TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

7 Bí Quyết Thành Công Của Ông Chủ Google

Thành công
ông chủ google

 Một ngày bạn vào trang Google.com bao nhiêu lần? Đã bao giờ bạn tò mò về chủ nhân của một trong những công ty công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới này không? Hay bí mật thành công của chủ tịch Google?

Hai đồng chủ tịch Google – Sergey Brin và Larry Page đã được tạp chí Financial Times bình chọn là “Gương mặt của năm” cũng như được PC World bình chọn là nhân vật quan trọng số một trong số 50 người quan trọng nhất của thế giới công nghệ. Vậy bí mật thành công của 2 nhân vật đã làm thay đổi cả cách người dùng Internet, cũng như guồng máy vận hành của cả thế giới kinh doanh và công nghệ là gì?

7 Bí Mật Thành Công Của Chủ Google:

Không ngại mạo hiểm:

Phương châm ở Google là nếu tất cả chúng ta không điên rồ, tức là tất cả chúng ta đang đi lạc. Hầu hết các nhà đầu tư thường thiếu sợ hãi khi góp vốn đầu tư lớn vào Google, vì họ lo âu Google sẽ đi chệch hướng bởi sự mạo hiểm. Tuy nhiên, chính sự mạo hiểm đã đưa Sergey Brin và Larry Page trở thành triệu phú giàu thứ 18 quốc tế với khối gia tài trị giá khoảng chừng 32,8 tỷ USD. Tiền thân của Google là một công cụ tìm kiếm thô sơ có tên là BackRub, được lập trình từ năm 1996. Từ nguồn vốn cá thể và hỗ trợ vốn của một số ít quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm, tổng số 1 triệu USD, Công ty Google sinh ra, đặt trụ sở tại thành phố Menlo Park, bang California. Google sinh ra là hiệu quả của niềm tin không ngại mạo hiểm và sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với mọi khó khăn vất vả của Sergey Brin và Larry Page.

Quan tâm đến nhân viên: 

Nhân viên của Google chỉ khoảng chừng 50.000 người. Xét về quy mô, Google nhỏ hơn nhiều so với Apple ( 72.800 nhân viên cấp dưới ) hay Microsoft ( 94.000 nhân viên cấp dưới ). Tuy nhiên, điều khiến Google được các nhân viên cấp dưới nhìn nhận cao là ở việc góp vốn đầu tư và chăm nom nguồn nhân lực. Hãng luôn cố gắng nỗ lực tạo ra những điểm hoạt động và sinh hoạt chung mà mọi người đều hoàn toàn có thể thuận tiện liên kết với nhau. Điều này biểu lộ ở việc phân phối mọi nhu yếu thiết yếu trong đời sống của một nhân viên cấp dưới như nhà ăn, sân tập thể thao, phòng giặt đồ, xe đưa đón nhân viên cấp dưới …, từ đó bảo vệ cho nhân viên cấp dưới vững tâm và tập trung chuyên sâu hoàn thành xong tốt việc làm được giao.

Khuyến khích tinh thần sáng tạo

Thành công

Sáng kiến nổi tiếng nhất của Google trong việc thôi thúc phát minh sáng tạo của nhân viên cấp dưới chính là “ kế hoạch 20 % thời hạn ”. Cụ thể, mỗi nhân viên cấp dưới sẽ dành 80 % thời hạn trong ngày để làm việc làm họ được giao và 20 % thời hạn còn để theo đuổi ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo hoặc dự án Bất Động Sản riêng. Ngoài ra, Google còn xây dựng hộp thư phát minh sáng tạo, trong đó hàng loạt nhân viên cấp dưới trong công ty đều hoàn toàn có thể góp phần phát minh sáng tạo của mình trải qua hộp thư này. Sau đó, những sáng tạo độc đáo này sẽ được bầu chọn công khai minh bạch và những quan điểm phát minh sáng tạo nhất được lựa chọn để thực thi triển khai. Một cuộc họp được tổ chức triển khai vào thứ Sáu hàng tuần mang tên Ơn Chúa, Thứ Sáu rồi ( TGIF – Thank God It’s Friday ) là một trong những sự kiện được mong đợi nhất.Trong cuộc họp này, người đứng đầu mạng lưới hệ thống sẽ trao đổi với tổng thể nhân viên cấp dưới về các yếu tố xảy ra trong tuần tại Công ty và tất yếu nhân viên cấp dưới được khuyến khích trao đổi quan điểm về bất kỳ yếu tố gì họ chăm sóc.

