TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Những phong cách của một nhà lãnh đạo

Lãnh đạo là một nghệ thuật và thẩm mỹ. Có một số ít những người có năng lực lãnh đạo bẩm sinh còn lại để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời hầu hết cần phải trải qua quy trình học hỏi và thưởng thức. Mỗi người sẽ có một phong cách lãnh đạo khác nhau nhưng chung quy lại sẽ gồm có những phong cách lãnh đạo sau :

Pacesetting – Phong cách lãnh đạo kiểu mẫu

Nhà lãnh đạo kiểu mẫu hoàn toàn có thể được bộc lộ rõ nhất đó là khẩu hiệu “ Hãy làm như tôi làm ”. Phong cách này hiệu suất cao nhất khi các thành viên trong nhóm là những con người kĩ năng, xuất sắc, có tính thích nghi cao để cung ứng với nhu yếu hoàn thành xong trách nhiệm sớm nhất của lãnh đạo. Tuy nhiên, lãnh đạo kiểu mẫu cũng có những hạn chế nhất định như tạo áp lực đè nén lớn, dễ khiến nhân viên cấp dưới bị mất động lực thao tác và không tương thích nếu nhân viên cấp dưới có trình độ thấp .

Coercive – Phong cách lãnh đạo mệnh lệnh

Phong cách lãnh đạo mệnh lệnh nhu yếu nhân viên cấp dưới phải thực thi ngay lập tức. Khẩu hiệu của họ là “ Hãy làm những gì tôi nói với bạn ”. Lãnh đạo mệnh lệnh hiệu suất cao nhất trong tiến trình khủng hoảng cục bộ, ví dụ điển hình như có một sự biến hóa trọn vẹn về cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai, hoặc trong trường hợp khẩn. Phong cách này cũng hoàn toàn có thể giúp trấn áp những nhân viên cấp dưới có sai sót khi các chiêu thức khác không phát huy công dụng. Tuy nhiên, nó có điểm yếu kém là hoàn toàn có thể khiến nhân viên cấp dưới xa lánh, không hài lòng với lãnh đạo, đồng thời bóp nghẹt các sáng tạo độc đáo mới và sự phát minh sáng tạo .

Coaching – Phong cách lãnh đạo huấn luyện

Phong cách lãnh đạo đào tạo và giảng dạy tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng nguồn nhân lực cho tương lai với khẩu hiệu đặc trưng là “ Hãy thử điều mới ”. Lãnh đạo giảng dạy phát huy hiệu quả tốt nhất khi nhà lãnh đạo muốn trợ giúp các thành viên trong nhóm hình thành và phát huy các điểm mạnh vững chãi để thao tác hiệu suất cao hơn trong tương lai. Tuy nhiên, nếu nhân viên cấp dưới ngại biến hóa hoặc lãnh đạo thiếu trình độ thì phong cách này không tương thích .

Authoritative – Phong cách lãnh đạo hướng về mục tiêu 

Phong cách này tương thích khi nhà lãnh đạo muốn các thành viên trong tổ chức triển khai cùng nhìn về một viễn cảnh chung và tập trung chuyên sâu cho những mục tiêu cần đạt được ở đầu cuối, tránh việc bị phân tán vào các tiềm năng cá thể, riêng không liên quan gì đến nhau. Phong cách này hoàn toàn có thể đi kèm với khẩu hiệu : “ Hãy đi cùng tôi ”, hiệu suất cao khi team cần một tầm nhìn mới do thiên nhiên và môi trường đổi khác, hoặc chỉ chú trọng vào tiềm năng mà không cần những hướng dẫn quá chi tiết cụ thể. Lãnh đạo hướng về tiềm năng truyền cảm hứng cho một ý thức kinh doanh thương mại và mang nhiệt huyết vào trong từng trách nhiệm. Tuy nhiên, sẽ không tương thích nếu nhà lãnh đạo đứng đầu một nhóm gồm các chuyên viên – những người có hiểu biết và trình độ hơn họ .

Democratic – Phong cách lãnh đạo dân chủ 

Phong cách lãnh đạo dân chủ dựa trên sự đồng thuận nhóm để tìm ra giải pháp, hoàn toàn có thể được đặc trưng bởi khẩu hiệu : “ Bạn nghĩ gì ? ”. Lãnh đạo dân chủ hiệu suất cao nhất khi nhà lãnh đạo cần sự góp phần của các thành viên trong việc ra quyết định hành động, lập kế hoạch hay hoàn thành xong tiềm năng hoặc nếu họ cảm thấy không chắc như đinh và cần những sáng tạo độc đáo mới từ các đồng nghiệp có trình độ. Trong các trường hợp khẩn cấp, khi thời hạn cấp bách hoặc team không được phân phối đủ thông tin để đưa ra các quan điểm tốt nhất thì nên lựa chọn các phong cách lãnh đạo khác .

Affiliative – Phong cách lãnh đạo kết nối 

Phong cách lãnh đạo liên kết giúp tạo ra các mối quan hệ tình cảm, mang lại cảm xúc gắn chặt và quen thuộc cho từng thành viên so với tổ chức triển khai. Nếu tóm tắt phong cách này trong một cụm từ thì hoàn toàn có thể đó là “ Nhân viên là số một ”. Phong cách này tương thích với các trường hợp căng thẳng mệt mỏi, khi nhân viên cấp dưới cần được phục sinh từ một sự chấn động về mặt ý thức hoặc lãnh đạo cần phải kiến thiết xây dựng lại niềm tin. Nếu chỉ sử dụng phong cách này thì việc phụ thuộc vào duy nhất vào lời khen ngợi và sự động viên hoàn toàn có thể dẫn tới việc nhân viên cấp dưới thiếu khuynh hướng và không làm tăng hiệu suất việc làm thật sự .
Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

SĐT : 0938 838 493
E-Mail : info@openend.vn
Website : OpenEnd. vn

BÀI LIÊN QUAN

Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs – Eco Green City

adminTLA

Cách xác định phong cách lãnh đạo phù hợp cho người đứng đầu

adminTLA

Những ấn tượng về bà Merkel

adminTLA

Leave a Comment