TÔI LÀ AI
Quản trị
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

6 Lời Khuyên Về Quản Trị Từ CEO Pepsi

“ Trong nhiều trường hợp, bạn phải phá vỡ quy tắc quản trị một cách hài hòa và hợp lý. Nếu không làm được điều này, bạn sẽ mất nhiều thời hạn để thỏa hiệp với những nhân viên cấp dưới cứng ngắc ” – Nooyi san sẻ trong một buổi trò chuyện với sinh viên trường Stanford.
Từ khi bà Nooyi lên nhận chức vào năm 2006, lệch giá toàn thế giới của công ty đã tăng từ 40 tỷ USD năm 2007 lên 63 tỷ USD năm năm ngoái. Năm năm trước, bà được Fortune vinh danh là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất trong kinh doanh quốc tế.
Bên cạnh đó, “nữ tướng” PepsiCo cũng phản đối nguyên tắc quản lý ngắn hạn. Theo bà, quản lý nên tập trung vào lợi ích dài hạn. Đồng thời, bà cũng đồng ý với quan điểm của cha đẻ Apple – Steve Jobs “Nhà quản lý không nên tỏ ra quá thân thiện và dễ dãi với nhân viên”.
Quản trị
Những nguyên tắc quản trị

Dưới đây là 6 lời khuyên về quản trị mà Indra Nooyi đã san sẻ trong cuộc phỏng vấn với CEO Walmart Doug McMillon.

Phá vỡ quy tắc:

Khi nói đến truyền thống lịch sử kinh doanh thương mại, các nhà lãnh đạo thường nhấn mạnh vấn đề đến tầm quan trọng của việc bảo tồn và duy trì lịch sử vẻ vang và văn hóa truyền thống của công ty. Tuy nhiên theo bà Nooyi, đây là một ý niệm đã lỗi thời, thậm chí còn nó còn là vật cản so với thành công xuất sắc của công ty.

Ở trường hợp của PepsiCo, bà Nooyi rất ít khi chú trọng tới những truyền thống cuội nguồn của công ty. Thay vào đó, bà thường nhắc nhở nhân viên cấp dưới rằng : Chúng ta không có nhiều thời hạn đâu, tất cả chúng ta phải đổi khác. Thay đổi có nhiều thử thách và đau đớn, nhưng không còn cách nào khác cả, hãy bước về phía trước dù bạn có bị gục ngã nhiều lần.

Không nên tỏ ra quá thân thiện: 

Steve Jobs, “ lịch sử một thời ” Apple từng san sẻ rằng, ông là một người nóng tính nhưng nhiều lúc việc mất trấn áp cũng không phải là điều gì quá xấu.

“ Đừng tỏ ra quá dễ dãi. Khi bạn không đạt được điều bạn mong ước hoặc bạn tin rằng một điều gì đó thực sự tốt cho công ty, hãy ném tổng thể mọi thứ xung quanh đi và nhu yếu toàn bộ mọi người triển khai trách nhiệm ” – Nooyi nhắc lại lời khuyên của Steve Jobs dành cho bà.

Cẩn thận:

Rất nhiều CEO lớn đã từng gặp rắc rối vì những phát ngôn bất cẩn của mình. Vì thế, bà Nooyi cho rằng, các nhà lãnh đạo phải luôn cẩn thận trong mọi lời nói và không bao giờ được truyền tải sai thông điệp đến người tiêu dùng.

Quan tâm đến các vấn đề quản trị ngắn hạn:

Việc cân đối giữa tiềm năng thời gian ngắn và dài hạn là yếu tố thiết yếu để quản trị thành công xuất sắc. Bạn sẽ phải quan sát thật kỹ các hạng mục góp vốn đầu tư của công ty, cái nào có năng lực đạt được sớm thì đưa vào hạng mục góp vốn đầu tư thời gian ngắn. Đừng quá tham lam với tiềm năng dài hạn mà bỏ lỡ nhiều thời cơ trước mắt.

Không ngừng học hỏi:

Các nhà quản trị nên sống như những sinh viên dài hạn, tức là không ngừng học hỏi và vươn lên. Họ cũng không phải là những sinh viên chỉ tham gia một khóa học thời gian ngắn để lấy chứng từ hay đọc vài ba quyển sách để vượt qua kỳ thi.
“ Bạn sẽ phải không ngừng học hỏi, lan rộng ra kiến thức và kỹ năng, quan sát thị trường, tìm kiếm xu thế mới và tạo ra các mối quan hệ trong mạng lưới kinh doanh thương mại của mình ” – CEO PepsiCo nhấn mạnh vấn đề.

Đặt địa vị vào người tiêu dùng:

Nooyi cho biết, cách đây 20 năm, các bàn trong phòng họp của Pepsi luôn đầy đồ uống có đường. Nhưng vài năm sau đó, những đồ uống này đã được sửa chữa thay thế bằng đồ uống giảm cân và đến nay, đó chỉ là những chai nước lọc.

“ Bạn không thiết yếu phải thuê một nhà tư vấn chỉ để họ nói cho bạn về khuynh hướng tiêu dùng giờ đây ra sao mà chính bạn phải là một người tiêu dùng ” – Nooyi san sẻ.

Khánh Ly.

Theo B.I.

BÀI LIÊN QUAN

Phong cách lãnh đạo của doanh nghiệp Việt Nam

adminTLA

Lãnh Đạo Là Gì? Tìm Hiểu 7 Bí Quyết Lãnh Đạo Đỉnh Cao

adminTLA

CEO Amazon và nghệ thuật làm lãnh đạo độc đáo

adminTLA

Leave a Comment