TÔI LÀ AI
BÀI VIẾT THAM KHẢO

Công nghệ Thấu hiểu bản thân- Diagnosis Hub

Công nghệ Thấu hiểu bản thân- Diagnosis Hub

Công nghệ Diagnosis Hub bộ tích hợp công cụ khoa học: nhân học, sinh trắc học, tâm lý học để giúp các bạn trẻ khám phá và thấu hiểu bản thân.

Chọn được nghề phù hợp với đam mê và sở thích của chính mình là điều bạn trẻ nào cũng mong muốn. Nhưng để chọn được đúng ngành nghề mình thích là điều không hề đơn giản. Trước tiên bạn cần phải thấu hiểu bản thân mình, biết bản thân mình có gì, cần gì, thiếu gì. Đây là yếu tố quyết định cho định hướng tương lai của bạn sau này.

1.VẬY LÀM SAO ĐỂ HIỂU MÌNH

Ở Việt Nam hiện nay, việc giáo dục định hướng cho tương lai của giới trẻ vẫn còn mơ hồ. Các bạn sinh viên có đang thực sự lựa chọn nghề đúng  đam mê? Hay ngành mà bạn đang chọn là theo ý gia đình và chạy theo xu hướng xã hội. Ngành bạn chọn có theo xu hướng nghề nghiệp? Ngành bạn chọn đầu ra cạnh tranh cao hay thấp? 

Nhiều bạn sinh viên chọn theo gia đình, bạn bè? Các bạn không chú ý đến xu hướng ngành nghề trong tương lai. Dẫn đến bạn ra trường thất nghiệp. Hay bạn chạy theo đam mê nhưng vẫn thất nghiệp hay khi bắt đầu cảm thấy hụt hẫng, chọn sai ngành?

Chính những điều trên mà xã hội ta có tình trạng thất nghiệp cao. Vì lẽ đó, trước tiên khi chọn nghề các bạn cần nên hiểu bản thân mình. Cần phải biết bản thân mình mong muốn gì, khả năng mình là gì, đam mê mình là chi?

Có ai mà không cảm thấy sợ hãi khi đứng trước nhiều sự lựa chọn. Ai cũng có nỗi bận tâm cho riêng mình. Người lo lắng về tương lai, người sợ rằng mình không tiền…Nhưng các bạn có bao giờ thử ngồi xuống và trò chuyện cùng bản thân mình hay chưa?

Diagnosis Hub có thể giúp bạn, với bộ tích hợp công cụ sinh trắc học, nhân số học, tâm lý học. Bộ công cụ giúp bạn trẻ khám phá và thấu hiểu bản thân con người một cách toàn diện.

Học cách thấu hiểu bản thân chính là cách tìm ra được định hướng cho tương lai. Thời đại 4.0, mạng xã hội phát triển, bạn không biết bạn có thể tìm. Bạn có thể tìm hiểu ngành nghề của mình thông qua Youtube, Instagram, …

2.CHỌN NGHỀ THEO ĐAM MÊ CỦA BẢN THÂN HAY THEO THỊ TRƯỜNG

“Chọn nghề phù hợp với bản thân, sở thích của mình, giúp bạn có niềm vui khi đi làm. Có thể công việc của bạn không nhiều tiền nhưng đam mê sẽ thôi thúc bạn làm việc”.

Đam mê

Nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ trên, đam mê cần phải đi đi đôi với nhu cầu sống. Việc chạy theo đam mê của bản thân là chưa đủ. Bạn cần phải có khoản thu nhập thích hợp để chi trả nhiều việc. Chính bởi lẽ này mà không ít bạn trẻ chán nản, hoài nghi đam mê của mình.

Một điều phổ biến hơn nữa có thể thấy trong xã hội hiện nay. Con cái luôn phải chịu áp lực từ cha mẹ. Có suy nghĩ rằng “Cha mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp cho con cái mình”. Liệu rằng suy nghĩ này có thích hợp với các bạn trẻ. Cha mẹ từng trải, từng có nhiều kinh nghiệm, từng đi qua nhiều chặng đường, biết dễ hay khó. Nhưng các con chưa trải qua, và tuổi trẻ là cần được trải nghiệm.

Đừng kỳ vọng và tạo áp lực với con quá nhiều, điều đó chỉ làm con trở nên nặng nề. Đừng vì sự sĩ diện của gia đình mà ép con học nghành vượt quá khả năng của con. Có những nghề, ngoài cần sự tài năng ra thì cũng cần sự kiên trì. Hãy bình tĩnh khi đưa ra quyết định cho tương lai của chính mình. Thời gian của tuổi trẻ là để trải nghiệm chứ không lãng phí.

