TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phong Cách Lãnh Đạo, Phong Cách Lãnh Đạo Là Gì

Để tìm kiếm đúng mực các bài viết của Vuihecungchocopie. vn, hãy search trên Google với cú pháp : ” Từ khóa ” + ” vuihecungchocopie “. ( Ví dụ : công thức giải rubik 3×3 vuihecungchocopie ). Tìm kiếm ngay

Bạn đang quan tâm đến Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phong Cách Lãnh Đạo, Phong Cách Lãnh Đạo Là Gì phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Phong Cách Lãnh Đạo, Phong Cách Lãnh Đạo Là Gì tại đây.

Trong một doanh nghiệp, tổ chức, phong cách lãnh đạo được dùng để phản ánh về quá trình quản lý và dẫn dắt toàn thể nhân viên phát triển. Vậy bạn đã hiểu phong cách lãnh đạo là gì chưa? Hãy cùng Khóa Luận Tốt Nghiệp theo dõi bài viết sau.

Đang xem: Các yếu tố ảnh hưởng đến phong cách lãnh đạo

* Phong cách lãnh đạo
Phong cách lãnh đạo

1. Khái niệm phong cách lãnh đạo là gì?

Phong cách lãnh đạo được xem là một phương pháp hay phương pháp giúp cho các nhà lãnh đạo đưa ra được những bản kế hoạch, phương hướng cũng như đặt ra tiềm năng thực thi. Đồng thời bộc lộ sự động viên kịp thời với hàng loạt nhân viên cấp dưới cấp dưới .
Dưới góc nhìn từ phía một nhân viên cấp dưới, phong cách lãnh đạo phần nhiều sẽ được bộc lộ dựa vào các hành vi rõ ràng hay ý niệm từ lãnh đạo của họ. Phong cách lãnh đạo cũng chính là một yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất cao quản trị của các nhà lãnh đạo. Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng tới tập hợp, lôi cuốn những người quản lý và điều hành so với quy trình triển khai những tiềm năng tổ chức triển khai đề ra .

2. Các phong cách lãnh đạo phổ biến

Phong cách lãnh đạo là gì ? Có bao nhiêu loại phong cách lãnh đạo ? Đây là những câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo như nghiên cứu và điều tra, lúc bấy giờ có 3 phong cách lãnh đạo điển hình nổi bật đó là :
Phong cách lãnh đạo độc đoánPhong cách lãnh đạo tự do Phong cách lãnh đạo dân chủ
Chúng ta sẽ cùng khám phá kỹ hơn về các phong cách lãnh đạo này nhé .

2.1. Phong cách lãnh đạo tự do

Phong cách lãnh đạo tự do là phong cách lãnh đạo mà khi đó các nhà quản trị thường chỉ giao trách nhiệm hay vạch ra các kế hoạch chung cho nhân viên cấp dưới của mình, họ ít khi tham gia trực tiếp vào việc làm. Nhân viên sẽ được giao khoán việc làm và là người có quyền đưa ra những quyết định hành động cũng như là người chịu các nghĩa vụ và trách nhiệm về quyết định hành động của mình so với cấp trên .
Phong cách lãnh đạo tự do thường được vận dụng so với trường hợp nhà quản trị có quá nhiều yếu tố cần được xử lý và họ tin cậy vào năng lượng, năng lực nghiên cứu và phân tích yếu tố của nhân viên cấp dưới mình .

*

Ưu điểm

Tạo điều kiện kèm theo thao tác độc lập cho nhân viên cấp dưới và giúp bảo vệ được hiệu suất cao việc làm. Các nhà lãnh đạo sẽ có các công cụ tốt nhằm mục đích trấn áp quy trình tiến độ thực thi việc làm của mỗi nhân viên cấp dưới. Đề cao ý thức cá thể, niềm tin hiệp đồng và nghĩa vụ và trách nhiệm của nhân viên cấp dưới trong việc làm .

