TÔI LÀ AI
Phong cách lãnh đạo nào là tối ưu nhất: Lựa chọn nào phù hợp?
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Phong cách lãnh đạo nào là tối ưu nhất: Lựa chọn nào phù hợp?

Tìm hiểu phong cách lãnh đạo nào là tối ưu nhất giúp lãnh đạo tìm ra những cách thức dẫn đầu mới, đón nhận sự thay đổi phù hợp. 

Sau khủng hoảng cục bộ của đại dịch, tất cả chúng ta phải suy ngẫm về mức độ khó khăn vất vả đã làm rung chuyển quốc tế kinh doanh thương mại. Một số nhà lãnh đạo đang tiếp đón sự biến hóa, được truyền cảm hứng để tăng trưởng doanh nghiệp của họ theo một cách mới .

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo đi đầu trong sự đổi khác, thì giờ đây là lúc để đảm nhiệm một phương pháp đứng vị trí số 1 mới. Đã đến lúc tìm ra những khuynh hướng phong cách lãnh đạo tương thích và thay đổi .

Xu hướng lãnh đạo 2022
Phong cách lãnh đạo nào là tối ưu nhất: Lựa chọn nào phù hợp?

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn các xu hướng phong cách lãnh đạo hoàn hảo, giúp lãnh đạo trở nên đủ quyền lực và đủ hấp dẫn để nhân viên tuân theo.

I. Tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo

Lãnh đạo Giao hàng một số ít tính năng quan trọng so với sự thành công xuất sắc của một tổ chức triển khai. Một trong những công dụng quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là đưa ra tầm nhìn cho doanh nghiệp. Người lãnh đạo lý giải tầm nhìn và những trách nhiệm mà nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp phải làm để đạt được nó .

Các nhà văn của Đại học St. Augustine xác lập quy mô lãnh đạo như một khuôn khổ triết lý tốt nhất để quản trị nhân viên cấp dưới, với các phong cách phản ứng tương ứng cung ứng tốt nhất nhu yếu của nhân viên cấp dưới và tổ chức triển khai. Họ phân phối các cấu trúc xác lập các chiêu thức quản trị thích hợp tương thích với phong cách và tính cách thao tác của người lãnh đạo. Nhận thức được phong cách lãnh đạo của mình được cho phép bạn khẳng định chắc chắn quyền sở hữu, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và giúp công ty của bạn tăng trưởng và thành công xuất sắc .

Những nhà lãnh đạo thành công xuất sắc nhất luôn tìm cách để cải tổ bản thân và chuẩn bị sẵn sàng đổi khác giải pháp nếu nó giúp ích cho tổ chức triển khai của họ. Bạn hoàn toàn có thể biến hóa phong cách lãnh đạo của mình bằng cách xác lập nó và xem xét những ưu và điểm yếu kém. Đồng thời, tích hợp với 1 số ít kế hoạch khác để triển khai xong hơn .

Tầm quan trọng của lãnh đạo
Tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo

II. Các xu hướng phong cách lãnh đạo 2022

1. Các nhà lãnh đạo cần kết nối mọi thành viên với nhau

“Gần 2/3 nhân viên cấp dưới tại Hoa Kỳ mà chúng tôi khảo sát nói rằng COVID-19 đã khiến họ tâm lý về mục tiêu sống của mình. Và gần 50% nói rằng họ đang xem xét lại loại việc làm mà họ làm vì đại dịch Covid” .
Nghiên cứu này của McKinsey này đã cho thấy toàn bộ tất cả chúng ta bị ảnh hưởng tác động giữa ranh giới cá thể và nghề và điều đó được phản ánh bởi 70 % nhân viên cấp dưới nói rằng những gì họ làm trong việc làm xác lập ý thức về mục tiêu của họ .
Sự thật là tổng thể đều link với nhau, với việc McKinsey xác lập ba nghành nghề dịch vụ ảnh hưởng tác động đến ý thức về mục tiêu và sự hoàn thành xong của nhân viên cấp dưới – giúp lý giải thực trạng của họ như một khuynh hướng lãnh đạo quan trọng .

