TÔI LÀ AI
ĐẶC ĐIỂM TÍNH CÁCH

1 Nhóm tính cách ISFP Trong Trắc nghiệm MBTI

Có khoảng chừng 8 % dân số mang tính cách này. Tính cách ISFP này thường được xem như thể tự phát nhất và không hề đoán trước của toàn bộ các loại hướng nội. Đặc tính nổi bậc của họ đó là sự đổi khác – ISFP yêu quý mày mò và theo đuổi cái mới, những ý tưởng sáng tạo và hoạt động giải trí mới. Họ rất giỏi trong việc cảm nhận những thời cơ như vậy, nhưng các đặc thù tính cách ISFP cũng đẩy họ hướng tới thưởng thức và đến với những sáng tạo độc đáo mà không ai nghĩ đến trước kia. Các ISFP thường khá thuận tiện để thiết lập khuynh hướng mới và truyền cảm hứng cho những người khác – sở trường thích nghi thưởng thức của họ là không giống với bất kể loại tính cách khác .Một đặc tính nổi trội khác của ISFP là yêu thích sự tự do – các ISFP rất độc lập và quyết liệt chống lại tất cả các hình thức kiểm soát. Những người có loại tính cách này được xem là “linh hồn tự do” tối cao, họ xem tất cả các quy định, hướng dẫn và truyền thống như giới hạn tự áp đặt làm cho cuộc sống buồn tẻ và nhàm chán. Các ISFP sống hoàn toàn trong hiện tại, không bám vào quá khứ hoặc chuẩn bị kế hoạch mở rộng trong tương lai – họ lấy những thứ khi chúng đến, họ sẽ thử nghiệm và điều chỉnh hành vi khi cần thiết. ISFP không có khái niệm vô trách nhiệm hay thiếu thận trọng.

ISFP

Các ISFP thực sự làm tuyệt vời trong các nghành yên cầu phải có một cách tiếp cận độc lập về nghệ thuật và thẩm mỹ.

Họ cũng có khuynh hướng rất điệu đàng, đa phần là vì họ nhận thấy nó thực sự thuận tiện để nhận được những lời khen tốt nhất – sự nhạy cảm ( F ) và trấn áp tuyệt vời của toàn bộ năm giác quan ( S ) của ISFP đã giúp họ rất nhiều trong việc hòa hợp giữa quốc tế vật chất và niềm tin. Do đó, các ISFP hiếm khi có khó khăn vất vả khi liên kết với những người khác, mặc dầu thực tiễn rằng họ là người sống hướng về trong ( I ). Ngay cả khi ISFP đang thực sự không hề lường trước hoặc thậm chí còn liều lĩnh, sự điệu đàng của họ thuận tiện tước ” vũ khí ” của những người xung quanh .

Các ISFP cũng cần thời gian để rút lui khỏi sự tương tác xã hội và giữ lại điều gì đó trong tâm trí của họ.

Đặc điểm tính cách này thường có thể làm ngạc nhiên những người khác, bởi vì mọi người tin rằng sự tự phát và nhiệt tình của ISFP có nghĩa là họ sẽ luôn luôn mong muốn được “công khai”. Tuy nhiên, vào cuối ngày, các ISFP vẫn là người sống hướng nội và họ cần thời gian để lấy lại sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều này góp phần làm cho ISFP trở nên bí ẩn và khó phán đoán, những người mang tính cách này cũng có cái “Tôi” rất lớn, ngay cả người bạn thân nhất của họ cũng gặp khó khăn khi đoán suy nghĩ và phản ứng của ISFP.

Các ISFP cũng có khuynh hướng rất nhạy cảm với xúc cảm của người khác

– họ có khuynh hướng tìm kiếm sự hòa giải trong mọi trường hợp và thuận tiện cảm nhận được sự biến hóa trong trạng thái xúc cảm của một ai đó. Mặt khác, các ISFP cũng hoàn toàn có thể là cực kỳ cạnh tranh đối đầu và phản ứng rất nặng với bất kỳ hình thức phê bình. Bản chất tranh đua thường đẩy các ISFP đến các rủi ro tiềm ẩn như cờ bạc hoặc các môn thể thao cực đoan

– và họ cũng có xu thế làm khá tốt trong các nghành này, đa phần là vì họ thích tương tác với các thiên nhiên và môi trường vật lý .

Các ISFP thường thấy rất khó khăn khi phải theo một quy trình có cấu trúc và do đó có thể học khá kém ở trường. Tuy nhiên, tính tự phát và các đặc điểm tính cách khác của họ làm cho ISFP trở nên rất nghệ thuật và cũng khiến cho họ có một năng khiếu thẩm mỹ tuyệt vời – những người có loại tính cách này có thể tụt lại phía sau trong môi trường học tập, nhưng họ thực sự có thể tỏa sáng trong lĩnh vực mà có sử dụng tài năng của họ trong khi nó cũng đem lại cho ISFP một cảm giác tự do.

Rất đáng để nói rằng tính cách của ISFP rất tích cực theo đuổi tiềm năng, định hình những nguyên tắc và pháp luật nội bộ để hướng đến những tiềm năng đó. Điều này dù tốt hay xấu đều giúp ISFP thoát khỏi những kỳ vọng và hạn chế từ xã hội. Nếu như tiềm năng của ISFP tốt đẹp và cao quý, thì họ hoàn toàn có thể rất vị tha, hoàn toàn có thể từ thiện được và đầy cảm hứng đến mức kinh ngạc. Tuy nhiên, nếu như họ quyết đinh theo đuổi một tiềm năng vụ lợi, họ hoàn toàn có thể trở thành vị kỷ, thậm chí còn quỷ quyệt, làm bất kể điều gì để đạt được mục tiêu. Những người có tính cách như thế này cần nhận thức được các khuynh hướng và câu hỏi cho động lực và lý tưởng của chính họ qua thời hạn .

Những người nổi tiếng mang tính cách ISFP:

– Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
– Marie Antoinette, cựu nữ hoàng của Pháp
– Ulysses S. Grant, cựu tổng thống Hoa Kỳ
– Millard Fillmore, cựu tổng thống Hoa Kỳ
– Warren G. Harding, cựu tổng thống Hoa Kỳ
– Elizabeth Taylor, nữ diễn viên
– Bob Dylan, ca sĩ
– Ervin Johnson, ngôi sao NBA
– Paul McCartney, ca sĩ
– Christopher Reeve, diễn viên
– Michael Jackson, ca sĩ
– Kevin Costner, diễn viên
– Britney Spears, ca sĩ
– John Travolta, diễn viên

Please follow and like us:
Pin Share

BÀI LIÊN QUAN

Người Hà Nội : Nét đặc trưng trong tính cách và lối sống

adminTLA

ENFJ là 1 Người cho đi – Trắc nghiệm tính cách MBTI – https://toilaai.vn

adminTLA

Tử vi Giản Hạ Thủy (1996,1997) – Nước suối trong khe nhỏ | ShopWatch

adminTLA

Leave a Comment

RSS
Follow by Email