TÔI LÀ AI
HƯỚNG NGHIỆP

Lựa chọn lương cao hay công việc yêu thích?

Việc lựa chọn được một việc làm tương thích với bản thân và hoàn toàn có thể gắn bó lâu bền hơn là điều không phải đơn thuần. Một phần đi làm vì lương cao, đồng ý chịu mọi áp lực đè nén trong việc làm, một phần lựa chọn những việc làm mà mình đam mê mặc dầu mức lương nhận được chỉ ở mức trung bình .

Dĩ nhiên ai trong tất cả chúng ta đi làm cũng đều mong ước nhận được một mức lương cao, ai cũng cần tiền để chi trả những ngân sách hoạt động và sinh hoạt, nhu yếu cá thể. Tuy nhiên tất cả chúng ta lựa chọn lương cao hay việc làm mình thương mến ?
Tựu chung lại hoàn toàn có thể nhận thấy lựa chọn việc làm với mức lương tối thiểu vùng hoặc mức lương cao hay do việc làm mà bản thân mê hồn đều hướng tới cái đích là niềm hạnh phúc trong đời sống. Có người ý niệm, niềm hạnh phúc là khi có thật nhiều tiền, khi đó bạn sẽ hoàn toàn có thể chiếm hữu những gì bạn muốn như công nghệ tiên tiến tân tiến, xe hơi, nhà biệt thư, đồ hàng hiệu … Có những người khác thì lại cảm thấy niềm hạnh phúc của họ đơn thuần chỉ là được thao tác trong một thiên nhiên và môi trường tự do, thân mật, có những đồng nghiệp thân thiện, vui tươi coi nhau như mái ấm gia đình, đó là việc làm mà họ yêu dấu, được thao tác tại nơi mà họ cảm thấy tự do nhất. Hạnh phúc chỉ thế thôi !
>> > Xem thêm : Mức lương thử việc được pháp luật như thế nào ?

chọn lương cao hay đam mê công việc

Để nhận được mức lương cao, cái giá bạn phải đánh đổi là gì ? ? là một việc làm với 12 tiếng một ngày, những cuộc họp và bàn luận triền miên, những buổi đàm phán thương thuyết, những chuyến công tác làm việc xa, thậm chí còn bạn còn không có đủ thời hạn để ngủ hay nghỉ ngơi cho bản thân, việc lao đầu vào để triển khai xong việc làm liệu có phải là điều đúng đắn. Bạn trở thành gia tài có giá trị của công ty, bởi lẽ bạn mang lại nhiều hiệu suất cao hiệu suất cao trong việc làm. Tôi nghĩ trong trường hợp này bạn nên xem xét về việc nhu yếu thêm ngày nghỉ hoặc hoàn toàn có thể nhu yếu một thời hạn thao tác linh động cho mình để bảo vệ sức khỏe thể chất bản thân. Hãy tâm lý lại xem điều gì là quan trọng với bạn, ngoài tiền tài ra bạn cũng cần sức khỏe thể chất phải không !

Yếu tố nào quyết định tới việc lựa chọn mức lương cao hay niềm đam mê với công việc?

Có rất nhiều yếu tố được đưa ra để tranh luận về vấn đề này. Nhưng xét thấy rằng, để lựa chọn được bạn sẽ phải căn cứ vào việc bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc sống, ví dụ nếu bạn chưa lập gia đình vẫn đang sống độc thân thì bạn hoàn toàn nên lựa chọn một công việc làm nhiều giờ để nhận được mức lương cao, ngược lại nếu bạn đã lập gia đình đồng nghĩa với việc trách nhiệm của bạn không chỉ có một mà cần phải phân chia đều cho cả gia đình, công việc, lúc đó ắt hẳn bạn sẽ lựa chọn công việc mà mình yêu thích, thoải mái. Chẳng hạn như bạn đam mê nghề hướng dẫn viên nhưng lại băn khoăn không biết lương hướng dẫn viên du lịch hiện tại ra sao để có thể đưa ra phương án lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân hoặc không biết nó có phù hợp với chính bản thân mình hay không thì hãy tự hỏi bản thân xem điều mà mình mong muốn nhất là gì?

chọn lương cao hay đam mê công việc

Ngoài ra tuổi tác cũng là một yếu tố quyết định hành động đến việc lựa chọn này. Nếu bạn đang ở độ tuổi trẻ, tất yếu bạn có năng lực chịu được áp lực đè nén cao trong việc làm, hoàn toàn có thể thao tác liên tục nhiều giờ liền. Những người trẻ thường hay khởi đầu bằng những việc làm mà bản thân họ cảm thấy yêu dấu, họ hoàn toàn có thể có ý chí nỗ lực phấn đấu khi họ có đam mê. Không ai bắt người trẻ vừa tốt nghiệp ĐH phải có mức lương cao quý, điều đó vô lý. Những người trẻ tuổi nhiều nhiệt huyết khi khởi đầu một việc làm mà họ chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thì họ vẫn chuẩn bị sẵn sàng đồng ý một mức lương thử việc thấp thậm chí còn là không lương chỉ để được thử sức và được thao tác. Tuổi trẻ là thời hạn để bạn học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể vấp ngã một lần hai lần và nhiều lần, nhưng đó không phải thất bại, con người ta chỉ thực sự thất bại khi họ không làm gì. Chỉ có nỗ lực nỗ lực và kiên trì mới mang lại thành công xuất sắc mà thôi .

Lựa chọn của bản thân bạn là gì?

Đã có khi nào bạn tâm lý tại sao bạn lại lựa chọn việc làm hiện tại không ? Vì tiền lương hay vì sự đam mê với việc làm đó hay vì một yếu tố nào khác ? Nếu bạn lựa chọn được một việc làm vì cả hai điều này thì bạn đã có được một sự lựa chọn hài hòa và hợp lý, có lẽ rằng bạn đã đạt được niềm hạnh phúc. Nếu bạn chỉ mải miết đuổi theo những đồng lương, tôi tin chắc bản thân bạn không khi nào cảm thấy tự do, nhảy việc liên tục là hệ quả tất yếu. Bạn thử nghĩ liệu mình hoàn toàn có thể có đời sống không thay đổi và có một khoản tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất định nếu cứ mãi tìm kiếm việc làm với mức lương cao hơn không. Còn nếu bạn chỉ sống với đam mê, chỉ yêu dấu mãi một việc làm, bạn sẽ cảm xúc như mình lạc lõng ngoài guồng quay của xã hội, bạn cần phải vươn mình ra xa hơn, cần phải thử thách bản thân ở những môi trường tự nhiên khác nhau, để thưởng thức, để tìm kiếm những thời cơ mới, để học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề hay mà nếu chỉ cố thủ mãi với một việc làm thì bạn sẽ không khi nào có được
Hạnh phúc có xu thế đạt được tùy thuộc vào thái độ của người tìm kiếm nó. Nếu bạn hoàn toàn có thể đi làm mà vui cười, tìm được niềm niềm hạnh phúc thực sự thì bạn đã có niềm hạnh phúc trong việc làm. Còn nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng mệt mỏi với việc làm, cảm thấy chỉ có áp lực đè nén việc làm trong suốt một ngày dài thì không có số tiền nào trên quốc tế hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng. Hãy lựa chọn việc làm tương thích và gắn bó bạn nhé .

BÀI LIÊN QUAN

Tại sao nên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân?

adminTLA

Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai như thế nào phù hợp?

adminTLA

[Giải đáp] Xem 3 chủng vân tay định hướng nghề nghiệp có được không? –

adminTLA

Leave a Comment