TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

1 Ví dụ về phong cách lãnh đạo dân chủ của bà Thái Hương

1. Sơ lược tiểu sử doanh nhân Thái Hương

Bà Thái Hương sinh ngày 12 tháng 10 năm 1958 tại Nghệ An, là một người kinh doanh người Việt nổi tiếng. Hiện tại, bà đang đồng tiếp đón hai chức vụ Phó quản trị hội đồng quản trị, giám đốc điều hành quản lý của Ngân hàng thương mại Cổ phần Bắc Á ( BacABank ) và sáng lập viên và điều hành chính của Tập đoàn sữa tươi TH. Sinh ra và lớn lên tại Xứ Nghệ, song hành trình lập thân và gặt hái được những thành tựu to lớn của bà Thái Hương lại gắn liền với mảnh đất Thành Phố Hà Nội nghìn năm tuổi .Nội dung chính:

  • 1. Sơ lược tiểu sử doanh nhân Thái Hương
  • 2. Những cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển sự nghiệp của doanh nhân Thái Hương
  • 2.1. Thoát khỏi “vùng an toàn”, chạy theo đam mê, chuyên môn tài chính ngân hàng
  • 2.2. Hành trình trở thành bà chủ TH True Milk
  • 2.3. Lựa chọn làm người chèo lái ngân hàng TMCP Bắc Á
  • 3. Những thành tựu nổi bật đã gặt hái được của doanh nhân Thái Hương
  • Video liên quan
Lãnh đạo
Nữ doanh nhân Thái Hương

Sơ lược tiểu sử doanh nhân Thái HươngSơ lược tiểu sử người kinh doanh Thái Hương

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở quê nhà, bà tiếp tục theo đuổi con đường học vấn bởi chuyên ngành Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Với nghiệp vụ tài chính xuất sắc, chuyên môn cao, ngay sau khi kết thúc chương trình đại học, bà được tham gia thi và trúng tuyển vào thành phần Ban Tài chính Hải Phòng. Tuy nhiên, ngọn lửa kinh doanh hừng hực không cho phép bà ngồi lâu trên vị trí công việc nhà nước ổn định, không có bứt phá.

Chỉ 3 năm sau đó, bà Thái Hương quyết định hành động dứt áo ra đi và tìm kiếm cho mình một thời cơ kinh doanh thương mại mới và học hỏi kinh nghiệm tay nghề. Chia tay mảnh đất Hoa Phượng đỏ, bà trở về quê nhà Nghệ An và đầu quân cho một công ty về chất đốt với vai trò cán bộ vật tư. Sau khoảng chừng thời hạn tương đối dài gắn với vai trò là giám đốc của công ty chuyên về kiến thiết xây dựng, bằng kinh nghiệm tay nghề thực tiễn và số vốn có được, bạn quyết định hành động bắt tay vào thiết kế xây dựng đế chế của riêng mình. Bằng sự nỗ lực không căng thẳng mệt mỏi và đầu óc kinh doanh thương mại thiên bẩm,bà Thái Hương không chỉ hiện thực hóa giấc mơ đầu tàu của một trong những ngân hàng nhà nước có tình hình tăng trưởng điển hình nổi bật như BAB và còn mang giấc mơ sữa sạch đến với mọi mái ấm gia đình Việt bởi tên thương hiệu TH TRue Milk ( Happy Milk ) được khởi xướng từ những năm 2009.

2. Những cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển sự nghiệp của doanh nhân Thái Hương

2.1. Thoát khỏi “vùng an toàn”, chạy theo đam mê, chuyên môn tài chính ngân hàng

Phong cách lãnh đạo
Những cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển phong cách lãnh đạo của bà Thái Hương

Những cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của bà Thái Hương. Những cột mốc quan trọng trên chặng đường tăng trưởng của bà Thái Hương.

