TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Trắc nghiệm: Phong cách quản lý của bạn là gì?

Hiểu được sự khác biệt giữa các phong cách quản lý thường gặp và cách phản hồi từ nhân viên sẽ giúp bạn dẫn dắt bộ phận của mình vượt qua những gia đoạn thăng trầm trong công việc.

Sự lãnh đạo luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi tổ chức triển khai. Vị trí này yên cầu nhiều kiến thức và kỹ năng trình độ lẫn kỹ năng và kiến thức quản trị để hoàn toàn có thể dẫn dắt, truyền cảm hứng và thôi thúc đội ngũ của bạn đi đến thành công xuất sắc. Phong cách quản trị của bạn trong các trường hợp kinh doanh thương mại khác nhau sẽ quyết định hành động tác dụng chung sau cuối, cũng như mức độ niềm hạnh phúc của nhân viên cấp dưới trong việc làm.

Trả lời nhanh 8 câu hỏi dưới đây để tìm hiểu phong cách lãnh đạo của bạn là gì:

Bây giờ hãy xem kết quả nào!

Dưới 13 điểm – Bạn là một nhà quản lý chuyên quyền

Phong cách quản lý
Quản lý chuyên quyền

Trong phong cách theo hướng từ trên xuống này, các nhà quản trị trấn áp ngặt nghèo những người dưới quyền. Họ không chăm sóc đến những đề xuất kiến nghị của cấp dưới, và họ chắc như đinh là người duy nhất đưa ra mọi quyết định hành động. Trách nhiệm của từng cá thể được xác lập rõ ràng và nhân viên cấp dưới được mong đợi là ​ ​ sẽ tuân theo các mệnh lệnh và hướng dẫn trong khi được giám sát liên tục.

Nhờ vào việc quản trị và đưa ra hạn chót thao tác một cách ngặt nghèo, các nhà lãnh đạo chuyên quyền hoàn toàn có thể tinh giản tiến trình thao tác và tăng hiệu suất cho nhân viên cấp dưới của họ trong việc làm. Khi khủng hoảng cục bộ xảy ra, những nhà lãnh đạo này hoàn toàn có thể hạn chế các quan điểm ​ ​ trái chiều và đẩy nhanh quy trình ra quyết định hành động. Ngoài ra, vì đây là cách tiếp xúc một chiều, sẽ không có sự hiểu nhầm xảy ra khi thông tin được truyền gián tiếp trải qua các lớp quản trị khác.

Tuy nhiên, việc không được lắng nghe và ghi nhận quan điểm hoàn toàn có thể làm mất động lực thao tác so với nhân viên cấp dưới, từ đó gây ra sự thất bại của kế hoạch giữ chân nhân tài. Vì các thành viên trong đội ngũ hiếm khi có thời cơ góp phần vào quy trình xử lý yếu tố, doanh nghiệp hoàn toàn có thể bỏ lỡ các giải pháp phát minh sáng tạo từ nhân viên cấp dưới.

Bạn hoàn toàn có thể xem xét theo đuổi phong cách quản trị chuyên quyền khi gặp khủng hoảng cục bộ, thời gian mà các nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể hướng dẫn nhóm và trấn áp thiệt hại hiệu suất cao hơn .

Từ 13 đến 19 điểm – Bạn là một nhà quản lý Dân chủ

Đúng như tên gọi, các nhà quản lý dân chủ là những người coi trọng ý tưởng của các thành viên. Họ khuyến khích sự đóng góp, sẵn sàng lắng nghe và để bộ phận được tham gia vào các quy trình kinh doanh. Các nhà lãnh đạo đôi khi có thể đóng vai trò là nhà tư vấn để hỗ trợ cấp dưới về các khía cạnh của công việc, hoặc là người phát ngôn đại diện trong những dịp quan trọng. Mặc dù các nhà lãnh đạo vẫn là người đưa ra quyết định quan trọng sau cùng, các thành viên sẽ có nhiều sự tự do hơn để quyết định cách họ làm việc. Trong các nhóm này, phạm vi giao tiếp của họ bao gồm cả từ trên xuống lẫn từ dưới lên.

