TÔI LÀ AI
HƯỚNG NGHIỆP

7 lý do sinh viên chọn nghề hướng dẫn viên du lịch làm thêm

Sau những tháng ngày thi cử căng thẳng ở trường đại học, bạn đang có những tháng nghỉ hè vô cùng rảnh rỗi. Ở lại thành phố và tìm cho mình những việc làm thêm dịp hè là lựa chọn của nhiều sinh viên.
Bạn có niềm đam mê “xê dịch”, khám phá những miền đất mới, văn hóa mới? Bạn muốn kiếm thêm một khoản thu nhập và rèn luyện thêm các kỹ năng?  Vậy thì hướng dẫn viên du lịch là việc làm thêm dịp hè thích hợp dành cho bạn! Cùng JobsGO tìm hiểu 7 lý do để sinh viên nên chọn hướng dẫn viên du lịch là việc làm thêm dịp hè nhé!

1. Đặt chân đất những vùng đất mới lạ

Ngồi trong văn phòng tẻ nhạt là công việc khiến bạn nhàm chán. Bạn ước mơ được du ngoạn trên những cung đường rộng lớn và nhiều vùng đất mới lạ. Hướng dẫn viên du lịch chính là cơ hội để bạn thỏa mãn đam mê của mình.
Làm thêm dịp hè với nghề này, bạn sẽ có cơ hội thả hồn vào thiên nhiên Việt Nam. Khám phá các cánh rừng già ở Quảng Bình, đắm chìm vào dòng thác Bản Giốc hùng vĩ… Ngoài ra, bạn còn có nhiều chuyến du lịch nước ngoài đáng ngưỡng mộ. Thăm thú Vạn Lý Trường Thành, Bali xinh đẹp hay Thái Lan…là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay. Và đặc biệt, khi chọn hướng dẫn viên du lịch là việc làm thêm dịp hè, bạn được đến những vùng đất mới hoàn toàn miễn phí.

2. Trải nghiệm những nền văn hóa truyền thống địa phương

hướng dẫn viên du lịch
làm thêm hướng dẫn viên du lịch

Tuổi trẻ là những chuyến đi. Đi và được đi luôn là khát khao của người trẻ, đặc biệt là sinh viên. Mỗi vùng đất mà bạn đến đều có văn hóa đặc sắc, phong tục độc đáo, đậm chất bản địa.
Bạn sẽ được thưởng thức những đặc sắc ngon miệng và là mắt. Thưởng thức những làn điệu dân ca, những trò chơi dân gian… và nhiều hoạt động khác cùng du khách. Làm hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ tận mắt trải nghiệm những văn hóa mà bạn chưa bao giờ được chứng kiến. Đây là kho tàng kiến thức mà chẳng sách vở nào có thể dạy bạn!

3. Nhận được mức thu nhập mê hoặc

Số tiền mà các hướng dẫn viên du lịch nhận được vô cùng xứng đáng với công sức của họ. Một thu nhập hấp dẫn là điều bạn nhận được nếu chọn hướng dẫn viên du lịch làm việc làm thêm dịp hè. Nếu là sinh viên làm thêm, bạn có thể được trả từ 3.5  – 10 triệu đồng / tháng. Trình độ ngoại ngữ giỏi, bạn sẽ nhận được 5 – 30 triệu đồng / tháng cho các tour nước ngoài.

Ngoài thu nhập “ cứng ” hàng tháng, bạn còn có tiền trợ cấp và những khoản “ tip ” sau mỗi tour. Mức lương của hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc vào vào kinh nghiệm tay nghề, năng lực giải quyết và xử lý trường hợp và mức độ hài lòng của người mua .