Xu hướng thị trường

Con đường vòng không phải là con đường ngắn nhất, nhưng nó là con đường nhanh nhất. Có rất nhiều người để làm công việc khác nhau. Ngoài nuôi được “ước mơ” của bản thân mình, họ còn làm được nhiều việc khác. Hiểu mình, xác định được nghề nghiệp, biến giấc mơ thành hiện thức.

Đây là giải pháp tạo nên sự phù hợp cho chính tương lai của bạn. Bởi chi khi có đam mê con người ta mới được sống là chính mình. Đam mê thôi là chưa đủ cần phải đi kèm với sự phù hợp của bản thân. Đó mới là chìa khóa của thành công.

Xem thêm: Công nghệ Diagnosis Hub

3. CÁC BƯỚC GIÚP BẠN CHỌN ĐÚNG NGHỀ – SỐNG ĐÚNG ĐAM MÊ

Lựa chọn nghề phù hợp, là bước đêm giúp bạn thành công trong sau này. Kedar Joshi từng nói: “Đam mê chính là linh hồn tuổi trẻ”. Vì vậy hãy lựa chọn nghề sao cho đúng đắn để sau này không hối tiếc

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chọn đúng nghề, sống đúng đam mê:

  • Bước 1: Thấu hiểu bản thân

Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, làm bạn với chính bạn. Không một ai có thể hiểu bạn hơn bạn cả. Nếu bạn lo lắng về việc làm sao để thấu hiểu bản thân mình cho tốt?

Công nghệ Diagnosis Hug là lựa chọn thông minh. Kết quả sẽ cho ra bài báo cáo tổng hợp với những dữ liệu chuẩn và chính xác. Bài báo cáo chuẩn về năng lực tiềm ẩn đến thiên hướng tính cách của mỗi người.

Là công nghệ được tích hợp của 3 ngành khoa học: sinh trắc học, nhân số học, tâm lý học. Tiếp theo đó công nghệ Thấu hiểu bản thân – Diagnosis Hug được bảo trợ và phát triển doanh nghiệp tài năng Việt Nam. Ngoài ra, công nghệ Diagnosis Hub còn được bảo hộ sở hữu trí tuệ và thương hiệu bởi Viện Pháp luật bảo vệ nhà nước. Nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng công nghệ để đọc vị bản thân.

  • Bước 2: Cân nhắc ngành nghề phù hợp với chính mình

Dựa vào bài báo cáo Diagnosis Hub, các chuyên gia huấn luyện có cơ sở để nhận định, phân tích và đưa ra những định hướng, lời khuyên giúp cho khách hàng nhìn nhận được năng lực, điểm mạnh, yếu của bản thân để có hướng xây dựng lộ trình phát triển, tạo lập con đường tương lai.

Sau khi đã thấu hiểu bản thân mình, thì hãy tìm ra điểm chung giữa những sở thích đó với khả năng của chính bạn. Bạn hãy thử liệt kê những ngành nghề phù hợp với tính cách trên, Tuy nhiên bạn cũng cần phải xem xét đến điều kiện của gia đình. Thử ngồi xuống và lắng nghe những chia sẻ từ bố, mẹ. Từ những yếu tố trên hãy xem xét lại một lần nữa rằng ngành này hợp hay không.

  • Bước 3: Tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp

Những thông tin bạn cần phải lưu ý đó là như: Công việc trong nghành, cơ hội nghề nghiệp, mức lương…Sau đó bắt đầu tìm hiểu về các trường dạy chuyên ngành này.

Bạn có thể thử tìm hiểu trên internet, hỏi anh chị đi trước. Hay thông qua thầy cô lúc định hướng nghề nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về nghề mà mình chọn. Ngoài ra, khám phá thêm khả năng của bản thân về nghề trên.

  • Bước 4: Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Chọn nghềDiagnosis Hub – Thấu hiểu bản thân và lựa chọn được ngành nghề phù hợp, bạn cần có mục tiêu. Một mục tiêu từ khái quát đến cụ thể, điều này sẽ giúp bạn nắm bắt lộ trình thành công. Ví dụ như: sau khi kết thúc đại học bạn muốn làm gì, trau dồi thêm kỹ năng gì…Bạn dự định sẽ đi làm vào năm bao nhiêu, mức lương mong muốn.

Xem thêm: Trắc nghiệm Tính Cách

Please follow and like us:
Pin Share

BÀI LIÊN QUAN

Vì sao bạn định hướng sai ngành học

Hà Dung

10 Bộ phim hay định hướng nghề nghiệp sinh viên nên xem

Hà Dung

Phương pháp khoa học sinh trắc học vân tay 

adminTLA
RSS
Follow by Email