TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Phong Cách Lãnh Đạo Trong 12 Tình Huống Cụ Thể

Phong cách lãnh đạo trong 12 tình huống cụ thể

1. Theo thâm niên công tác

Sử dụng phong cách lãnh đạo độc đoán đối với các nhân viên mới, những người còn đang trong giai đoạn học việc.Nhà lãnh đạo sẽ là một huấn luyện viên tốt với đầy đủ năng lực và trình độ. Sử dụng phong cách lãnh đạo độc đoán so với các nhân viên cấp dưới mới, những người còn đang trong quy trình tiến độ học việc. Nhà lãnh đạo sẽ là một huấn luyện viên tốt với rất đầy đủ năng lượng và trình độ. Nhờ đó, nhân viên cấp dưới sẽ được động viên để học hỏi những kỹ năng và kiến thức mới. Đây sẽ là một môi trường tự nhiên trọn vẹn mới dành cho các nhân viên cấp dưới.

2. Theo các giai đoạn phát triển của tập thể

Phong cách lãnh đạo
Phong cách lãnh đạo của tập thể

Giai đoạn bắt đầu hình thành. Là giai đoạn tập thể chưa ổn định, mọi thành viên thường chỉ thực hiện công việc được giao theo nhiệm vụ, nhà lãnh đạo nên sử dụng phong cách độc đoán.

Giai đoạn tương đối ổn định.Khi các thành viên chưa có sự thống nhất, tự giác trong hoạt động, tính tích cực, sự đoàn kết chưa cao, nên dùng kiểu lãnh đạo mềm dẻo, linh hoạt.

Giai đoạn tập thể phát triển cao: Tập thể có bầu không khí tốt đẹp, có tinh thần đoàn kết, có khả năng tự quản, tự giác cao, nên dùng kiểu dân chủ hoặc tự do.

Giai đoạn khởi đầu hình thành. Là quy trình tiến độ tập thể chưa không thay đổi, mọi thành viên thường chỉ thực thi việc làm được giao theo trách nhiệm, nhà lãnh đạo nên sử dụng phong cách độc đoán.

Giai đoạn tương đối không thay đổi. Khi các thành viên chưa có sự thống nhất, tự giác trong hoạt động giải trí, tính tích cực, sự đoàn kết chưa cao, nên dùng kiểu lãnh đạo mềm dẻo, linh động.

Giai đoạn tập thể tăng trưởng cao : Tập thể có bầu không khí tốt đẹp, có niềm tin đoàn kết, có năng lực tự quản, tự giác cao, nên dùng kiểu dân chủ hoặc tự do.

3. Dựa vào tính khí của nhân viên

Đối với tính khí sôi nổi – nóng nảy.

Đối với tính khí trầm tư – nhút nhát.

4. Dựa vào giới tính của nhân viên:

Phong cách lãnh đạo
Ảnh hưởng của giới tính trong Phong cách lãnh đạo

5.Theo trình độ của nhân viên:

Sử dụng phong cách lãnh đạo uỷ thác đối với các nhân viên hiểu rõ về công việc hơn chính bản thân nhà lãnh đạo.Nhà lãnh đạo không thể ôm đồm tất cả mọi thứ! Các nhân viên cần làm chủ công việc của họ.Cũng như vậy, trường hợp này sẽ giúp nhà lãnh đạo có điều kiện để làm những công việc khác cần thiết hơn.Sử dụng phong cách lãnh đạo uỷ thác so với các nhân viên cấp dưới hiểu rõ về việc làm hơn chính bản thân nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo không hề ôm đồm toàn bộ mọi thứ ! Các nhân viên cấp dưới cần làm chủ việc làm của họ. Cũng như vậy, trường hợp này sẽ giúp nhà lãnh đạo có điều kiện kèm theo để làm những việc làm khác thiết yếu hơn .

6. Dựa theo tuổi:

Nên dùng kiểu lãnh đạo tự do đối với người hơn tuổi.Trái lại đối với người nhỏ tuổi thì dùng kiểu độc đoán.Nên dùng kiểu lãnh đạo tự do so với người hơn tuổi. Trái lại so với người nhỏ tuổi thì dùng kiểu độc đoán .

7. Cần độc đoán với:

Những người ưa chống đối. Không có tính tự chủ.Thiếu nghị lực. Kém tính sáng tạo sẽ không có phong cách lãnh đạo.

8. Cần dân chủ với ai?

Những người có tinh thần hợp tác hay có lối sống tập thể.

9. Nên tự do với ai?

Những người không thích giao thiệp hay có đầu óc cá nhân chủ nghĩa

Những người không thích tiếp xúc hay có đầu óc cá thể chủ nghĩa

10. Phong cách lãnh đạo với tình huống bất trắc:

Với một số tình huống đòi hỏi ta phải hành động khẩn trương và kịp thời, chẳng hạn như hoả hoạn.Mọi nỗ lực phải dốc hết vào xử lý tình huống.Doanh nghiệp cần một sự lãnh đạo cứng rắn và uy quyền.Với một số ít trường hợp yên cầu ta phải hành vi khẩn trương và kịp thời, ví dụ điển hình như hoả hoạn. Mọi nỗ lực phải dốc hết vào giải quyết và xử lý trường hợp. Doanh nghiệp cần một sự lãnh đạo cứng rắn và uy quyền .

11. Bất đồng trong tập thể:

Khi có sự bất đồng trong tập thể, trước sự thù địch, chia rẽ nội bộ, nhà quản trị cần phải áp dụng kiểu lãnh đạo độc đoán, sử dụng tối đa quyền lực của mình.Khi có sự sự không tương đồng trong tập thể, trước sự thù địch, chia rẽ nội bộ, nhà quản trị cần phải vận dụng kiểu lãnh đạo độc đoán, sử dụng tối đa quyền lực tối cao của mình .

12. Những tình huống gây hoang mang

Thỉnh thoảng do sự xáo trộn trong tập thể như thay đổi, cải tổ…không ai biết nên phải làm gì, mọi người đều hoang mang.Nhà quản trị phải tỏ ra gần gũi, gặp gỡ trao đổi, thông báo, tạo mối quan hệ thân mật để trấn an nhân viên.Thỉnh thoảng do sự trộn lẫn trong tập thể như đổi khác, cải tổ … không ai biết nên phải làm gì, mọi người đều sợ hãi. Nhà quản trị phải tỏ ra thân thiện, gặp gỡ trao đổi, thông tin, tạo mối quan hệ thân thiện để trấn an nhân viên cấp dưới .

Trên đây, Vân Nguyên đã giới thiệu cho bạn các phong cách lãnh đạo thường gặp, ưu & nhược điểm của từng phong cách và 12 tình huống áp dụng cụ thể. Để hiểu hơn về nghệ thuật lãnh đạo, các bạn có thể tham gia ngay Khóa học giám đốc điều hành – Đào tạo CEO chuyên nghiệp do Học viện Doanh nhân Vân Nguyên Edubiz tổ chức.

BÀI LIÊN QUAN

CEO Amazon và nghệ thuật làm lãnh đạo độc đáo

adminTLA

Phong cách lãnh đạo dân chủ không mang đặc điểm nào sau đây

adminTLA

So sánh 3 phong cách lãnh đạo

adminTLA

Leave a Comment