Bắt đầu sự nghiệp với việc làm tài chính cụ thể vai trò là cán bộ ban Tài Chính Hải Phòng đến cán bộ cấp cao của Công ty Vật xây dựng chất đốt Nghệ An từ những năm 1982 – 1989. Ngót cả chục năm làm việc nhà nước giúp bài trau dồi chuyên môn về kinh tế, tài chính lẫn kinh nghiệm quản lý…Tuy vậy, bà sớm nhận ra rằng, những địa chỉ này không phải là địa hạt mà niềm óc tư duy kinh doanh, quản lý của bà đang tìm kiếm.

Đến năm 1989, sau 4 năm gắn bó với vai trò là cán bộ vật tư cho công ty Vật liệu xây dựng Nghệ An, bước tiến nhỏ đầu tiên trong sự nghiệp để khởi đầu cho hành trình thoát khỏi vùng an toàn của bà chính là tiếp quản vị trí việc làm Giám đốc của Công ty TNHH vật liệu xây dựng Hương Hà. Đây tuy chưa phải là lựa chọn việc làm như ý nguyện, nhưng nó giúp bà Thái Hương tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo về cả nhân lực và tài chính.

Sau 5 năm ở vai trò là Giám đốc công ty, năm 1994 ghi lại bước ngoặt nhảy vọt của bà Thái Hương chính thức nhúng tay vào kinh doanh thương mại riêng. Tập trung vào trình độ ngân hàng nhà nước, kinh tế tài chính của mình, trong toàn cảnh Nghệ An đang bước vào thời kỳ kiến thiết xây dựng và thay đổi, Bà Hương đã lôi kéo những tập sự của mình xây dựng Ngân hàng Bắc Á tại thành Phố Vinh, Nghệ An với số vốn điều lệ bắt đầu chỉ 20 tỷ đồng. Năm 1995, ngân hàng nhà nước cho mở bán khai trương thêm Trụ sở tiên phong tại TP. Hà Nội. Đây là một trong những mốc son quan trọng nhất trong hành trình dài tăng trưởng của Bắc Á Bank để lan rộng ra quy mô lẫn mạng lưới của ngân hàng nhà nước.

Những cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển sự nghiệp của doanh nhân Thái HươngThoát khỏi “vùng an toàn”, chạy theo đam mê, chuyên môn tài chính ngân hàng. Thoát khỏi ” vùng bảo đảm an toàn “, chạy theo đam mê, trình độ kinh tế tài chính ngân hàng nhà nướcVới vai trò là Phó quản trị hội đồng Quản trị Bắc Á Bank, bà đã chèo lái ngân hàng nhà nước từ một cơ sở nhà ngân hàng nhỏ tại vùng đất xứ Nghệ trở thành một trong những ngân hàng nhà nước có tình hình kinh doanh thương mại thịnh trị nhất với số gia tài quản lý tính đến thời gian hiện tại đất trên 107.000 tỷ đồng. Với ý niệm Sống không có tham vọng là sống vô cảm nhất. Sống phải có tham vọng, tham vọng để góp sức phối hợp với tư duy kế hoạch hơn người, bà Thái Hương đã kiến thiết xây dựng và tăng trưởng ngân hàng nhà nước Bắc Á hùng mạnh.Đây được nhìn nhận là mốc son chói lọi nhất trong sự nghiệp của nữ tướng xứ Nghệ khi dám từ bỏ vùng bảo đảm an toàn để vươn lên làm chủ khát vọng tự lực kinh doanh thương mại.

