TÔI LÀ AI
Đặc điểm tính cách
ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH

Top 10 Nét tính cách của người làm nên sự nghiệp lớn

Làm thế nào để thành công xuất sắc hay tạo nên nghiệp lớn là một trong những khóa được tìm kiến nhất lúc bấy giờ, nhưng ” chặng đường nào trải bước trên hoa hồng “. Không phải ai cũng có được sự thành công xuất sắc hay vinh quang một cách thuận tiện mà là sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân cá thể mỗi người, bền chắc vượt qua mọi thử thách để đạt tham vọng. Hành trình đến thành công xuất sắc của mỗi người hoàn toàn có thể là khác nhau, nhưng có rất nhiều điểm tương đương giữa những người thành công xuất sắc nhất quốc tế. Vậy tính cách của người tạo ra sự sự nghiệp lớn là gì ? Chúng ta hãy cùng Tikibook tìm hiểu và khám phá và học hỏi để ngày bước lên đỉnh vinh quang không còn là điều xa vời so với mỗi tất cả chúng ta.

 

Chấp nhận mạo hiểm, không ngại đương đầu với thất bại

Trên đường đời của người thành công xuất sắc không hề không nếm trải sự thất bại. Nhưng họ không ngại thất bại, họ chuẩn bị sẵn sàng đương đầu, gật đầu mạo hiểm. Kỳ thực khi gặp trở ngại, họ đều nỗ lực vượt qua tìm ra lối thoát cho mình. Những người thành công xuất sắc dám gật đầu các thử thách làm một số ít việc mà nhiều người khác không dám mạo hiểm như góp vốn đầu tư vào một nghành mới, hay góp vốn đầu tư vào một thương vụ làm ăn mạo hiểm hay tăng trưởng mẫu sản phẩm còn lạ lẫm với mọi người .Người gật đầu mạo hiểm hoàn toàn có thể làm ra kì tích, càng hoàn toàn có thể tiến xa hơn : ý tưởng ra đèn điện, máy bay, vệ tinh nhân tạo, chất penicillin, xe hơi …. Người có niềm tin mạo hiểm luôn có rất nhiều sáng tạo độc đáo mới lạ, phát minh sáng tạo … Người có ý thức mạo hiểm khi gặp khó khăn vất vả thường không lùi bước, họ dám đương đầu với tình hình nghiêm trọng, dám gật đầu thất bại để tìm đường đi tiếp, không chịu từ bỏ tiềm năng …

Mỗi một lần thất bại, giống như một động lực thúc đẩy cho họ phải bước tiếp không được dừng bước. Một người sau khi trải qua vô số lần thất bại thì còn gì có thể ngăn cản sự kiên trì của họ? Điều quan trọng nhất là suy nghĩ cách nào để bảo đảm rằng họ sẽ không thất bại lần thứ hai theo cách tương tự. Những người thành công chính là người đã làm được điều đó.

Tính cách
Chấp nhận mạo hiểm, không ngại đương đầu với thất bại

Chấp nhận mạo hiểm, không ngại đương đầu với thất bại

Chấp nhận mạo hiểm, không ngại đương đầu với thất bại
Chấp nhận mạo hiểm, không ngại đương đầu với thất bại

Tập trung cao độ vào mục tiêu

Bí quyết then chốt của người thành công xuất sắc chính là chỉ tập trung chuyên sâu vào những việc quan trọng. Sự tập trung chuyên sâu cao độ sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua những cám dỗ và đạt được các tiềm năng trong việc làm. Hiệu suất làm việc tăng đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ có thêm thời hạn góp vốn đầu tư cho việc tăng trưởng sự nghiệp .Andrew Carnegie ( 1835 – 1919 ) Doanh nhân người Mỹ gốc Scotland, người đứng vị trí số 1 cho sự lan rộng ra của ngành công nghiệp sản xuất thép của Mỹ vào cuối thế kỷ 19, đồng thời là một nhà từ tâm có tác động ảnh hưởng lớn đã nói ” Một trong những nguyên do thất bại chính của những nhà kinh doanh trẻ là thiếu sự tập trung chuyên sâu “. Chính thế cho nên những người thành công xuất sắc là những những người có năng lực tập trung chuyên sâu cao độ, họ quan tâm đến hiện tại và việc làm trước mắt. Người thành công xuất sắc biết đúng mực những gì họ muốn và có một kế hoạch đơn cử để đạt được điều đó. Họ đặt hàng loạt niềm tin vào việc làm. Họ đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân, đồng thời cũng mong đợi mọi người xung quanh tuân thủ tiêu chuẩn đó. Họ biết rằng thời gian tốt nhất để làm việc gì đó là ngay vào lúc hiện tại và họ làm ngay lập tức, không trì hoãn. Họ biết chớp lấy thời cơ vì họ hiểu rằng thời cơ sẽ không lặp lại nữa vì tiềm năng trước mắt là đích đến của họ .

