TÔI LÀ AI
Phong cách lãnh đạo
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Thế hệ Z tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt nhất

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 11 năm 2019. : Adecco Nước Ta công bố tác dụng khảo sát CEO năm 2050 ngày thời điểm ngày hôm nay, với đối tượng người tiêu dùng tiềm năng là Thế hệ Z – lực lượng lao động chính trong tương lai. Khảo sát tìm hiểu và khám phá các kiến thức và kỹ năng và năng lực quan trọng nhất mà các CEO năm 2050 sẽ cần phải có để lãnh đạo, và cách họ chuẩn bị sẵn sàng cho vị trí đó.

Phong cách lãnh đạo
Lãnh đạo thế hệ Gen Z

Thế hệ Z – nhà lãnh đạo tương lai

Tại Việt Nam, thế hệ Z chiếm 1/7 dân số đất nước. Được sinh ra từ năm 1995 đến 2015, thế hệ Z được sống trong kỷ nguyên cuộc cách mạng 4.0 và sự bùng nổ công nghệ. Họ chỉ vừa bắt đầu tham gia lực lượng lao động và sẽ trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Cuộc khảo sát nhằm mục đích hiểu rõ hơn về cách thế hệ Z nghĩ về vai trò CEO của họ vào năm 2050. Kết quả cho thấy 70% người đồng ý vào năm 2050, CEO vẫn cần phải có trình độ Đại học. Điều này phản ánh tầm quan trọng của nền giáo dục chính quy, đồng thời cho biết rằng 66,7 % thế hệ Z tin kỹ năng mềm sẽ quan trọng hơn kỹ năng chuyên môn.

CEO cần thiết phải có kỹ năng quản lý con người và lãnh đạo

Thế hệ Z tin rằng Quản lý con người và Lãnh đạo là hai kỹ năng quan trọng nhất mà các CEO hiện tại cần phải cải thiện. Ngoài ra, gần một phần ba người nghĩ rằng các CEO phải trang bị Trí tuệ xúc cảm (28,8%), tiếp theo là Sáng tạo (24,3%) và Khả năng tự nhận thức (24,3%).

Hướng đến năm 2050, Gen Z-ers đã khắc họa các CEO tương lai là những nhà lãnh đạo can đảm và mạnh mẽ, những người tiếp xúc xuất sắc và đưa ra quyết định hành động dựa trên cơ sở tài liệu. Tuy nhiên, việc ra quyết định hành động dựa trên cơ sở nghiên cứu và phân tích tài liệu là kiến thức và kỹ năng mà thế hệ Z cảm thấy không được chuẩn bị sẵn sàng tốt. Ngoài ra, hơn một phần ba người nghĩ rằng mạng lưới hệ thống giáo dục hiện tại không giúp họ cải tổ các kỹ năng và kiến thức về Đàm phán, Quản lý dự án Bất Động Sản theo Agile và Trí tuệ xúc cảm .

Ông Andree Mangels, Tổng Giám đốc, Adecco Malaysia & Việt Nam, nhận xét: Toàn cầu hóa và tiến bộ trong công nghệ đòi hỏi một phong cách lãnh đạo mới, trong đó quan trọng nhất là kỹ năng ra quyết định dựa trên dữ liệu và quản lý con người hiệu quả. Thế hệ Z ngày nay khá tài năng. Họ ý thức được họ là ai, họ cần gì và điều gì dẫn đến thành công của họ. Sự tò mò và học hỏi nhanh là những động lực chính giúp thế hệ Z thích nghi với môi trường luôn thay đổi và sẽ mang lại những giải pháp sáng tạo cho các doanh nghiệp.

Về Tập đoàn Adecco

Lãnh đạo
Tập đoàn Adecco

Tập đoàn Adecco, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, là nhà cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới. Với hơn 33.000 nhân viên và khoảng 5.100 chi nhánh tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, Tập đoàn Adecco cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng, kết nối khoảng 700.000 cộng tác viên với khách hàng của chúng tôi mỗi ngày. Các dịch vụ cung cấp về nhân sự cố định hoặc tạm thời, chuyển đổi nghề nghiệp và phát triển nhân tài, cũng như gia công và tư vấn nhân sự. Tập đoàn Adecco là một công ty Fortune Global 500.

Adecco Group AG được đăng ký tại Thụy Sĩ (ISIN: CH0012138605) và được niêm yết trên Sàn giao dịch SIX Swiss (ADEN). Được thành lập tại Việt Nam vào năm 2011, Adecco đã phát triển mạng lưới và chuyên môn để hỗ trợ các công ty xây dựng đội ngũ thành công. Chúng tôi kết nối hơn 3.500 cộng sự mỗi ngày thông qua mạng lưới Adecco gồm hơn 100 Nhà tuyển dụng.

Vui lòng hoàn thành bảng đăng ký bên phải để tải phần còn lại của khảo sát dạng PDF.

BÀI LIÊN QUAN

Phong cách lãnh đạo của Bill Gates doanh nghiệp nên học tập

adminTLA

Phong cách lãnh đạo là gì? Tìm hiểu các phong cách lãnh đạo phổ biến nhất

adminTLA

7 Bí Quyết Thành Công Của Ông Chủ Google

adminTLA

Leave a Comment