Nhược điểm

Người lãnh đạo theo phong cách tự do và nhân viên cấp dưới thường thuận tiện buông thả, không theo nề nếp, kỉ luật. Điều này hoàn toàn có thể dẫn tới tác dụng của việc làm không được không thay đổi. Nếu không trấn áp tốt hoàn toàn có thể dẫn đến một số ít xung đột trong tập thể. Năng suất thấp và người lãnh đạo tiếp tục vắng mặt .

Ví dụ về phong cách lãnh đạo tự do

Điển hình cho phong cách lãnh đạo tự do đó chính là phong cách lãnh đạo của Mai Kiều Liên, một CEO giỏi đã giúp đưa tên thương hiệu Vinamilk vươn tầm quốc tế .

2.2. Phong cách lãnh đạo dân chủ

Phong cách lãnh đạo dân chủ bộc lộ ở việc các nhà quản trị sẽ cho phép nhân viên cấp dưới của mình tham gia vào quy trình đưa ra những quyết định hành động trước một yếu tố nào đó. Nhân viên sẽ cùng với nhà lãnh đạo nghiên cứu và phân tích yếu tố và tìm ra những điều thiết thực cần triển khai và cách xử lý yếu tố ra sao .
Mặc dù nhân viên cấp dưới là người đưa ra quan điểm góp phần nhưng quyết định hành động ở đầu cuối sẽ được thực thi trải qua nhà lãnh đạo. Điều này cũng có nghĩa là nhà lãnh đạo đang nhận được sự tôn trọng của nhân viên cấp dưới chứ không phải là do năng lượng yếu kém mà mới cần tới sự góp phần quan điểm của nhân viên cấp dưới .

*

Ưu điểm

Giúp tạo một bầu không khí thao tác được tự do, cởi mở, chân thành khiến mọi người tự tin hơn trong việc làm và hoàn thành xong tốt trách nhiệm được giao. Tạo một mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà lãnh đạo so với nhân viên cấp dưới. Giúp cho nhân viên cấp dưới của công ty hoàn toàn có thể dữ thế chủ động và phát minh sáng tạo hơn trong quy trình thao tác và phát huy tối đa năng lượng của bản thân. Vấn đề sẽ được xử lý nhanh gọn nhờ vào những cuộc đàm đạo .
Xem thêm : Thư Viện / Phương Pháp Xử Lý Ảnh Trong Java Servlet, Hướng Dẫn Xử Lý Ảnh Trong Java Với Opencv

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm vượt trội thì phong cách lãnh đạo dân chủ cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Chẳng hạn nếu trường hợp nhà lãnh đạo đó nhu nhược và không quyết đoán thường sẽ dẫn tới tình trạng không đưa ra được một quyết định đúng đắn và khi đó các quyết định có thể bị sai lệch, chậm chạp. Đồng thời nhà lãnh đạo cũng dễ rơi vào tình trạng ba phải và quá phụ thuộc vào ý kiến của tập thể.

Ví dụ về phong cách lãnh đạo dân chủ

Nhà lãnh đạo mang phong cách lãnh đạo dân chủ nổi bật trên quốc tế đó chính là Henry Ford và Tim Cook – Nhà quản lý và điều hành Apple .

2.3. Phong cách lãnh đạo độc đoán

Phong cách lãnh đạo độc đoán là hình thức các nhà lãnh đạo tự đưa ra những quan điểm và bắt buộc nhân viên cấp dưới phải thực thi theo quyết định hành động của họ. Sẽ không có bất kể một lời khuyên hay quan điểm góp phần nào từ phía nhân viên cấp dưới cấp dưới .
Phong cách này thường chỉ được vận dụng với một số ít trường hợp nếu như nhà lãnh đạo đã cầm chắc được sự thành công xuất sắc khi mà nhân viên cấp dưới triển khai theo ý mình hoặc khi nhận thấy rằng nhân viên cấp dưới có đủ động lực để thao tác .

lãnh đạo

Ưu điểm

Giúp cho nhân viên cấp dưới cấp dưới hoàn toàn có thể nhìn thẳng yếu tố và xử lý các yếu tố nhanh gọn nhất. Giúp dập tắt được những xích míc nội bộ giữa các nhân viên cấp dưới và giúp nhân viên cấp dưới thao tác tráng lệ, tự ý thức được việc làm hơn .

