TÔI LÀ AI
HƯỚNG NGHIỆP

Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập tốt nhất | Seoul Academy

Các bạn đang do dự không biết con gái khối D nên học ngành gì ? Vậy thì hãy tìm hiểu thêm một số ít gợi ý của trường dạy nghề nghệ thuật và thẩm mỹ Seoul Academy về ngành học khối D dành cho những bạn nữ. Giải đáp vướng mắc một cách đơn cử về yếu tố chọn ngành học nào triển vọng trong tương lai ? Ngành nào dễ xin việc và mang lại thu nhập không thay đổi ?

Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập tốt nhất?

Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập tốt nhất ?

Khối D gồm những môn thi và tổng hợp nào để con gái khối D nên học ngành gì ?

Khối D gồm những môn nào ?

Người ta thường nói rằng, khối D là khối của các chị em phụ nữ. Bởi lẽ khối D gồm tập hợp những môn học truyền thống mà chỉ con gái mới có thể “nhai” được. 

3 môn được đào tạo và giảng dạy trong khối D chính là : Toán, Ngoại ngữ và Văn học. Trong đó ngoại ngữ được chia ra thành những khối thi khác nhau tùy vào loại ngoại ngữ mà bạn lựa chọn để học : tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Pháp …
Với sự đổi khác xét tuyển ĐH và kỳ thi tuyển Quốc gia như lúc bấy giờ, học viên cần phải trải qua kỳ thi gồm những môn bắt buộc .

Các tổng hợp môn thi khối D

Nhằm tạo điều kiện kèm theo xét tuyển cũng như lan rộng ra ngành nghề, trường ĐH để tăng sự lựa chọn cho học viên được vào những trường mà minh yêu dấu. Bộ giáo dục và Đào tạo đã chia khối D thành những tổng hợp với 17 môn thi khác nhau .
Cụ thể 99 tổng hợp khối D hoàn toàn có thể xem bản bên dưới .

Các ngành nghề có xét tuyển khối D

Khối D có tính đặc trưng riêng, do đó những ngành nghề xét tuyển khối D cũng có đặc trưng. Một số nhóm ngành xét tuyển khối D như :
Nhóm ngành ngoại ngữ

 • Ngôn ngữ Anh – Tiếng Anh thương mại
 • Ngành tiếng Nga / Nhật / Pháp / Đức / Trung / Hàn

Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Du lịch
 • Báo chí – Truyền thông
 • Văn / Triết học
 • Xã hội học
 • Luật thương mại quốc tế
 • Công tác xã hội

Nhóm ngành sư phạm

 • Giáo dục đào tạo mần nin thiếu nhi
 • Giáo dục đào tạo tiểu học
 • Sư phạm ngoại ngữ
 • Tâm lý học
 • Nhóm ngành quản trị, kinh tế tài chính
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng nhà nước
 • Kinh tế
 • Quản trị nhân lực

Nhóm ngành tài nguyên và thiên nhiên và môi trường

Ngoài ra, khối D còn là nguyện vọng 2 xét tuyển vào những nhóm ngành tương quan đến công nghệ tiên tiến, cơ khí .

Tính cách của con gái khối D

Con gái khối D có tính cẩn trọng, thích văn thơ chiêm nghiệm đời sống
Con gái khối D cũng giống như con gái khối C. Tuy nhiên, trong khi con gái khối C khá cứng ngắc và bảo vệ quan điểm của mình. Thì con gái khối D lại khá nhạy cảm có tính mơ mộng .
Con gái khối D, khối ngành tương quan đến văn học và làm bạn với chữ. Do đó, ngay từ khi xác lập mình chuyên về khối D, những cô gái này thường có điểm chung là cẩn trọng, thích văn, thơ, chiêm nghiệm đời sống và đặc biệt quan trọng rất mưu trí trong câu từ .
Con gái khối D giỏi lý luận, giỏi tâm lý logic và có kế hoạch thao tác rõ ràng. Hầu hết con gái khối D thường rất năng động và linh động. Bởi lẽ, họ đang sống giữa 2 nền văn hóa truyền thống : Ngoại ngữ và văn học Nước Ta .
Với tích vốn có của một người con gái, những bạn nữ khối D còn được trời ban cho sự tỉ mỉ, tâm lý tháo đáo, cẩn trọng và sự quyết tâm khó có ai sánh bằng .
Nữ khối D có sức lôi cuốn riêng trải qua những mà họ sống. Dường như ai ai cũng tự tạo cho bản thân một thế riêng riêng của họ. Họ sống và hài lòng với đời sống. Họ phát minh sáng tạo và luôn bày tỏ quan điểm của mình với người khác. Họ luôn chú ý và chăm sóc đến tổng thể mọi người .
Nhiều người nói rằng nữ khối D không mưu trí bằng nữ khối A. Nhưng điều này trọn vẹn sai. Mỗi người đều có sự mưu trí về nghành riêng của mình. Nữ khối D mưu trí và nhạy bén trong việc giải quyết và xử lý những yếu tố đời sống, yếu tố việc làm và biết cách sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý. Nữ khối D mưu trí không ai thấy. Bởi lẽ, họ thường chỉ thầm lặng và không thích lý giải nhiều .
Do đó, những ngành nghề tương quan đến khối D chỉ có nữ khối D mới hoàn toàn có thể làm đẹp. Một nữ khối A sang làm việc làm của khối D sẽ cảm thấy hoảng sợ và không biết làm như thế nào để tốt .