Tập trung cao độ vào mục tiêu
Tập trung cao độ vào mục tiêu

Tập trung cao độ vào mục tiêu
Tập trung cao độ vào mục tiêu

Có kỉ luật

Thực hiện mọi việc điều độ và giữ kỷ luật. Thiết lập thói quen hàng ngày của bạn và tránh tiêu tốn lãng phí thời hạn cho các hoạt động giải trí không có ý nghĩa quá liên tục. Nếu không, đời sống của bạn hoàn toàn có thể trở nên lộn xộn theo nhiều cách. Một điều thiết yếu mà hầu hết những người thành đạt đều chú trọng là tính kỷ luật bản thân. Điều đó không có nghĩa là những người thành công xuất sắc sẽ không biết cách vui tươi. Trên trong thực tiễn, họ có, nhưng theo cách cân đối hơn .Rất nhiều người lập kế hoạch, có lịch công tác làm việc rõ ràng, nhưng lại thiếu sự trấn áp kỉ luật khi thực thi. Kết quả là kế hoạch chỉ trên giấy và không được hiện thực hoá. Làm việc theo đúng kế hoạch chính là biểu lộ ý thức tự tin và tự trọng. Tin tưởng vào những gì mình đã hoạch định, quyết tâm triển khai chúng sẽ giúp tất cả chúng ta tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn cho những tích tắc mơ hồ, lưỡng lự, không biết mở màn từ đâu, không biết nên làm hay không.

Có kỉ luật
Có kỉ luật

Có kỉ luật
Có kỉ luật

Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ

Hãy tự hỏi bản thân mình “Bạn có giỏi trong lĩnh vực mà mình đang làm không?”
Không, hãy quên câu hỏi đó đi.
“Bạn có phải là người giỏi nhất trong lĩnh vực mà bạn đang làm không?”
Đây mới là câu hỏi quan trọng nếu bạn thực sự muốn thành công bằng bất cứ giá nào.

Những người thành công luôn có có khát vọng làm giàu cháy bỏng. Họ luôn cố gắng tìm kiếm cơ hội mới, sẵn sàng chớp thời cơ, phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Đúng vậy. Muốn thành công, bạn cần phải nỗ lực thật nhiều, kể cả khi thành quả ban đầu chỉ là rất ít. Vấn đề nằm ở chỗ, hầu hết mọi người đều không dám làm như thế. Họ không dám nỗ lực hết mình ngay từ đầu, nhất là khi họ biết, thứ mình nhận về chẳng đáng là bao. Nhưng thành công nào cũng cần phải có thời gian. Nó không thể xảy ra trong một sớm một chiều được.

Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ
Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ

Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ
Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ

Hành động có chủ đích

Hầu hết trong tất cả chúng ta luôn tìm kiếm một con đường tắt để đạt được thành công xuất sắc một cách nhanh nhất mà không nhận ra rằng khi nói đến thành công xuất sắc, không có đường tắt. Sự cần mẫn, kiên trì tận tâm hướng tới tiềm năng và thực hành thực tế kỹ năng và kiến thức tiếp tục là điều sẽ giúp bạn đạt tham vọng. Bạn hoàn toàn có thể có năng lực tiêu biểu vượt trội nhưng để thực sự đạt đến đỉnh điểm, bạn cần phải không ngừng tăng trưởng kĩ năng đó bằng cách thực hành thực tế và làm việc có chủ đích.

Những người thành công luôn hành động có chủ đích và mục tiêu rõ ràng trong lĩnh vực của họ như kinh doanh, đầu tư hay. Họ không chấp nhận các lí do khách quan như về sức khỏe, kẹt xe, thiếu thời gian… để biện minh cho các lỗi lầm. Để thành công, họ luôn làm việc, cống hiến hành động gấp nhiều lần người khác và không ngại những thách thức. Với tốc độ làm việc đó, họ có thể đạt được kết quả công việc trong 1 ngày cao gấp nhiều lần hầu hết những người khác làm trong thời gian dài.

