TÔI LÀ AI
BÀI VIẾT THAM KHẢO

Điểm danh 7 thói quen xấu của sinh viên và cách khắc phục

Nếu bạn là một sinh viên, có lẽ bạn đã nhận ra rằng không phải thói quen nào của bạn cũng có lợi cho việc học tập và cuộc sống của bạn. Trong bài viết này, IVN Talent sẽ điểm danh 7 thói quen xấu của sinh viên phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

  1.  Thức khuya

Đêm là khoảng thời gian khá yên tĩnh nên được nhiều bạn chọn học bài để có thể tập trung hơn. Tuy nhiên hẳn là bạn đã biết có vô số những tác hại của việc thức đêm rồi đấy. Thức đêm cũng làm bạn giảm trí nhớ nữa, vì vậy dù bạn có tập trung thì cũng không nhớ lâu được.

Cách khắc phục: hãy học vào buổi sáng, đó là thời điểm não bộ bạn tiếp thu nhanh và lưu trữ lâu. Nhớ ngủ sớm để có sức khỏe tốt cho kỳ thi dài.

  1. Không tập trung

Thói quen này thường xảy ra khi bạn bị phân tâm bởi những điều khác xung quanh bạn, ví dụ như âm nhạc, các trang mạng xã hội hoặc những cuộc trò chuyện của bạn bè.

Cách khắc phục: Hãy tìm một nơi yên tĩnh để học tập. Nếu bạn cần tiếng nhạc, hãy chọn những bản nhạc không lời. Hãy tắt tất cả các thông báo trên điện thoại hoặc máy tính để bàn để tránh bị phân tâm.

  1. Học đối phó

Thói quen này thường xảy ra khi bạn không thực sự có đam mê với ngành bạn theo học. Bạn chỉ đọc nhanh chóng để có thể làm bài tập hoặc để qua môn.

Cách khắc phục: Hãy học bài tập kỹ lưỡng để hiểu rõ vấn đề. Hãy đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về các thuật ngữ hoặc khái niệm mà bạn chưa hiểu. Nếu cần, hãy trao đổi với giáo viên hoặc bạn bè để hiểu rõ hơn về nội dung bài tập. Điều này giúp bạn có thể hoàn thành bài tập tốt hơn và nâng cao kiến thức của mình.

  1. Lười học

Thường xảy ra khi bạn không muốn học hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài. Tuy nhiên, nếu bạn không học, kiến thức của bạn sẽ không được cập nhật và bạn sẽ rơi vào tình trạng bị tụt hạng về học tập.

Cách khắc phục: Hãy tìm kiếm động lực để học tập. Bạn có thể lên kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình hoặc tìm kiếm các phương pháp học tập mới để giúp bạn thúc đẩy sự hứng thú và động lực. Nếu bạn không thích học, hãy tìm cách tạo ra sự hứng thú bằng cách tham gia vào các lớp học ngoại khóa hoặc tham gia vào các câu lạc bộ tại trường.

  1. Không tập trung vào mục tiêu

Thói quen này thường xảy ra khi bạn không biết mục tiêu của mình hoặc không có kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.

Cách khắc phục: Hãy đặt mục tiêu cho bản thân và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn có kế hoạch, hãy tập trung vào nó và đảm bảo rằng bạn đang làm việc hết sức mình để đạt được mục tiêu.

Xem thêm: Bộ tích hợp công cụ chẩn đoán cá nhân Công nghệ Diagnosis Hub – Thấu hiểu bản thân

  1. Thiếu sự tổ chức

Thói quen này thường xảy ra khi bạn không có thói quen lên kế hoạch cho công việc. Hoặc không có thói quen sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên.

Cách khắc phục: Hãy tạo thói quen lên kế hoạch cho công việc của mình và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Sử dụng một danh sách công việc để giúp bạn theo dõi các nhiệm vụ. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành chúng đúng thời hạn.

7. Thiếu sự khắt khe với bản thân

Thói quen này thường xảy ra khi bạn không có thói quen tuân thủ các quy tắc hoặc kế hoạch mà bạn đã đặt ra cho bản thân. Điều này có thể dẫn đến việc bạn không đạt được mục tiêu hoặc không hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn.

Cách khắc phục: Hãy đặt quy tắc cho bản thân và tuân thủ chúng. Nếu bạn đặt một kế hoạch, hãy đảm bảo rằng bạn làm việc hết sức mình để đạt được mục tiêu. Hãy nhớ rằng, tự disziplin là chìa khóa để thành công trong học tập và cuộc sống.

Kết luận

Trên đây là 7 thói quen xấu mà sinh viên thường mắc phải và cách khắc phục chúng. Nếu bạn đang gặp phải một hoặc nhiều trong số các thói quen này. Hãy thử áp dụng các giải pháp trên để cải thiện tình hình.

Ngoài ra, đừng quên rằng để thành công trong học tập. Bạn cần phải có tinh thần kiên trì, chăm chỉ và có mục tiêu rõ ràng. Hãy học hỏi từ những người có kinh nghiệm và cố gắng phát triển bản thân mỗi ngày.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc khắc phục các thói quen xấu. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ các giáo viên, bạn bè, hoặc các chuyên gia tư vấn học tập. Với sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ dễ dàng vượt qua các thử thách bạn gặp đó.

Đăng ký tư vấn cùng chuyên gia để thiết lập định hướng cuộc đời (Hoàn toàn miễn phí) ngay

Please follow and like us:
Pin Share

BÀI LIÊN QUAN

Các học bổng hấp dẫn dành cho Sinh viên

Đinh Hảo

Những công việc làm thêm phù hợp với sinh viên

Hà Dung

Áp lực gia đình đối với sinh viên

Hà Dung
RSS
Follow by Email