TÔI LÀ AI
Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân
Chưa phân loại

Điểm mạnh của bản thân: chìa khoá thành công của bạn

Điểm mạnh của bản thân: chìa khoá thành công của bạn

Để có được công việc tốt, các doanh nghiệp tin tưởng thì việc bạn có kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nhận biết được các kỹ năng hay điểm mạnh của bản thân cũng là một phần thúc đẩy sự tự tiin. Từ đó, bạn góp phần cũng như tin tưởng thêm bản thân đối với mình trong công việc.

Con người ai cũng có cho mình những thế mạnh riêng. Dù vậy, việc xác định được các thế mạnh và thể hiện tốt trước mặt các nhà tuyển dụng thì không phải ai cũng biết. Ta nên tìm hiểu ngay từ bây giờ.

Điểm mạnh là gì?

Điểm mạnh là những thế mạnh của bạn về tố chất, kỹ năng, kinh nghiệm hoặc trình đô chuyên môn. Cụ thể, nổi trội trong đời sống và công việc của bạn. Về cơ bản, đó được xem là những việc mà bạn làm tốt nhất.

Điểm mạnh của bạn
Điểm mạnh của bạn

Một vài điểm mạnh mà bạn có thể dễ dàng nhận biết:

-Trình độ chuyên môn giỏi

-Đáng tin cậy, tính trung thực cao

-Sự nhiệt tình, hang hái trong công việc

-Kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp

-Sự chăm chỉ trong công việc

-Sự tôn trọng, thân thiện với mọi người xung quanh

-Làm việc có nguyên tắc, đúng giờ, chuyên nghiệp

-Sự năng động

-Thành thạo kỹ năng tin học

-Có năng khiếu về văn nghệ, nghệ thuật

Bạn có may mắn sở hữu một hay nhiều điểm mạnh trong số này không? Nếu có thì hãy cố gắng phát huy nhé.

Điểm mạnh có ý nghĩa với mỗi người như thế nào?

Điểm mạnh

Đối với mỗi cá nhân, việc thấu hiểu và tận dụng được điểm mạnh là rất có ý nghĩa. Không chỉ gây được ấn tượng tốt với các doanh nghiệp. Bạn còn sẽ cảm thấy tự tin thực hiện được nhiều công việc khác nhau, tự tin về bản thân mình hơn.

Khi nắm được điểm mạnh, con người còn có thể nỗ lực phát huy những kỹ năng phù hợp với khả năng của mình. Hầu hết ở nhiều lĩnh vực, môi trường khác nhau.

Các thế mạnh trong mỗi người đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi ai đó có ý định tìm cho mình một công việc, có thể là một công việc làm thêm, một công việc dài hạn hay việc tìm đối tác.

Ý nghĩa với nhà tuyển dụng

Biết được các điểm mạnh của chính mình, và cho các nhà tuyển dụng nhìn thấy điều đó một cách tốt nhất, tức bạn đang nhầm khẳng định sự quyết định lựa chọn bạn cho vị trí đó của doanh nghiệp là hoàn toàn đúng đắn.

Chính vì lẽ đó, sớm nhất có thể chúng ta hãy đầu tư vào việc thấu hiểu và nhìn ra những điểm mạnh mà bản thân đang có. Cố gắng phát huy chúng hết mức có thể, quá trình làm việc của bạn chắc hẳn sẽ thuận lợi hơn, con đường dẫn đến thành công sẽ được phân nào rút ngắn.

Làm sao để nhận biết điểm mạnh?

Việc tìm hiểu cũng như nhận biết được các điểm mạnh của bản thân cũng không phải là vấn đề quá khó khăn nhưng cũng không phải dễ dàng đối với một số đối tượng.

Đặt câu hỏi chính mình

Cách đầu tiên để tìm ra điểm mạnh của bản thân chính là tự đặt câu hỏi cho chính mình. Sẽ không ai hiểu bạn muốn gì hay có thể làm được gì. Bạn phải là người tự vấn chính mình để hiểu rõ bản thân hơn, tìm ra đươc giá trị cả mình.

Bạn có thể hỏi chính mình bằng những câu hỏi như: bạn có cảm thấy tràn trề năng lượng và rất có cảm hứng khi làm công việc? , Vì sao công việc bạn làm dù đã qua nhiều thời gian nhưng bạn vẫn không thấy chán nản, mệt mỏi khi làm? , …

Tham khảo ý kiến đồng nghiệp

Tiếp theo, tham khảo ý kiến của đồng nghiệp, bạn bè hoặc gia đình, những người sẽ có cái nhìn khách quan nhất đối với bạn hơn là chính bạn. Đi học, đi làm hay những ngày sinh hoạt bình thường, mỗi môi trường bạn sẽ thể hiện theo nhiều cách khác nhau.

Chúng ta tương tác và ứng xử qua lại với rất nhiều người. Tìm kiếm những lời nhận xét từ họ sẽ giúp ta hiểu đúng đắn hơn về tình cách cũng như các thế mạnh của mình.

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân 

Làm khảo sát

Ngoài ra, làm các khảo sát, bài test cá nhân cũng là cách tốt giúp bạn dễ dàng đánh giá. Bạn nhận thấy được những gì mà mình đang có. Áp dụng các bài test khác nhau để cho ra nhiều kết quả khác nhau. Từ đó có được kết quả chính xác nhất dùng cho mục đích cá nhân của mình. Tuy tốn thời gian, việc này thực sự rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Một số bài trắc nghiệm khảo sát giá trị của bản thân nhừm xác định các điểm mạnh của bạn có thể tham khảo:

-Test khám phá bản thân:” Who am I?”

-Test xác định bạn là người hướng ngoại hay hướng nội:” 16 Personalities”

-Test IQ:” See my personality”

-Test trí tuệ cảm xúc:” Institute For Health And Human Potential”

-Test EQ:” Goleman’s EQ test”

-Định hướng công nghiệp:” Sokanu Career Assessment”

-Test tính cách:” MBTI”

Bạn sẽ làm gì tiếp theo sau khi đã biết được các điểm mạnh của bản thân?

Ta không phải chỉ cố thấu hiểu rồi thôi, việc hiểu và ra sức phát huy. Chúng cần đươc song hành với nhau để không làm lãng phí, mất đi những thứ vốn có đó.

Cố gắng trau dồi các kỹ năng, điểm mạnh của mình thông qua quá trình làm việc, học tập hay tham gia các khoá học có liên quan. Điều này sẽ rất có ích cho sự phát triển trong bạn. Một điều nữa là bạn cần tập trung rèn luyện các kỹ năng mà mình còn làm chưa tốt. Việc khắc phục điểm yếu và làm nổi bật điểm mạnh cũng là vô cùng quan trọng.

Không bắt buộc bạn phải giỏi hoặc có thật nhiều điểm mạnh cho mình, điều đó không cần thiết. Tuy nhiên, ở các nhóm ngành khác nhau bạn cũng cần hiểu và nắm được những kỹ năng cơ bản khác nhau. Điều này sẽ giúp bản thân bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Trắc nghiệm Khí Chất

Please follow and like us:
Pin Share

BÀI LIÊN QUAN

Hà Dung

Bạn có thuộc nhóm tính cách phân tích

Hà Dung

Áp lực gia đình đối với sinh viên

Hà Dung
RSS
Follow by Email