  • Thứ nhất, đó là những việc tất cả chúng ta làm ngoài việc làm, ví dụ điển hình như sở trường thích nghi, tình nguyện và chăm sóc đến người khác .
  • Tiếp theo, có mục tiêu mà chúng tôi thực thi từ chính việc làm, được thôi thúc bởi liệu chúng tôi có đang đạt được tân tiến trong các dự án Bất Động Sản mang lại ý nghĩa và nguồn năng lượng hay không .
  • Văn hóa công ty, kinh nghiệm tay nghề của nhân viên cấp dưới, thiên chức và giá trị, những giá trị này nằm trong tầm trấn áp của chúng tôi và là động lực chính của mục tiêu. Như bạn sẽ thấy tầm tác động ảnh hưởng của chúng hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc hoàn thành xong toàn diện và tổng thể .
Các nhà lãnh đạo cần kết nối mọi thành viên với nhau
Các nhà lãnh đạo cần kết nối mọi thành viên với nhau

2. Lập kế hoạch kế nhiệm và nâng cao chuyên môn

Vào năm 2021, Glassdoor bật mý rằng tỷ suất lệch giá tự nguyện của Mỹ đạt 25 %, cao hơn gấp đôi so với mức 12 % được báo cáo giải trình vào năm 2018. Vào tháng 4, chỉ dưới 3,5 triệu người ở Mỹ đã rời bỏ việc làm của họ, gần gấp đôi số tiền một năm trước đó. Và đó được coi là một thử thách so với người lãnh đạo .
Số liệu nêu trên bộc lộ cuộc khủng hoảng cục bộ thời gian ngắn về năng lực giữ chân và tìm kiếm bất kể khuyễn mãi thêm nào hoàn toàn có thể khiến mọi người liên tục. Lúc này, lập kế hoạch hoàn toàn có thể là giải pháp lâu dài hơn, đơn cử là trải qua sự tích hợp của sự tăng trưởng nghề nghiệp, lập kế hoạch tiếp sau và tăng trưởng năng lực lãnh đạo hiệu quả .

Kayshia Kruger, Giám đốc Phát triển tổ chức triển khai tại ORC, nhà phân phối các giải pháp bất động sản cho hạ tầng lý giải rằng “ Trong hai năm qua, tiến trình không ổn định và không chắc như đinh so với các tổ chức triển khai và nhân viên cấp dưới đã tăng lên. Trong khi các tổ chức triển khai đã xoay trục các kế hoạch về con người của họ để xử lý yếu tố giữ chân, một khuynh hướng lãnh đạo chính sẽ quan trọng so với các tổ chức triển khai trong tương lai đến năm 2022 là tập trung chuyên sâu vào lập kế hoạch tiếp sau và nâng cao nghề nghiệp ” .

Xu hướng lãnh đạo này đặt ra một thử thách về việc làm thế nào họ hoàn toàn có thể vừa đưa ra những con đường để tân tiến vừa bảo vệ rằng họ được cá thể hóa để tạo ra tác động ảnh hưởng cho từng nhân viên cấp dưới và đạt được tiềm năng đề ra .

3. Chuẩn bị cho sự thay đổi và tạo ra một nền văn hóa về khả năng thích ứng

Khi chúng tôi chuyện trò với Kayshia Kruger của ORC, cô ấy cũng đưa ra quan điểm tuyệt vời rằng 2022 là năm mà các nhà lãnh đạo nên tập trung chuyên sâu vào việc “ thiết kế xây dựng sự biến hóa như một năng lượng của doanh nghiệp ” .

Phương châm người học nhanh nhất sẽ thắng lợi, đặc biệt quan trọng là khi các quy tắc và cảnh sắc mà tất cả chúng ta đang quản lý và vận hành đang biến hóa quá nhanh. Hãy nhớ lại thời gian tháng 3 năm 2020, những công ty đã kiểm soát và điều chỉnh các mẫu sản phẩm và tiến trình của họ sang điều khiển và tinh chỉnh từ xa theo những cách hiệu suất cao nhất đã thành công xuất sắc .

Các nhà hàng quán ăn xoay quanh việc nhà hàng sang nấu ăn tại nhà, một số ít quán nhậu thậm chí còn còn khởi đầu cung ứng pints, các lớp học thể dục chuyển sang định dạng Zoom trực tiếp và những hoạt động giải trí này vẫn liên tục .

