câu hỏi mà Thuyết dự trữ cố gắng nỗ lực xử lý. Các quy mô dự trữ gồm có : Thuyết Con đường-Mục tiêu và Mô hình Dự phòng của Fiedler. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Mô hình quá trình lãnh đạo để hiểu tác động ảnh hưởng tình hình của bạn tới các yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tác động đến tới năng lực lãnh đạo hiệu quả và ngược lại, những điều này ảnh hưởng tác động đến sự lãnh đạo của bạn như thế nào ?

4. Các thuyết về quyền lực tối cao và ảnh hưởng tác động – Nguồn sức mạnh của người lãnh đạo là gì ?

Thuyết quyền lực tối cao và ảnh hưởng tác động của lãnh đạo có cách tiếp cận trọn vẹn khác – chúng dựa trên những cách khác nhau mà các nhà lãnh đạo sử dụng quyền lực tối cao và ảnh hưởng tác động để triển khai xong việc làm. Có lẽ nổi tiếng nhất trong số các thuyết này là 05 loại quyền lực tối cao của nhà lãnh đạo. Mô hình này nêu bật ba loại quyền lực tối cao vị trí : chức vụ, khen thưởng và cưỡng chế – và hai nguồn quyền lực tối cao cá thể : chuyên viên và tham chiếu. Mô hình cho thấy rằng việc sử dụng quyền lực tối cao cá thể là giải pháp thay thế sửa chữa tốt hơn và bạn nên thao tác để kiến thiết xây dựng quyền lực tối cao chuyên viên ( sức mạnh đi kèm với việc là chuyên viên thực sự trong việc làm ) vì đây là nguồn sức mạnh cá thể hợp pháp nhất.

Một phong cách lãnh đạo khác sử dụng quyền lực và ảnh hưởng là lãnh đạo giao dịch. Cách tiếp cận này giả định rằng mọi người làm việc vì phần thưởng và không vì lý do nào khác. Vì vậy, nó tập trung vào việc thiết kế nhiệm vụ và cấu trúc phần thưởng. Mặc dù điều này có thể không phải là chiến lược lãnh đạo hấp dẫn nhất về xây dựng mối quan hệ và phát triển môi trường làm việc năng động, nó thường hoạt động và các nhà lãnh đạo trong hầu hết các tổ chức sử dụng nó hàng ngày để hoàn thành công việc.

Tương tự, dẫn dắt bằng ví dụ là một cách hiệu suất cao để tạo ảnh hưởng tác động đến đội nhóm của bạn.

Các phong cách lãnh đạo hiệu quả

Như đã đề cập ở trên, lãnh đạo quy đổi thường là phong cách lãnh đạo tốt nhất để sử dụng trong kinh doanh thương mại. Các nhà lãnh đạo quy đổi biểu lộ tính toàn vẹn, và họ biết cách tăng trưởng một tầm nhìn can đảm và mạnh mẽ và đầy cảm hứng về tương lai. Họ thôi thúc mọi người đạt được tầm nhìn này, họ quản trị việc phân phối và thiết kế xây dựng các đội nhóm mạnh và thành công xuất sắc hơn khi nào hết. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát và điều chỉnh phong cách của mình để tương thích với một nhóm hoặc trường hợp đơn cử và đây là nguyên do tại sao việc hiểu rõ các phong cách khác là điều không hề thiếu. Bài viết Tắc Kè Hoa tương quan gì đến phong cách lãnh đạo của bạn giúp bạn xem xét kỹ hơn các phong cách khác nhau hoàn toàn có thể vận dụng.

BÀI LIÊN QUAN

CÁC MÔ HÌNH LÃNH ĐẠO – Học viện Masterskills – Masterskills Academy

adminTLA

Phong cách lãnh đạo dân chủ không mang đặc điểm nào sau đây

adminTLA

Thế hệ Z tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt nhất

adminTLA

Leave a Comment