Cách quản trị này đặc biệt quan trọng hữu dụng khi một số ít kỹ năng và kiến thức trình độ được nhu yếu để thực thi việc làm, đồng thời giúp tiếp cận yếu tố với các quan điểm phong phú hơn. Khi nhân viên cấp dưới tham gia sâu vào các tiến trình thao tác, họ sẽ có thêm khoảng trống để đưa ra các giải pháp phát minh sáng tạo, cảm thấy được nhìn nhận cao và nhận thức rõ hơn về những góp phần của họ cho thành tựu của công ty. Đây cũng là một trong những cách tốt để cải tổ kế hoạch giữ chân nhân viên cấp dưới. Trong khi đó, bạn cũng sẽ kiến thiết xây dựng được ý thức đồng đội khi mọi người đều tiếp xúc cởi mở và đồng cảm lẫn nhau ở Lever cá thể.

Mặt khác, trong những trường hợp cấp bách, các nhà quản trị dân chủ sẽ thấy rõ sự tiêu tốn lãng phí thời hạn nếu dành thời hạn tích lũy ý tưởng sáng tạo từ đồng đội. Ngoài ra, cũng có năng lực sẽ xảy ra xung đột do các quan điểm khác nhau. Nếu quan điểm của một thành viên không được ủng hộ, bạn nên bộc lộ sự trân trọng của mình với để tránh việc mất niềm tin và sự hài lòng trong việc làm.

Do đó, chìa khóa để thành công xuất sắc với cách quản trị dân chủ là có một quy trình tiến độ đưa ra quyết định hành động được sắp xếp hài hòa và hợp lý .

Từ 20 điểm trở lên – Bạn là một nhà quản lý tự do (không can thiệp)

Phong cách quản lý
Đỉnh cao phong cách quản lý

Phong cách quản trị này gần như là trao quyền trọn vẹn vì mọi sự giám sát đều được hạn chế tối da. Các nhà lãnh đạo theo phong cách này hầu hết chỉ xuất hiện để giao trách nhiệm cho các thành viên và cung ứng các tài liệu thiết yếu. Họ cũng hoàn toàn có thể tham gia khi có sự cố hoặc được nhu yếu giúp sức. Nếu không, cách thực thi việc làm trọn vẹn phụ thuộc vào vào nhân viên cấp dưới. Nhân viên được tin yêu trọn vẹn và trao hàng loạt nghĩa vụ và trách nhiệm, trong khi bộ phận lãnh đạo tin rằng họ đã được cam kết và truyền cảm hứng để đạt được các tiềm năng ở đầu cuối .

Phong cách quản lý Tự do mang đến cho các nhân viên vốn đã giàu kinh nghiệm và động lực làm việc cơ hội để phát huy hết tiềm năng và phấn đấu cho các ý tưởng sáng tạo. Đồng thời, khi nhân viên được tin tưởng và trao quyền, họ có xu hướng siêng năng hơn so với việc bị chỉ huy. Phong cách này cũng giúp tinh giản quy trình làm việc hàng ngày do các bước quản lý dư thừa đều được loại bỏ.

Mặc dù mang lại nhiều quyền lợi, nhưng cũng không hề phủ nhận rằng khi thiếu sự hướng dẫn và lãnh đạo vững chãi, việc quản lý và vận hành của tập thể của thể bị ngưng trệ nếu các thành viên không thực sự đủ năng lực trình độ. Các nhà lãnh đạo cũng không hề phát hiện ra các yếu tố tiềm ẩn và hành vi kịp thời để ngăn ngừa tình hình trở nên xấu hơn. Ngoài ra, sự đoàn kết trong nhóm hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động do thiếu sự tương tác giữa các thành viên và mỗi người đều theo đuổi các dự án Bất Động Sản riêng.

Do đó, phong cách quản lý tự do chỉ nên được sử dụng khi bạn thật sự chắc như đinh về năng lượng trình độ của cấp dưới.

Kết luận

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra bản thân có đủ mọi yếu tố từ các phong cách quản lý trên. Đây có lẽ rằng là tin tốt vì lãnh đạo là việc làm phức tạp và không có cách tiếp cận quản trị nào tương thích với tổng thể mọi người. Các nhà lãnh đạo thành công xuất sắc nhất nên biết khi nào và làm thế nào để kiểm soát và điều chỉnh phong cách quản trị của mình tương thích với nhu yếu của đội ngũ và các yếu tố mà họ đang phải đương đầu .

BÀI LIÊN QUAN

Đào tạo lãnh đạo theo phong cách Google

adminTLA

3 phong cách lãnh đạo thường gặp ở các giám đốc điều hành

adminTLA

Phong cách lãnh đạo (sơ đồ quản trị): Lưới quản trị của Blake và Mouton

adminTLA

Leave a Comment