Công nghệ thông tin

Khối D con gái nên học ngành gì là câu hỏi của không ít những bạn nữ trong việc lựa chọn ngành học trong tương lai. Và gợi ý tiên phong của Seoul Academy đó ngành công nghệ thông tin .
Nữ học khối D có nên đăng kí ngành công nghệ thông tin không ? ? ? ? Câu vấn đáp có nên chọn ngành này chính do thời cơ việc làm cao khi ra trường là rất lớn. Một ngành học Hot không riêng gì trong hiện tại và trong tương lai. Bởi vì, xã hội càng tăng trưởng, công nghệ thông tin càng đồi hỏi phải tăng trưởng nhanh cung ứng nhu yếu của con người .
Học công nghệ thông tin, bạn thuận tiện thao tác ở hầu hết những nghành nghề dịch vụ như kinh tế tài chính, y dược, công nghiệp, văn hóa truyền thống, du lịch … Bởi ngành nào cũng cần những kĩ sư công nghệ thông tin để Giao hàng quá trinh kinh doanh thương mại, thanh toán giao dịch, kí kết, trao đổi hợp tác và việc làm trực tiếp tại chính công ty đó .
Học công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể xin việc tại những công ty tư nhân, công ty liên kết kinh doanh, cơ quan nhà nước … Vậy nên công nghệ thông tin là ngành học mà những bạn nữ nên chọn .

Khối D con gái nên học ngành gì – công nghệ thông tin

Sư phạm luôn là lựa chọn ưu tiên cho các các bạn nữ có câu hỏi con gái khối D nên học ngành gì

Ở ngành sư phạm bạn hoàn toàn có thể chọn được rất nhiều ngành khi thi khối D ví dụ như ngành sư phạm tiếng Trung, sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Pháp, sư phạm tiếng Nga, sư phạm tiếng Nhật, sư phạm tiếng Hàn, Giáo dục đào tạo tiểu học …

Các bạn học khối D nếu muốn thi vào ngành sư phạm trước hết phải tập trung ôn luyện cho tốt. Có kiến thức đầy đủ để quá trình làm bài được tốt. Vì thế, khi còn băn khoăn về việc con gái khối D nên học ngành gì thì sư phạm là câu trả lời dành cho bạn.

Du lịch nghề dành cho các bạn nữ có tính năng động

Khi bạn còn chưa biết con gái khối D nên học ngành gì thì du lịch là ngành bạn có thể theo học. Bởi hiện nay, du lịch Việt nam đang phát triển một cách mạnh mẽ, đặc biệt là du khách quốc tế chọn Việt Nam là điểm đến an toàn và chất lượng. Do đó lượng du khách nước ngoài gia tăng mỗi năm một nhanh. Vì thế nhu cầu về hướng dẫn viên, nhân viên điều hành tour cũng phải tăng để đáp ứng nhu cầu.

Thế nên, các bạn nữ hãy yên tâm sau khi học ngành du lịch xong, bạn không khó để tìm được công việc đúng chuyên ngành và mức thu nhập nhiều ngành mơ ước.
Một số trường tuyển sinh thí sinh học khối D gồm Đại học Hà Nội, Đại học Văn hóa, Đại học thương mại, Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Quốc dân…

Kinh tế tài chính một trong những lựa chọn cho các bạn nữ có câu hỏi con gái khối D nên học ngành gì

Con gái học khối D nên chọn ngành gì thì kinh tế tài chính là một trong những ngành mà những bạn nữ chú ý quan tâm khi chọn nghề trong tương lai. Kinh tế là ngành tương thích dành cho nữ vì thiên nhiên và môi trường thao tác năng động, quan hệ xã hội rộng và là top ngành mang lại mức thu nhập cao so với những ngành khác .
Các bạn nữ học khối D nên chọn những ngành kinh tế tài chính có triển vọng tốt kế toán, kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, marketing, kinh tế tài chính đối ngoại, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm … Các trường bạn hoàn toàn có thể chọn như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại Học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh …

Kinh tế kinh tế tài chính

Khoa học Xã hội

Không chỉ riêng những trường ngoại ngữ hay kinh tế tài chính mới có ngành học cho thí sinh khối D. Mà những trường xã hội cũng có những ngành thuộc khối D, cũng khá quan trọng, được coi là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng vẫn đang thiếu nhân lực .
Bạn hoàn toàn có thể chọn những ngành như : Đông Phương học, quan hệ quốc tế, kinh tế tài chính, tiếp thị quảng cáo, Du lịch, Ngôn ngữ học … Đây là một trong những ngành học của những trường xã hội dành cho học viên học khối D. Những ngành này cũng rất dễ xin việc và mang lại thu nhập tốt cho những bạn .
Vậy nên, khi hỏi con gái học khối D nên thi ngành gì thì khoa học xã hội là câu vấn đáp dành cho bạn đọc .

Như vậy, với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp bạn đọc hoàn toàn yên tâm và không còn băn khoăn trước câu hỏi con gái khối D nên học ngành gì. Qua những gợi ý trên các bạn nữ có thể chọn ra những ngành học phù hợp với khả năng của mình. Trên đây bài viết được chia sẻ bởi trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy với hy vọng bạn trẻ sẽ tìm được đúng ngành nghề cho mình. Chúc các bạn may mắn!

/ 5 ( bầu chọn ) Chưa có nhìn nhận !

Please follow and like us:
Pin Share

BÀI LIÊN QUAN

Em thích nghề gì định hướng chọn nghề nghiệp trong tương lai của em như thế nào

adminTLA

CHỌN ĐÚNG NGÀNH NGHỀ – QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

adminTLA

7 lý do sinh viên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch làm thêm

adminTLA

Leave a Comment

RSS
Follow by Email