CV ngân hàng

2.2. Hành trình trở thành bà chủ TH True Milk

Tuy vậy, Bắc Á Bank cũng chỉ là một trong những bước tiến tiên phong cho tư duy tự chủ, độc lập tự chủ của nữ tướng Thái Hương. Bước ngoặt quan trọng thứ hai trong hành trình dài sự nghiệp của nữ người kinh doanh được lưu lại bởi mốc son lấn sân sang thị trường sữa sạch. Trong toàn cảnh nền công nghiệp sữa nước nhà bị rối loạn và rình rập đe dọa bởi nạn sữa nhiễm khuẩn Melamine vào những 2008 – 2009, Bà Thái Hương – nữ tướng Bắc Á quyết định hành động lên sáng tạo độc đáo sản xuất và kinh doanh thương mại sữa sạch. Ngay trong thời gian khởi phát sáng tạo độc đáo, không ít người không tin về quyết định hành động này. Ngay chính là bà cũng thừa nhận rằng, mình là người không có trình độ về sữa, không am hiểu về thị trường sữa. Tuy vậy,chính sự dám nghĩ dám làm và khát vọng về giấc mơ sữa Việt sạch đã giúp nữ người kinh doanh ngành ngân hàng nhà nước từng bước biên giấc mơ thành thực sự khi trở thành nhà sáng lập của Tập đoàn TH True Milk nổi tiếng.

Hành trình trở thành bà chủ TH True Milk

Hành trình trở thành bà chủ TH True MilkHành trình trở thành bà chủ TH True MilkMột năm sau ngày nhen nhóm ý tưởng sáng tạo, các quy trình kiện toàn nhà máy sản xuất đến nhập khẩu bò sữa của TH True Milk khởi đầu. Từ những năm 2010, sáng lập viên, quản trị hội đồng quản trị của Công ty TH True Milk đã ký quyết định hành động nhập khẩu hàng ngàn con bò sữa thì thị trường NewZealand về nước vận dụng công nghệ tiên tiến chăn nuôi bò sữa tân tiến của Israel với tổng số kinh phí đầu tư khởi đầu đạt trên 350 triệu đô la.

Tính từ thời điểm này, sự đầu tư quy mô lớn của bà Thái Hương đã làm giới đầu tư phải kinh ngạc. Từ vùng đất sỏi đá Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An, nay là những cánh đồng hoa hướng dương, những trảng ngô Mỹ, Đậu tương, cỏ ghi nê bạt ngàn…làm thức ăn chăn nuôi bò. Đây chính là một phần trang trại của TH những năm đầu. Trong khuôn viên của trang trại rộng đến hơn 37.000 Ha, nay, bà Thái Hương cho đặt một nhà máy sản xuất sữa với năng suất triển vọng có thể đạt trên 500.000 tấn sữa/mỗi năm.

Bên cạnh sữa, bà cũng mạnh tay góp vốn đầu tư các nhiều nghành xoay quanh Rau, dược liệu, Y tế … để tận dụng nguồn đất trong trang trại. Phản pháo lại hàng loạt những hoài nghi của giới góp vốn đầu tư, dân tình, Bà Hương chứng minh và khẳng định Tư duy của tôi là : mình không giỏi về sữa thì hãy tìm một người nào đó giỏi nhất trên quốc tế để họ tư vấn cho mình làm, và tôi đã chọn các chuyên viên từ Israel. Tư duy dám nghĩ dám làm của bà trên bước đường kiến thiết xây dựng tên thương hiệu TH không dừng ở việc vận dụng công nghệ tiên tiến chăn nuôi, chăm nom bò sữa tiên tiến và phát triển từ Israel mà còn thuê thêm cả những nhân lực từ nông dân đến đội ngũ y bác sĩ … đến trang trại để quản trị trang trại.Doanh nhân Thái Hương gây dựng trang trại bò sữa TH rộng lớnDoanh nhân Thái Hương thiết kế xây dựng trang trại bò sữa TH to lớnVới sự góp vốn đầu tư tới bến TH TRue Milk, năm 2010 là năm tiên phong khẳng định chắc chắn sự thành công xuất sắc khi chuyển sang nghành nghề dịch vụ sữa, khi TH tung ra những loại sản phẩm tiên phong lưu lại cho bước ra đời của tên thương hiệu sữa mới trên thị trường .