Hành động có chủ đích
Hành động có chủ đích

Hành động có chủ đích
Hành động có chủ đích

Sự hào phóng

Các nhà khoa học phát hiện: Người ích kỷ không bao giờ đứng đầu danh sách về thu nhập. “Mọi người thường tìm cách vào làm trong các tổ chức hay ngành nghề có lương cao. Nhưng ở những nơi đó, ai hào phóng mới đạt mức tăng lương cao nhất”, Brent Simpson, giáo sư xã hội học tại Đại học South Carolina, một trong các tác giả nghiên cứu, nói với CNBC Make It.

Nghiên cứu mới này cũng khớp với các kết quả trước đây, như công trình năm 2013 của chuyên gia tâm lý người Mỹ Adam Grant: “Cho và nhận: Một lối tiếp cận mới dẫn tới thành công”. Qua việc phỏng vấn những người cực kỳ thành công, Grant phát hiện những người có bản tính hay cho đi thì có triển vọng lương cao, làm ở nơi tốt và hạnh phúc hơn.

Những người giàu hiểu rằng đời sống là một con đường 2 chiều, do đó cho đi và nhận lại rất quan trọng. Thông thường, những người thành công xuất sắc rất hay tham gia các tổ chức triển khai từ thiện. Họ không chỉ hào phóng về tiền tài mà còn chuẩn bị sẵn sàng dành thời hạn, sức lực lao động để tương hỗ các tổ chức triển khai từ thiện. Như vậy họ không chỉ phong phú về tài lộc, mà còn rất phong phú ở trong tâm .

Sự hào phóng
Sự hào phóng

Sự hào phóng
Sự hào phóng

Nhìn xa trông rộng

Một người có tầm nhìn chắc chắn sẽ là người thành công trong tương lai. Khi bạn có tầm nhìn xa, bạn sẽ dự đoán được những thất bại hay khó khăn mà mình gặp phải. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng và kịp thời đề ra những biện pháp khắc phục phù hợp nhất, giúp tiết kiệm được quãng thời gian và nguy cơ đương đầu với sự thất bại. Bên cạnh đó, một người có tầm nhìn tốt đồng nghĩa với việc có tố chất của một nhà lãnh đạo tài năng. Vì thế, nó chính là một trong những phẩm chất giúp bạn thành công rực rỡ đấy. Tầm nhìn đóng vai trò quan trọng trong sự dẫn dắt một con người đi tới tương lai và với một con người, tầm nhìn của họ sẽ dẫn dắt cuộc đời họ trải qua những mốc quan trọng mà họ hình dung mình sẽ đi đến.

Những người vĩ đại khác những người khác ở tầm nhìn vĩ đại của họ, với những người có tầm nhìn nhỏ và tầm nhìn xấu, tầm nhìn sai thì suốt cuộc đời chỉ làm được những việc vặt, làm những việc xấu và làm những việc để đi đến thất bại. Vậy muốn có một tương lai tốt đẹp chắc chắn điều tiên quyết phải xây dựng một tầm nhìn tốt đẹp và đúng đắn. Những người thành công đều là những người có tầm nhìn lớn và đạt độ chính xác hợp lý. Các lãnh đạo tập đoàn hàng đầu thế giới như Bill Gate, Steve Job, Mark Zuckerberge…đều là những người có tầm nhìn lớn và chính xác cao về tương lai. Bởi vậy muốn thành công bạn cũng cần có tầm nhìn lớn đấy.

Nhìn xa trông rộng
Nhìn xa trông rộng

Nhìn xa trông rộng
Nhìn xa trông rộng

Luôn tìm kiếm cơ hội

Nếu bạn từng thắc mắc làm thế nào mà một người từ hai bàn tay trắng có thể trở nên thành đạt và kiếm được rất nhiều tiền, thì tất cả là do thái độ của họ đối với cơ hội. Đừng bao giờ đánh giá thấp những gì thế giới cung cấp cho bạn. Hãy quan tâm đến việc tận dụng các cơ hội khác nhau vì bạn không bao giờ biết chúng có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào. Những người đạt thành công trong cuộc sống luôn tìm kiếm những cơ hội mới và tốt hơn cho chính họ, và bạn cần phải đi theo hướng dẫn của họ!

Đừng để mình quá ám ảnh với những gì xảy ra, đừng để mình rơi vào bi quan hay bế tắc, bạn đừng tước đi thời cơ thành công xuất sắc cho chính bản thân mình. Những người thất bại là những người không chịu nỗ lực phấn đấu, những người luôn cảm thấy tự ti với bản thân và không nhìn thấy những thời cơ để tăng trưởng. Ngược lại thì người thành công xuất sắc lại luôn nhìn nhận yếu tố ở phương diện tích cực. Họ luôn nhìn thấy những thời cơ để tăng trưởng và không ngừng nỗ lực cho tương lai. Họ mở ra cho tất cả chúng ta một cánh cửa, luôn rạng ngời và luôn cháy bỏng khát khao lập nghiệp.

