TÔI LÀ AI
HƯỚNG NGHIỆP

Học ngành gì dễ xin việc? Top 8 ngành nghề không sợ thất nghiệp

Câu hỏi “học ngành gì không sợ thất nghiệp?” là một trong những vấn đề luôn được các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Cùng JobsGO tìm hiểu top 8 ngành nghề dễ xin việc nhất hiện nay để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

ngành nghề dễ xin việc

Công nghệ thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, việc quy đổi số, vận dụng vào sản xuất và tăng trưởng được nhà nước tích cực thôi thúc. Chính vì thế, nhu yếu nhân lực ngành công nghệ thông tin luôn thuộc nhóm đứng vị trí số 1 trong thị trường .

Tuy thị trường việc làm rộng mở nhưng về cả chất lượng và số lượng, nguồn nhân lực ngành này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt. Năm 2021, dự đoán nhu cầu về số lượng nhân lực công nghệ thông tin là khoảng 500.000 người trên cả nước, tính tới nay, thiếu hụt khoảng 190.000 người.

👉 Xem thêm: Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào? 

Marketing

Marketing

Marketing là công việc tuyệt vời cho các bạn trẻ năng động

Học ngành gì không sợ thất nghiệp ? Marketing là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn .Nhận ra được tầm quan trọng của tiếp thị trong kế hoạch tăng trưởng, những công ty, doanh nghiệp đang tích cực tuyển dụng nhân lực ngành Marketing, với mức lương cao và đãi ngộ mê hoặc. Tính tới năm 2025, ngành Marketing cần tới tối thiểu 21,600 người, theo Dự kiến từ Trung tâm Dự báo Nhân lực và tin tức thị trường lao động TP HCM.Tuy vậy, nhu yếu ngành Marketing vượt quá nguồn cung hiện tại của thị trường lao động Nước Ta. Thực tế này nhu yếu những bạn sinh viên cần tích cực học hỏi, trau dồi bản thân .

Y dược

Y dược là ngành khoa học sức khỏe thể chất, liên hệ trực tiếp tới y khoa và hóa học, với trách nhiệm chính là nghiên cứu và điều tra, sản xuất, tiêu hủy, trấn áp lượng sử dụng thuốc bảo đảm an toàn, hiệu suất cao .Đặt trong toàn cảnh dịch bệnh Covid – 19 bùng nổ, nhu yếu nhân lực trong nghành nghề dịch vụ y tế chưa khi nào tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ tới vậy. Dự kiến tới năm 2021, ta cần bổ trợ tới 10.000 nhân lực ngành Y dược trong mạng lưới hệ thống khám – chữa bệnh trên cả nước .Với đặc trưng ngành nhu yếu về cả năng lực và đức hạnh, sinh viên ngành Y dược luôn được chú trọng đào tạo và giảng dạy trình độ, kinh nghiệm tay nghề thực tiễn hơn so với những ngành khác .

👉 Xem thêm: Học Y dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y dược

Công an – Quân đội

công an quân đội

Sau khi tốt nghiệp các trường công an, quân đội, bạn sẽ được sắp xếp việc làm

Học ngành gì dễ xin việc ? Công an – Quân đội chắc như đinh là câu vấn đáp tuyệt đối nhất cho thắc mắc này .Khối ngành Công an – Quân đội đào tạo và giảng dạy sinh viên theo học kỹ năng và kiến thức, phẩm chất, kiến thức và kỹ năng để góp sức cho sự nghiệp bảo vệ bảo mật an ninh vương quốc, trật tự xã hội .Học viên tốt nghiệp những trường Công an – Quân đội sẽ được Nhà nước sắp xếp việc làm ngay lập tức. Chính vì thế, bạn trọn vẹn không cần lo ngại yếu tố tìm việc sau khi ra trường .

Nhưng cũng chính vì thế, yêu cầu tuyển sinh của khối ngành Công an – Quân đội vô cùng khắt khe, về sức khỏe thể chất, sơ yếu lý lịch và kết quả học tập.

👉 Xem thêm: Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì?

