TÔI LÀ AI
HƯỚNG NGHIỆP

CẦN LÀM NHỮNG GÌ ĐỂ LỰA CHỌN ĐÚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI?

CẦN LÀM NHỮNG GÌ ĐỂ LỰA CHỌN ĐÚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI?

Thực tế xã hội hiện nay đang vào tình trạng sinh viên ra trường thì thất nghiệp – các cơ quan doanh nghiệp lại vẫn thiếu nguồn nhân lực lao động! Như vậy lý do vì sao lại dẫn đến tình trạng như vậy, phải chăng nguồn cung không phù hợp với nguồn cầu? Hãy cùng tìm hiểu sau xa về tình trạng này cũng như tìm cho mình những hướng đi đúng đắn nhất trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai!

“Cung” và “Cầu” luôn là bài toán khó giải đáp?

Những năm gần đầy, hầu hết những bạn học xong chương trình trung học phổ thông đều phấn đấu cố gắng nỗ lực để theo học tiếp những trường Trung Cấp, CĐ, Đại Học với tham vọng có tấm bằng để tìm cho mình một việc làm không thay đổi. Vậy nên, nhiều khi những bạn ĐK xét tuyển đi học một những ồ ạt hấp tấp vội vàng, hoàn toàn có thể theo phần nhiều, lại hoàn toàn có thể theo sự sắp xếp của mái ấm gia đình nhưng không được sự nghiên cứu và điều tra tư vấn kĩ lưỡng. Cũng chính vì thể, nhiều nghành được cho là nghành “ hot ” với thí sinh và mái ấm gia đình, nhưng thật ra lại là không phải “ hot ” trong xã hội việc làm lúc bấy giờ. Sinh viên ra trường của nhiều ngành nghề dư thừa không còn thời cơ làm đúng ngành nghề mình học, chắc như đinh phải đi tìm một việc làm trái ngành, hay một việc làm với trình độ đại trà phổ thông. Thế thì, việc tăng trưởng năng lượng, tăng trưởng việc làm là không hề !
Như vậy, nguồn “ cung ” thì nhiều và dư thừa nhưng nguồn “ cầu ” lại thiếu bởi vì sao ? Bởi sinh viên lựa chọn sai nghề nghiệp, lựa chọn những ngành học mà không tìm hiểu và khám phá nó đã dư thừa nguồn nhân lực rất nhiều rồi, còn có những ngành mà theo những điều tra và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích sẽ thiếu vắng trong những năm sắp tới lại có số ít những bạn biết tới và lựa chọn .

ngành nghề

Chọn đúng ngành nghề cho tương lai cùng đam mê sở thích!

Để xử lý nỗi lo thất nghiệp cũng như động lực cảm hứng với việc làm, tiên phong bạn cần biết rõ niềm đam mê, sở trường thích nghi của mình như thế nào ?
Việc lựa chọn nghề nghiệp theo sở trường thích nghi và niềm đam mê giúp cho bạn có niềm cảm hứng tự do mỗi ngày đi học, đi làm. Xác định được nghề nghiệp mình yêu dấu sẽ giúp bạn không bị nản chí trong học tập cũng như trong việc làm sau này. Có hàng nghìn ngành nghề khác nhau, việc của bạn phải xác lập được tiềm năng, hướng đi của mình .

Hiểu rõ năng lực bản thân?

Khi nghĩ tới niềm đam mê, sở thích cũng như ước mơ của mình về nghề nghiệp trong tương lai đang mờ hồ hoặc có quá nhiều ngành nghề bạn yêu thích, thì hãy tự hỏi “ngành nghề nào hợp với năng lực của bạn” để chọn ra được đúng ngành nghề phù hợp nhất. Bạn có thể học Trung Cấp, Cao Đẳng hay Đại Học đều không phải là vấn đề quyết định bằng việc bạn chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực của bạn.

Tìm hiểu nhu cầu xã hội chọn đúng nghề ?

Chọn đúng nghề

Bạn nên khám phá trong những năm tiếp theo liệu những ngành nghề nào sẽ đứng top những ngành nghề đang thiếu vắng nhân lực. Cần đọc thêm những thông tin tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích những số liệu về nguồn nhân lực để có cách nhìn rộng hơn về nghề nghiệp trong tương lai .

Một số ngành nghề theo con số thống kế số liệu phân tích sẽ thiếu hụt nguồn nhân lực qua đào tạo trong tương lai để chọn đúng nghề:

Phải nói rằng bài toán nguồn nhân lực luôn là bài toán khó, cũng như việc lựa chọn của giới trẻ lúc bấy giờ cũng rất khó giải đáp hết. Tuy vậy, dù bạn lựa chọn bất kể ngành nghề nào bạn cũng hãy học với niềm đam mê, sự cần mẫn để cung ứng được trình độ trình độ thì chắc rằng thời cơ nghề nghiệp sẽ lan rộng ra so với bạn .

Please follow and like us:
Pin Share

BÀI LIÊN QUAN

Trắc nghiệm nghề nghiệp UEF – Đại học Kinh tế Tài chính

adminTLA

INFJ – 1 Người che chở – Trắc nghiệm tính cách MBTI – https://toilaai.vn

adminTLA

Lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai như thế nào phù hợp?

adminTLA

Leave a Comment

RSS
Follow by Email