Kayshia đã tóm tắt điều đó một cách tuyệt đối khi cô ấy nói rằng “ đổi khác là không đổi, nó không đi đến đâu cả và các nhà lãnh đạo có vị trí độc nhất để tương hỗ và trang bị cho nhân viên cấp dưới của họ để quản trị đổi khác hiệu suất cao hơn và điều đó khởi đầu với việc các nhà lãnh đạo trở nên nhanh gọn, hiểu biết và cởi mở để biến hóa chính họ. ”

Chuẩn bị cho sự thay đổi và tạo ra một nền văn hóa về khả năng thích ứng
Chuẩn bị cho sự thay đổi và tạo ra một nền văn hóa về khả năng thích ứng

Trong bài báo này của Washington Post, Laurie Leinwand, một cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép có trụ sở tại Denville, NJ, trình bày sự thay đổi lãnh đạo như một trong những suy nghĩ của chúng tôi: “Chúng ta phải từ bỏ nhu cầu lập kế hoạch từ A đến Z và học cách ổn định với lập kế hoạch từ A đến B bởi vì mọi thứ có thể đã thay đổi vào thời điểm chúng tôi đến B.

Vì vậy, các nhà lãnh đạo nên tập trung chuyên sâu vào những đặc thù nào khác để bảo vệ rằng họ không chỉ thích nghi để đổi khác bản thân mà còn đang thôi thúc một nền văn hóa truyền thống nơi nhân viên cấp dưới cũng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó ? Keith Keating tin rằng các nhà lãnh đạo dễ thích nghi có ba đặc thù :

  • Họ có cách tâm lý linh động. Có nghĩa là họ sử dụng các khuôn khổ ý thức và kế hoạch tư duy khác nhau để tiếp cận các yếu tố khác nhau, đặc biệt quan trọng hữu dụng khi họ cần xem xét cách nhân viên cấp dưới và người mua nghĩ như thế nào .
  • Họ có nhiều kế hoạch để đạt được các tiềm năng sau cuối. Họ không gật đầu một cách tiếp cận duy nhất và có năng lực từ bỏ một kế hoạch không hoạt động giải trí rõ ràng .
  • Cho phép bản thân lắng nghe quan điểm góp phần của người khác để tìm ra giải pháp tốt nhất cho một thử thách .

Để kiểm soát và điều chỉnh sự phức tạp, các tổ chức triển khai cần phải thích nghi hơn rất nhiều. Cơ cấu tổ chức triển khai truyền thống cuội nguồn, phong cách lãnh đạo, nhân sự, kinh tế tài chính, thay đổi mẫu sản phẩm chậm, tĩnh và không còn tương thích .

Các khuynh hướng gần đây như tư duy mạng lưới hệ thống, tính phức tạp, nhanh gọn, năng lực hồi sinh và năng lực thích ứng cho thấy các nhà lãnh đạo cần phải xem xét toàn bộ các góc nhìn tổ chức triển khai của họ và xem xét cách tăng trưởng văn hóa truyền thống tổ chức triển khai, loại sản phẩm, dịch vụ và hiệu suất cao .

Phong cách lãnh đạo đề cập đến các giải pháp và hành vi của nhà lãnh đạo khi chỉ huy, tạo động lực và quản trị nhân viên cấp dưới. Trên đây là các khuynh hướng phong cách lãnh đạo 2022. Các nhà lãnh đạo hoàn toàn có thể xem xét tìm hiểu thêm và vận dụng các xu thế tương thích .

Các nội dung tìm kiếm khác liên quan đến “Phong cách lãnh đạo nào là tối ưu nhất”

Số sánh 3 phong cách lãnh đạo 6 phong cách lãnh đạo
Tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo 4 Phong cách lãnh đạo
Tiểu luận phong cách lãnh đạo dân chủ Ví dụ về phong cách lãnh đạo
Phong cách lãnh đạo gia trưởng Tình huống phong cách lãnh đạo

BÀI LIÊN QUAN

4 Phong cách lãnh đạo: Những kiểu lãnh đạo hay gặp nhất – MISA AMIS

adminTLA

Charismatic Leader: Lãnh đạo lôi cuốn – Macaw Blog

adminTLA

Phong cách lãnh đạo độc đoán phù hợp với những trường hợp nào

adminTLA

Leave a Comment