Kết hợp với phong phú các mẫu sản phẩm sữa đến thực phẩm sạch như rau, quả đến y dược … Ba năm sau đó, Tập đoàn tư nhân đã công bố về lệch giá lũy kế cán mốc 6000 tỷ đồng, trong đó, lệch giá của doanh nghiệp đã đạt đến hơn 3000 tỷ đồng và cạnh tranh đối đầu nóng bức về mặt thị trường với đế chế sữa có thâm niên trên 40 năm trên trường của CEO Mai Kiều Liên. Từ thị trường trong nước, cựu CEO Thái Hương đã tìm kiếm con đường đưa những mẫu sản phẩm của mình vươn tầm lục địa. Từ thành công xuất sắc của dự án Bất Động Sản sữa TH TRue Milk, bà Thái Hương đã mạnh tay góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản nuôi bò sữa tại Moscow, Nga. Tính đến năm 2019, số lượng bò sữa trong khu trang trại phức tạp trên xứ sở Bạch Dương thuộc dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư trị giá 2,5 tỷ USD đã đạt đến trên 335.000 con với sản lượng sữa một ngày đạt khoảng chừng 1,8 triệu lít. Không dừng ở loại sản phẩm sữa, sáng lập viên của Tập đoàn TH còn lan rộng ra trồng dược liệu để chế biến thực phẩm uống hạng sang mang tên TH herbals được bày bán tại thị trường Mỹ.

người sáng lập tập đoàn TH - Thái Hương

Người sáng lập tập đoàn TH – Thái HươngNgười sáng lập tập đoàn lớn TH – Thái HươngBà Thái Hương đồng thời là chủ sở hữu của tên thương hiệu rau củ quả sạch FVF cũng như mạng lưới hệ thống giáo dục TH School. Trải qua 12 năm mùa xuân hình thành và tăng trưởng, dù là kẻ đến sau của thị trường sữa và vấp phải vô số những hoài nghi về năng lực thành công xuất sắc, tập đoàn lớn của bà Thái Hương đã trở thành một trong những đế chế hùng mạnh như dẫn chứng cho tư duy thay đổi, năng lượng kinh doanh thương mại hơn người của Đại gia sữa. Hiện nay, sức mạnh càn quét của TH group đang được thiết kế bởi 3 công ty con : Thực phẩm sữa TH TH Milk Food tập trung chuyên sâu vào nghành nghề dịch vụ chăn nuôi bò với vốn điều lệ khoảng chừng trên 3800 tỷ đồng,công ty CP sữa TH chuyên sản xuất sữa với vốn điều lệ khoảng chừng 200 tỷ đồng và chuỗi dự án Bất Động Sản cho giáo dục, Y tế. Từ năm năm trước – 2018, lãi ròng của doanh nghiệp đã tăng mạnh đến hơn 15 lần với lại thực đạt khoảng chừng trên 450 tỷ đồng.

2.3. Lựa chọn làm người chèo lái ngân hàng TMCP Bắc Á

Lựa chọn làm người chèo lái ngân hàng TMCP Bắc Á sau khi thoái lui chức giám đốc điều hành TH Group