Quản lý nhân viên theo chất lượng công việc:

Tại Google, tổng thể các nguồn lực và kĩ năng đều được tập trung chuyên sâu Giao hàng cho sự thành công xuất sắc của các nhóm dự án Bất Động Sản. Ban lãnh đạo Google không quản trị nhân viên cấp dưới theo thời hạn mà theo chất lượng đầu ra của việc làm. Mỗi nhân viên cấp dưới tự ý thức họ có tiềm năng gì trong việc làm và làm gì để đạt tiềm năng này. Mỗi quý, Google nhìn nhận xem đã đạt tiềm năng quý chưa và các thành viên công ty cũng vậy. Tạo nên một môi trường tự nhiên để những người giỏi nhất ao ước được thao tác là tuyệt kỹ thành công xuất sắc của Google.

Giúp nhân viên phát triển con đường sự nghiệp: 

Ở Google, thành công xuất sắc đồng nghĩa tương quan với một sự độc lập cao hơn. Đó là hướng đi mà Google đã theo đuổi từ lâu. Nếu một nhân viên cấp dưới nào đó đã có trong tay những thành công xuất sắc nhất định và chứng tỏ được năng lực theo đuổi thành công xuất sắc ý tưởng sáng tạo của họ thì công ty sẽ tạo cho họ nhiều sự tự do hơn trong việc làm. Theo chủ trương mới, bất kể nhân viên cấp dưới nào trong hãng muốn xây dựng công ty, họ hoàn toàn có thể đề xuất Google tương hỗ và khởi nghiệp ngay bên trong Google. Các công ty này hoàn toàn có thể tự tuyển dụng nhân viên cấp dưới hoặc sử dụng chính nhân viên cấp dưới của Google, các nguồn lực khác như thư viện mã, mạng lưới hệ thống sever, hạ tầng kỹ thuật.

Không ngừng đổi mới, cải tiến kỹ năng công nghệ: 

Trên chặng đường hơn 10 năm qua, hẳn tất cả chúng ta sẽ thấy Google đã trở nên phức tạp hơn rất nhiều với vô số những tính năng mới. Hai vị đồng sáng lập Sergey Brin và Larry Page cho rằng ” Chúng tôi không tự số lượng giới hạn tầm nhìn của mình và cũng không khi nào chống đối những cái mới “. Có thể các loại sản phẩm của Google vẫn chưa phải tuyệt đối hoàn thành xong và vẫn cần nâng cấp cải tiến hơn nữa. Tuy nhiên, Google luôn nỗ lực để thay đổi, nâng cấp cải tiến và tìm kiếm được nghành kinh doanh thương mại mới.

Tập trung vào nhân viên:

Ở Google, lãnh đạo chủ trương giao cho nhân viên cấp dưới quyền tự chủ và sự tự tin giúp họ nỗ lực theo đuổi đến cùng sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo của họ, nâng cao hiệu suất cao việc làm. Trước khi đưa ra những quyết định hành động, dự án Bất Động Sản điều tra và nghiên cứu mới, ban lãnh đạo Google luôn lấy quan điểm góp phần của các nhân viên cấp dưới làm nền tảng. Điều này có được dựa trên cơ sở Google đã lôi cuốn một đội ngũ lãnh đạo và nhân viên cấp dưới thuộc loại tinh hoa nhất trong giới kinh doanh thương mại tin học. Đây mới chính là yếu tố bảo vệ cho sự thành công xuất sắc vững chắc lâu dài hơn của một công ty.

Cuộc sống giản dị: 

Là một tỉ phú, tuy nhiên Sergey Brin và Larry Page đều có đời sống rất giản dị và đơn giản và nhã nhặn. Trong một thời hạn dài, hàng ngày Sergey vẫn đi bằng một chiếc xe đạp điện từ một căn hộ chung cư cao cấp nhỏ ở thành phố nghèo đến công ty. Còn Tổng giám đốc quản lý Larry cũng chỉ sắm cho công ty một chiếc xe xoàng xĩnh nhất để Giao hàng việc làm. Ông Larry tích cực lôi kéo và tổ chức triển khai các chiến dịch bảo vệ môi trường tự nhiên cùng với người bạn thân Sergey Brin. Năm 2005, cả hai đã tự nguyện giảm lương của mình xuống 1 USD / năm và không nhận bất kỳ đồng tiền thưởng nào. Thu nhập của họ nhờ vào hầu hết vào giá trị gia tài của công ty trên đầu tư và chứng khoán.

Phương Thảo 

BÀI LIÊN QUAN

Phong cách lãnh đạo là gì? 10 phong cách lãnh đạo phổ biến nhất

adminTLA

Cách xác định phong cách lãnh đạo phù hợp cho người đứng đầu

adminTLA

Đặc điểm lãnh đạo dân chủ, ưu điểm, nhược điểm, ví dụ / Tâm lý học

adminTLA

Leave a Comment