Luôn tìm kiếm cơ hội
Luôn tìm kiếm cơ hội

Luôn tìm kiếm cơ hội
Luôn tìm kiếm cơ hội

Sự lạc quan, luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực

“ Thế giới ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn ngày hôm nay ” ROBERT SCHULLER. Chính thế cho nên, tham vọng là thứ giúp con người tăng trưởng bản thân, nhưng nó sẽ mãi là một giấc mơ nếu ta không hành vi hoặc một kế hoạch rõ ràng. Như Terry Leahy, cựu CEO của Tesco đã từng nói : ” Nếu bạn có sáng tạo độc đáo, hãy bắt tay vào hành vi. Giấc mơ sẽ mãi là giấc mơ thôi. “Một điều hoàn toàn có thể làm suy yếu tham vọng của bạn là tâm lý xấu đi. Thành công trước hết phải khởi đầu từ lối tâm lý. Nếu bạn đã có tham vọng lớn và tin vào nó, thì bạn cũng phải tự tin vào chính mình. Một khi bạn để nỗi sợ hãi và xấu đi chiếm lấy tâm lý, thì các thời cơ cũng lần lượt ra đi. Lo mình sẽ thất bại ư ? Ai mà chẳng sợ mắc sai lầm đáng tiếc. Không ai muốn thất bại hết. Sự xấu đi gần như là rào cản không hề vượt qua được, nó khiến hầu hết tất cả chúng ta ngưng trệ, sợ hãi và thụt lùi .Nếu cứ giữ tư duy xấu đi, bạn gần như không hề thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Thực tế, sự tích cực có vai trò vô cùng quan trọng để thành công xuất sắc, nó là một trong những thói quen tốt của các nhà triệu phú tự thân lập nghiệp. Tỷ phú, những người thành công xuất sắc đều là những người sáng sủa, và có tích cách tích cực. Đí là một trong những tích cách giúp họ làm ra nghiệp lớn .

Sự lạc quan, luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực
Sự lạc quan, luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực

Sự lạc quan, luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực
Sự lạc quan, luôn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực

Quản lý thời gian

Người biết quản trị tốt thời hạn của mình, sẽ là người thành công xuất sắc trong mọi việc. Khi bạn quản trị được quỹ thời hạn của mình, bạn sẽ cân bằng được việc làm và mọi thứ trong đời sống của mình. Như vậy, vừa giúp bạn giảm được stress trong việc làm, vừa giúp bạn đạt được hiệu suất cao cao nhất cho mọi việc làm và dự tính của bản thân. Có một thực tiễn như này : Mỗi người mỗi ngày chỉ có 24 giờ tương tự với 1440 phút và bằng 86400 giây. Vậy tại sao lại có người trở nên thành công xuất sắc hơn mà lại có những người mãi mãi dậm chân tại chỗ. Ông trời thật công minh khi trao cho mỗi tất cả chúng ta một số lượng thời hạn như nhau. Vì vậy, bạn muốn đi xa cỡ nào, tiến dài bao lâu, ngay giờ đây hãy học cách quản trị thời hạn nhé.

Với việc quản lý thời gian hiệu quả, bạn sẽ biết cách trân quý thời gian của chính mình và không lãng phí thời gian của người khác. Điều này có thể được bắt đầu từ việc tạo kỷ luật cho bản thân. Bạn nên tạo thói quen chủ động đúng giờ hơn với bạn bè, làm việc theo các danh sách đã đề ra trước đó. Ai cũng thường than vãn là mình bận rộn, nhưng mấy ai thừa nhận họ phung phí thời gian. Một ngày chỉ có 24 giờ nhưng công việc thì không bao giờ cố định, quan trọng hơn hết là bạn phải học kỹ năng quản lý thời gian thật tốt mà thôi. Đây cũng là một phong cách sống khoa học đấy, phải phát huy nhanh thôi!

Quản lý thời gian
Quản lý thời gian

Quản lý thời gian
Quản lý thời gian

BÀI LIÊN QUAN

Tính cách người Huế và người Đà Nẵng

adminTLA

Nhìn xoáy tóc biết tính cách trẻ có 2 xoáy đầu thường nghịch ngợm, tài giỏi hơn người

adminTLA

Tìm hiểu về con người Hàn Quốc. Truyền thống nhưng hiện đại.

adminTLA

Leave a Comment