4. Trở thành sứ giả truyền bá văn hóa truyền thống Nước Ta đến quốc tế

Làm một hướng dẫn viên du lịch, bạn đang trở thành điểm trung tâm của những chuyến đi. Bạn ra mắt với hành khách của mình về văn hóa truyền thống, vạn vật thiên nhiên, lịch sử dân tộc của từng khu vực. Bạn truyền cảm hứng cho hành khách về những điều mới mẻ và lạ mắt tại những nơi họ đặt chân đến .Bạn sẽ là cầu nối, là sứ giả để ra mắt với hành khách về Nước Ta tươi đẹp. Bạn là người đưa hành khách thăm quan những cảnh đẹp Nước Ta, gặp gỡ những người dân đôn hậu … Từ đó giúp hành khách có những ấn tượng tốt đẹp về một Nước Ta thân thiện, hiếu khách .

5. Học hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức về văn hóa truyền thống, địa lý

Dĩ nhiên một hướng dẫn viên du lịch thì không thể nào không biết gì về nơi mình sắp đến. Bạn phải học hỏi về văn hóa truyền thống, địa lý, lịch sử vẻ vang để hoàn toàn có thể kể với hành khách của mình. Biến hóa kỹ năng và kiến thức này thành câu truyện kể mê hoặc cho hành khách là việc làm của nghề này .

Công việc của một hướng dẫn viên du lịch giúp bạn trang bị một nền tảng kiến thức rộng lớn. Kiến thức này có lợi cho việc học các môn chuyên ngành và cả trong đời sống của bạn. Vì kiến thức thì chẳng bao giờ là thừa cả!

6. Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng và kiến thức

Hướng dẫn viên du lịch là nghề bắt buộc phải tiếp xúc. Kỹ năng tiếp xúc của bạn sẽ được cải tổ qua những tour đi khách. Làm sao để khách hài lòng, vui tươi và không bị nhàm chán ? Câu hỏi này sẽ được giải đáp khi bạn trực tiếp dẫn tour .Và đương nhiên, kỹ năng và kiến thức tiếng Anh của bạn cũng sẽ được tăng cao. Những tour đi với khách quốc tế giúp bạn cải tổ năng lực ngoại ngữ của mình. Bạn sẽ làm quen với những thuật ngữ chuyên ngành, giọng điệu cũng như những từ lóng của tiếng Anh .Ngoài ra, làm thêm dịp hè bằng nghề hướng dẫn viên du lịch còn giúp bạn trở nên nhanh gọn, năng động hơn. Nó giúp bạn rèn luyện đức tính kiên trì và tự tin xử lý yếu tố .Tìm ngay việc làm Hướng dẫn viên du lịch

7. Có bè bạn trên khắp mọi nơi

Có được bạn hữu trên khắp mọi nơi là điều tuyệt vời khác dành cho bạn ! Trong tour, bạn cùng dẫn hành khách đi du lịch thăm quan, thưởng thức game show, văn hóa truyền thống … Qua đó tạo ra điều kiện kèm theo tiếp xúc thân thương với họ. Sau chuyến đi, bạn sẽ tìm được những người bạn có cùng sở trường thích nghi, đam mê trên khắp quốc tế .

Tuổi trẻ là thời hạn để bạn tò mò và mạo hiểm trước những thử thách mới. Trở thành một hướng dẫn viên du lịch là lựa chọn tuyệt vời cho việc làm thêm dịp hè của bạn. Còn ngần ngại gì mà không ĐK làm cộng tác viên cho những công ty du lịch lữ hành ngay thôi nào !Hiện tại mạng lưới hệ thống JobsGO có rất nhiều doanh nghiệp dịch vụ du lịch đăng cần tuyển hướng dẫn viên du lịch part time. Tuy nhiên số lượng ứng viên cạnh tranh đối đầu cho những vị trí trên cũng khá nhiều. Nếu bạn là người trẻ ham xê dịch và cần việc làm làm thêm, hãy để lại hỗ sơ trên mạng lưới hệ thống JobsGO ngay để có thời cơ nhận được việc làm vừa lòng .

BÀI LIÊN QUAN

[Giải đáp] Xem 3 chủng vân tay định hướng nghề nghiệp có được không? –

adminTLA

[2022] Top 10 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai đến 2025

adminTLA

Tại sao nên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân?

adminTLA

Leave a Comment