TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Phong cách lãnh đạo của Bill Gates doanh nghiệp nên học tập

phong cách lãnh đạo của bill gates 1

Phong cách lãnh đạo của Bill Gates – một tỷ phú, doanh nhân người Mỹ khiến cho rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới phải học tập. 

Có lẽ cái tên William Henry Bill Gates đã không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta lúc bấy giờ nữa. Ông là một người kinh doanh người Mỹ nổi tiếng khi lãnh đạo cả tập đoàn lớn Microsoft lớn. Bill Gates không chỉ được tiếp tục nhắc đến là một triệu phú mà ông còn được biết đến với vai trò là người lãnh đạo tuyệt vời. Chính ông đã để lại cho các doanh nghiệp khác nhiều bài học kinh nghiệm về cách lãnh đạo, hãy cùng khám phá ngay ở các nội dung phần sau nhé !

Con người là nhân tố quyết định

Trong việc quản lý nhân sự tại Microsoft của mình, Bill Gates luôn luôn gửi tới thông điệp: Thay vì việc phải chờ đợi, hãy săn lùng cho mình ứng viên tốt nhất, cung cấp cho họ một công việc thật hấp dẫn. Chính sách tuyển dụng với tập đoàn của Bill Gates luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Họ chọn ứng viên “khôn ngoan” nhất chứ không chỉ đơn giản là chọn người “biết điều”.

Điều quan trọng tiếp theo đó là nhân viên cấp dưới phải nhận ra sai lầm đáng tiếc, kịp thời sửa chữa thay thế sai lầm đáng tiếc đó để đạt hiệu suất cao tốt hơn. Chỉ có như vậy mới tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh phí đầu tư tốt nhất cho cả nhân viên cấp dưới và công ty. Vào được tập đoàn lớn do Bill Gates đứng đầu, quản trị không phải chuyện đơn thuần. Ứng viên sẽ phải trải qua nhiều vòng khác nhau từ hồ sơ đến phỏng vấn .Cứ sau 6 tháng thao tác Bill Gates sẽ triển khai một cuộc nhìn nhận chất lượng nhân viên cấp dưới, hiệu suất cao việc làm. Kết quả sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến lộ trình thăng quan tiến chức và nâng lương của mỗi người. Chính cho nên vì thế mà bản thân mỗi nhân viên cấp dưới sẽ phải tự nỗ lực và góp sức hơn nữa cho công ty .

👉 Xem thêm: 4 phong cách lãnh đạo phổ biến cho nhà quản lý

Đem lại cảm giác “văn phòng là nhà” cho nhân viên

Đem lại cảm giác “văn phòng là nhà” cho nhân viênĐem lại cảm xúc “ văn phòng là nhà ” cho nhân viên cấp dướiHầu hết đội ngũ nhân viên cấp dưới của Microsoft là những người đã sát cánh cùng Bill Gates từ ngày tiên phong đến nay. Họ luôn có thái độ trung thành với chủ tuyệt đối với người triệu phú người Mỹ này bởi cách đối xử của ông. Chính điều đó đã giúp ông tạo ra được doanh thu khổng lồ trong suốt những năm công ty hoạt động giải trí .Trong thiên nhiên và môi trường thao tác của Microsoft luôn duy trì được niềm tin thao tác đồng đội. Ở đó toàn bộ mọi người đều hướng đến tiềm năng chung. Có thể bạn đã nhầm khi nghĩ rằng lương là yếu tố quan trọng nhất tại Microsoft. Theo Bill Gates, ông không trả lương cao cho nhân viên cấp dưới nhưng chính họ lại có cảm xúc thú vị khi thao tác. Họ luôn nghĩ rằng họ là người biến hóa quốc tế.

Bill Gates đã tạo cho nhân viên môi trường làm việc thoải mái bằng cách xây dựng những văn phòng riêng. Nơi mà họ có thể bày biện, trang trí theo sở thích để đáp ứng mọi nhu cầu đặc biệt. Không chỉ có vậy, ông còn thường xuyên tổ chức các buổi họp, sinh hoạt chung giữa toàn nhân viên. Mục đích chính của hoạt động này là xây dựng tinh thần làm việc chung, tiếng nói chung và gắn kết mọi người. Chính điều này đã làm cho mỗi nhân viên trở nên phấn chấn hơn, thích thú hơn khi làm việc.

Luôn trân trọng ý kiến của nhân viên

Bill Gates nổi tiếng bởi tài quản trị và năng lực khuyến khích nhân viên cấp dưới phát huy năng lực phát minh sáng tạo bằng việc lắng nghe, trân trọng quan điểm góp phần của họ. Bill Gates luôn tôn vinh niềm tin học hỏi từ nhân viên cấp dưới. Đặc biệt ông còn luôn xem xét, tâm lý các quan điểm từ nhân viên cấp dưới để tăng trưởng công ty theo hướng có lợi. Bất kỳ một người nào có ý tưởng sáng tạo đều được trình bài và được chính Bill Gates nhận xét bằng cách gửi email. Chính do đó đã tạo động lực cho hàng loạt nhân viên cấp dưới tại Microsoft hăng say góp phần quan điểm vì công ty .

👉 Xem thêm: Phong cách lãnh đạo dân chủ là? Ưu nhược điểm của nó như thế nào?

Luôn trân trọng ý kiến của nhân viên
Luôn trân trọng ý kiến của nhân viên

Luôn trân trọng quan điểm của nhân viên cấp dưới.

Có tầm nhìn xa

Bắt đầu từ khi xây dựng công ty, Bill Gates đã mong ước và đặt ra mục tiêu biến công ty nhỏ đó trở thành một “ gã khổng lồ ”. Điều quan trọng làm ra thành công xuất sắc của Bill Gates chính là tầm nhìn kế hoạch, vai trò quyết định hành động công nghệ tiên tiến, truyền thông online trong đời sống tương lai .Nhờ vào sự hiểu biết của mình, Bill Gates đã xác lập được hướng đi và chỉ huy kế hoạch cho công ty, giúp Microsoft trở nên nổi tiếng toàn quốc tế.

Công ty luôn phải được liên kết từ nhóm nhỏ.

Chúng ta đều biết, Microsoft không phải là công ty lớn mà đó là tập hợp những công ty đơn lẻ, phụ trách những nhiệm vụ khác nhau. Trong nội bộ công ty luôn được chia thành nhiều đơn vị khác nhau để duy trì môi trường kinh doanh ổn định. Chính sự liên kết từ các nhóm nhỏ này giúp công ty có khả năng cạnh tranh tốt hơn, khai thác triệt để nguồn lực.

👉 Xem thêm: Top 10 cuốn sách lãnh đạo hay bạn không nên bỏ qua!

Công ty luôn phải được liên kết từ nhóm nhỏ
Công ty luôn phải được liên kết từ nhóm nhỏ

Công ty luôn phải được link từ nhóm nhỏ phong cách lãnh đạo của Bill Gates luôn khiến cho nhiều nhà đứng đầu doanh nghiệp phải học hỏi. Bởi giải pháp, cách mà ông triển khai luôn xuất phát từ những điều thực tiễn nhất.

BÀI LIÊN QUAN

Những ấn tượng về bà Merkel

adminTLA

Phong cách lãnh đạo (sơ đồ quản trị): Lưới quản trị của Blake và Mouton

adminTLA

Trắc nghiệm: Phong cách quản lý của bạn là gì?

adminTLA

Leave a Comment