Nhược điểm

Tạo cảm xúc không dễ chịu, gò bó so với nhân viên cấp dưới. Nhân viên dễ thao tác theo kiểu thụ động. Hạn chế về năng lực phát minh sáng tạo của mỗi nhân viên cấp dưới khi thao tác .

Ví dụ về phong cách lãnh đạo độc đoán

Tiểu biểu cho phong cách lãnh đạo độc đoán là Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln thời gian xứ sở cờ hoa trải qua cuộc nội chiến trong quá trình năm 1861 – 1865. Khi đó nước Mỹ nhu yếu phải có một người đứng đầu táo bạo và tài hoa .

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến phong cách lãnh đạo

Hiểu được phong cách lãnh đạo là gì và các loại phong cách lãnh đạo phần nào cũng sẽ giúp các bạn nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến phong cách lãnh đạo. Cụ thể như :

Lịch sử phát triển

Lịch sử tăng trưởng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới phong cách lãnh đạo. Một nét văn hóa truyền thống, tiếp thị quảng cáo của vương quốc hay dân tộc bản địa nào đó đều gắn liền với quy trình hình thành và tăng trưởng .
Trong một doanh nghiệp cũng vậy, để có sự tăng trưởng giống như ngày thời điểm ngày hôm nay thì sự lãnh đạo trước kia đã có được các thành quả nhất định và người lãnh đạo lúc này cần phải duy trì và noi theo .

Môi trường đào tạo

Nếu một nhà lãnh đạo được đào tạo và giảng dạy trong một thiên nhiên và môi trường bảo vệ, có tính kỷ cương cao nhưng thiên theo hướng phong cách lãnh đạo độc đoán, phong cách lãnh đạo tự do hoặc dân chủ thì bắt buộc nhà lãnh đạo phải đi theo và chịu ảnh hưởng bởi thiên nhiên và môi trường đó .

*
Lãnh đạo

Tâm lý của nhà lãnh đạo

Tâm lý của nhà lãnh đạo cũng ảnh hưởng rất lớn tới phong cách lãnh đạo của họ. Với các nhà lãnh đạo, khi mới nhận chức thường rất khó biểu lộ được hết phong cách lãnh đạo của mình bởi họ chưa làm quen với môi trường tự nhiên mới và vẫn đang còn sự ngần ngại, kiêng nể .

Trình độ và năng lực của các nhà lãnh đạo

Phần lớn khi nhà lãnh đạo có trình độ trình độ cao và có nhiều hiểu biết họ sẽ cho rằng các quan điểm mình đưa ra là đúng và xu thế sẽ theo phong cách lãnh đạo độc đoán. Đối với những nhà lãnh đạo khi có trình độ trình độ vừa phải thì họ thường cần tới sự góp phần quan điểm của các nhân viên cấp dưới .

Xem thêm: Hình Ảnh Chúc Ngủ Ngon Kinh Dị, Dọa Ma Và Rùng Rợn Nhất

Chắc hẳn qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phong cách lãnh đạo là gì ? Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu dụng giúp bạn vận dụng được phong cách tương thích cho doanh nghiệp của mình. Để biết thêm thông tin cụ thể hãy truy vấn vào website trực tiếp của Khóa Luận Tốt Nghiệp nhé .

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực – Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý fan hâm mộ luôn ủng hộ và tin yêu !

BÀI LIÊN QUAN

Rèn luyện phong cách lãnh đạo của cán bộ quản lý, đảng viên tại cơ sở trong giai đoạn hiện nay – Báo điện tử của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương

adminTLA

Cách xác định phong cách lãnh đạo phù hợp cho người đứng đầu

adminTLA

Phong cách lãnh đạo nào là tối ưu nhất: Lựa chọn nào phù hợp?

adminTLA

Leave a Comment