TÔI LÀ AI
HƯỚNG NGHIỆP

Tại sao nên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân?

Công việc là thứ chiếm 1/3 thời gian, thậm chí là ½ thời gian mỗi ngày của chúng ta. Hầu hết, các công việc đều sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Nhiều công ty sẽ làm thêm cả thứ 7). Thường bạn sẽ làm 8 tiếng/1 ngày và nghỉ trưa từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi.

Hãy thử tính, với một việc làm mà bạn không yêu thích nhưng lại ép buốc bản thân làm việc làm đó. Bạn có chịu những áp lực đè nén từ việc làm đó trong bao lâu ? Vì vậy, thay vì lựa chọn những việc làm không hứng thú và tương thích để rồi “ nhảy việc ” liên tục, chọn một việc làm mình yêu thích và tương thích với bản thân không phải tốt hơn sao .

https://blog.topcv.vn/chon-nganh-nghe-phu-hop-voi-tinh-cach/#:~:text=Ch%E1%BB%8Dn%20ng%C3%A0nh%20ngh%E1%BB%81%20ph%C3%B9%20h%E1%BB%A3p%20v%E1%BB%9Bi%20b%E1%BA%A3n%20th%C3%A2n,ch%E1%BB%8Dn%20ng%C3%A0nh%20ngh%E1%BB%81%20ph%C3%B9%20h%E1%BB%A3p%20v%E1%BB%9Bi%20b%E1%BA%A3n%20th%C3%A2n
Chọn sai ngành và thất nghiệp

Đam mê và sở thích

Chẳng phải người ta thường khuyên bạn nên theo nghề nghiệp mà bạn đam mê và yêu thích hay sao ? Nghề nghiệp trong xã hội rất phong phú và phòng phú, khi bạn yêu thích một việc làm thì bạn sẽ có động lực để tìm tòi, học hỏi, phát minh sáng tạo và tăng trưởng thành công xuất sắc.

Bạn học ngàng gì không quan trọng, nhưng nhất định hãy tìm cho mình một việc làm mà bạn yêu thích. Như vậy bạn mới hỏi thế thức dậy đi làm vui tươi từ 7 h sáng đến 6 giờ tối .

Khổng Tử đã từng nói “ Hãy chọn việc làm mà bạn yêu thích vì như vậy bạn sẽ không phải thao tác một ngày nào trong cuộc sống mình ”. Chức vị cao hay lương bổng hậu hĩnh không phải là nguyên do bạn quyết định hành động đồng ý một việc làm. Chọn lựa nghề nghiệp mình có hứng thú và đam mê sẽ giúp bạn tận thưởng việc làm hàng ngày một cách niềm hạnh phúc

.Rõ ràng, việc thức dậy mỗi buổi sáng để sẵn sàng chuẩn bị và đi làm cả quãng đường dài để tới công ty thao tác là điều không hề thuận tiện. Nhưng nếu đó là một việc làm mà bạn yêu thích thì việc rời khỏi chiếc đệm thân yêu sẽ không còn là khó khăn vất vả mỗi sáng nữa .

Chọn nghề nào bây giờ

Năng lực bản thân

Năng lực của bản thân là năng lực bạn hoàn toàn có thể theo học và làm được nghề hay không. Bạn cần phải quan tâm nghề nghiệp bạn định theo có cần kiến thức và kỹ năng và bạn có cung ứng được hay không .Có khó khăn vất vả, đừng nản.

Mỗi người tất cả chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, bạn luôn đặt tiềm năng cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là bạn quá nghiêm khắc hay hành hạ với bản thân mình. Nhìn ra hướng nghề nghiệp hợp với bản thân sẽ tốt hơn là từ bỏ hoặc cố ép đồng ý .

Nhu cầu xã hội

Yếu tố này cũng là phần không kém quan trọng khi bạn lựa chọn nghề nghiệp tương thích với bản thân. Hãy xem nghề nghiệp bạn chọn có nhu yếu với xã hội cao không ?

Đối với những bạn học viên chuẩn bị sẵn sàng vào Đại học hãy xem thử ngành nghề chọn tại trường có thời cơ tăng trưởng, thăng quan tiến chức, …. cao không. Một việc làm được cho là dễ xin chỉ khi xã hội đang cần, nhu yếu tuyển dụng cao hơn nguồn lao động đang có trên thị trường .

Work hard, play hard

Công việc đã chiếm phần đông thời hạn trong cuộc sống mỗi con người. Có những người đã tăng ca liên tục không quản ngày đêm để làm xong việc làm và kiếm thêm thu nhập. Vậy nên, thay vì gượng ép bản thân làm những công không hứng thú một những máy móc, lựa chọn một việc làm yêu thích chẳng phải sẽ tốt hơn sao ?

Theo Leonardo DaVinci “ Ngay từ giờ đây và sau này, hãy nghỉ ngơi và thư giãn giải trí. Làm việc liên tục hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng xấu tới phán đoán của bạn ”.

Đôi khi nghỉ ngơi cũng quan trọng như thao tác cần mẫn. Bị quá sức sẽ làm giảm hiệu suất cũng như hiệu suất cao việc làm của bạn .Hi vọng với những lý giải trên, sẽ giúp bạn có thêm địa thế căn cứ để lựa chọn cho mình một nghề nghiệp “ đo ni đóng giày ” cho bản thân mình nhé. 

BÀI LIÊN QUAN

CHỌN ĐÚNG NGÀNH NGHỀ – QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI – Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn

adminTLA

Biết mình phù hợp với ngành nghề nào chỉ với 5 câu hỏi ngắn sau?

adminTLA

Học ngành gì dễ xin việc? Top 8 ngành nghề không sợ thất nghiệp

adminTLA

Leave a Comment