Ngôn ngữ Anh

Học ngôn từ Anh, sinh viên sẽ được nghiên cứu và điều tra, học hỏi, mày mò những văn bản bằng tiếng Anh và học cách sử dụng tiếng Anh trong những nghành khác nhau : Kinh tế, Tài chính, Xuất nhập khẩu, …Với xu thế toàn thế giới hóa, hội nhập kinh tế tài chính quốc tế, tự do thương mại ngày càng được chú trọng tại Nước Ta, giúp nhu yếu nhân lực ngành ngôn từ Anh vào hàng top đầu trong thị trường. Theo đó, Tổng Cục Thống kê Lao động dự báo nhu yếu tuyển dụng nghề Biên – Phiên dịch, thuộc ngành ngôn từ Anh tăng tới 17 % vào năm 2026 .Ngành ngôn từ Anh là ngành nghề năng động, ứng dụng đa nghành nghề dịch vụ, tạo ra một thiên nhiên và môi trường mở, cạnh tranh đối đầu cao cho những bạn sinh viên .

Thiết kế đồ họa

thiết kế đồ họa

Nhu cầu tuyển dụng designer ngày càng cao

Thiết kế đồ họa là tạo ra những nội dung trực quan như hình ảnh, ứng dụng những kỹ thuật phong cách thiết kế một cách phát minh sáng tạo, sôi động nhằm mục đích tối ưu hóa thưởng thức người dùng .Theo thống kê từ Thương Hội Quảng cáo Nước Ta ( VAA ), tính tới cuối năm 2020, tại Nước Ta đã có tới hơn 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của đài truyền hình cùng những chương trình vui chơi đã đem lại thời cơ việc làm phong phú, rộng mở cho ngành Thiết kế đồ họa .Ngoài ra, mức lương của ngành Thiết kế đồ họa luôn đạt mức cao so với mặt phẳng chung, với khởi điểm khoảng chừng 10.000.000 – 15.000.000 đồng / tháng .

Cơ khí

Cơ khí là ngành học ứng dụng vật lý và kỹ thuật vào nghiên cứu và điều tra, phong cách thiết kế, tăng trưởng, thiết kế xây dựng, thử nghiệm, bảo trì những thiết bị cơ khí, gồm có động cơ, công cụ, máy móc .Ngành cơ khí luôn được coi là yếu tố then chốt trong kế hoạch công nghiệp hóa, văn minh hóa quốc gia tại Nước Ta. Ước tính vào năm 2020, nhu yếu nhân lực ngành Cơ khí tại Nước Ta lên tới 8,000 người .Tuy nhiên, chất lượng nhân lực ngành tại Nước Ta ở mức thấp, chỉ khoảng chừng 30 % nhân sự đạt trình độ Cao đẳng – Đại học, tới 20 % nhân sự không có bằng cấp .

👉 Xem thêm: Học cơ khí ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho SV ngành cơ khí

Quản trị kinh doanh 

quản trị kinh doanh

Thiếu trầm trọng nhân lực ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là việc phối hợp hoạt động tất cả các giai đoạn vận hành một doanh nghiệp thông qua việc lập kế hoạch, dự định một cách có kỷ luật. Ngành nghề liên quan mật thiết tới những lĩnh vực khác như: kế toán, tài chính và tiếp thị.

Theo tờ báo SaiGon Press, ước tính trong tiến trình 2020 – 2025, hằng năm thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng chừng 270.000 nhân lực ngành quản trị kinh doanh thương mại. Cùng với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của nền kinh tế tài chính tư nhân, mở ra thêm nhiều thời cơ cho những bạn trẻ, như tự lập khởi nghiệp .Chính nhờ những tiềm năng trên, ngành Quản trị kinh doanh thương mại hiện là ngành học top đầu, được phần đông những bạn học viên, cha mẹ xu thế .Trên đây là thông tin về top 8 ngành nghề dễ xin việc nhất tại Nước Ta lúc bấy giờ với thị trường việc làm năng động, lan rộng ra. Hãy nhớ đón đọc những bài viết tiếp theo tại JobsGO để trang bị thông tin về những ngành nghề, trường ĐH trên cả nước nhé ! JobsGO

Please follow and like us:
Pin Share

BÀI LIÊN QUAN

Khối c00 gồm những ngành nào? Kho tàng việc làm tiềm năng

adminTLA

Tại sao em lại thích ngành Quản trị Kinh doanh?

adminTLA

Khối A1 học ngành gì? Top 5 ngành nghề khối A1 nhu cầu tuyển dụng cao

adminTLA

Leave a Comment

RSS
Follow by Email