Lựa chọn làm người chèo lái ngân hàng TMCP Bắc Á sau khi thoái lui chức giám đốc điều hành TH GroupLựa chọn làm người chèo lái ngân hàng nhà nước TMCP Bắc Á sau khi thoái lui chức giám đốc quản lý TH GroupGiữa cơn bão tăng trưởng của tập đoàn lớn TH, vào cuối năm 2017, trong đợt chào sàn sàn chứng khoán UPCoM, bà Thái Hương có phát biểu rằng, bà sẽ chính thức thoái lui chức vụ tổng giám đốc quản lý TH để chuyên tâm cho nhiệm vụ Phó quản trị kiêm Tổng giám đốc của Bắc Á Bank. Mặc dù, chỉ giữ vai trò là nhà sáng lập, nhà người tư vấn, bà vẫn luôn sát cánh trên chặng đường tăng trưởng của TH để mang lại những loại sản phẩm sạch, nâng cao chất lượng đời sống con người. Tập trung vào trình độ kinh tế tài chính, dưới sự lèo lái của CEO sinh năm 1958, BacABank thu về nhiều thành tựu điển hình nổi bật. Tính đến năm 2019,con đẻ của bà Thái Hương ghi nhận nhiều thành tích ngoạn mục trên bước đường tăng trưởng. Từ số vốn điều lệ vẻn vẹn 20 tỷ đồng, sau 25 năm, số vốn điều lệ đã tăng lên trên 6500 tỷ đồng với số gia tài quản trị vượt mốc 100.000 tỷ đồng và đạt doanh thu trước thuế khoảng chừng trên 928 tỷ đồng. Tính đến năm 2019, Bắc Á Bank đã có đến 135 điểm thanh toán giao dịch, 40 Trụ sở và khoảng chừng 94 phòng thanh toán giao dịch trải dài trên 31 tỉnh thành trên cả nước.40 Trụ sở và khoảng chừng 94 phòng thanh toán giao dịch trải dài trên 31 tỉnh thành trên cả nước.40 Trụ sở và khoảng chừng 94 phòng thanh toán giao dịch trải dài trên 31 tỉnh thành trên cả nước.

3. Những thành tựu nổi bật đã gặt hái được của doanh nhân Thái Hương trong phong cách lãnh đạo

Với sự tăng trưởng bùng nổ của tập đoàn lớn TH và ngân hàng nhà nước Bắc Á … kéo theo sự thăng hạng đáng kể của tên tuổi bà Thái Hương. Những thành tựu nổi bật đã gặt hái được của doanh nhân Thái HươngNhững thành tựu điển hình nổi bật đã gặt hái được của người kinh doanh Thái Hương

Trong năm 2015 – 2016, bà Thái Hương liên tục có mặt trong danh sách top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do Forbes bình chọn. Bà cũng là 1 trong 4 gương mặt nữ tưởng đình đám tại Việt Nam như CEO Mai Kiều Liên, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo và bà nữ tướng trang sức Cao Thị Ngọc Dung..

Năm 2018, bà Thái Hương một lần nữa trở thành khuôn mặt đại diện thay mặt của tập đoàn lớn TH với phần thưởng Trao Giải kinh doanh thương mại quốc tế IBA Stevie Awards tổ chức triển khai tại London ( Anh ) với khuôn khổ người kinh doanh của năm. Năm 2019 lại là năm thành công xuất sắc ghi dấu được những chiến tích đã làm được của người phụ nữ quyền lực tối cao Bắc Á Bank với phần thưởng nữ người kinh doanh quyền lực tối cao Asean. Cùng với hàng loạt những phần thưởng Gianh Giá, đóng vai trò đầu tàu của Bắc Á Bank, quản trị hội đồng tư vấn của Tập đoàn TH, bà Thái Hương cũng là một trong những nữ doanh thành đạt liên tục nằm trong tốp đầu những người giàu nhất Nước Ta với số gia tài khủng hoảng cục bộ 393.6 tỷ đồng.

Những thành tựu lớn mà Thái Hương đã gặt hái đượcNhững thành tựu lớn mà Thái Hương đã gặt hái đượcNhững thành tựu lớn mà Thái Hương đã gặt hái được

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị xoay quanh doanh nhân Thái Hương – Sáng lập viên tập đoàn TH và Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank). Mong rằng, những thông tin này sẽ thật sự hữu ích và tạo động lực cho tất cả các bạn trong quá trình khởi nghiệp của mình.

Khám phá về người kinh doanh Nguyễn Thị Như Loan

Bên cạnh doanh nhân Thái Hương, những thông tin đầy đủ về nữ đại gia Phố núi Nguyễn Thị Như Loan sẽ được giải mã cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan

Video liên quan

BÀI LIÊN QUAN

THỰC TRẠNG của PHONG CÁCH LÃNH đạo ở cơ sở

adminTLA

Thế hệ Z tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt nhất

adminTLA

Rèn luyện phong cách lãnh đạo Lêninnít

adminTLA

Leave a Comment