TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

3 Phong cách lãnh đạo thường gặp

Lãnh đạo là một kỹ năng không thể thiếu, là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp của bạn.Theo khảo sát gần đây của National Association of Colleges and Employers, kỹ năng lãnh đạo và phong cách lãnh đạo là những ưu tiên hàng đầu khi nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho vị trí quản lý.

Phong cách lãnh đạo hiệu quả sẽ đem đến thành công xuất sắc cho một doanh nghiệp, tổ chức triển khai. Báo cáo gần đây của công ty tư vấn toàn thế giới DDI cho thấy rằng các công ty góp vốn đầu tư tăng trưởng nhân viên cấp dưới có tiềm năng lãnh đạo thường có kinh tế tài chính cao gấp bốn lần so với những công ty khác.

Để tăng trưởng bản thân và nâng cao hiệu suất việc làm, bạn phải kiến thiết xây dựng cho mình phong cách lãnh đạo cá thể, nó biểu lộ cách bạn giải quyết và xử lý mọi trường hợp và khuyến khích đồng nghiệp.

Trước khi đi sâu vào một số cách bạn có thể định hình và phát triển phong cách lãnh đạo cá nhân, bạn phải hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của phong cách lãnh đạo.

phong cách lãnh đạo -02

Phong cách lãnh đạo là gì?

Để có được phong cách lãnh đạo, bạn phải nhất quán trong cách đưa ra quyết định, tương tác với người khác và quản lý thời gian. Nó cũng được thể hiện qua các mối quan hệ và làm việc với đồng nghiệp.
Phong cách lãnh đạo có thể được thể hiện qua 3 phương diện:

  • Dấu ấn: cách bạn làm việc với đồng nghiệp và lãnh đạo.
  • Chức năng: Cách bạn tác động đến đồng nghiệp và hoàn thành công việc được giao.
  • Động lực: Mong muốn, động lực hoặc thúc đẩy bạn thực hiện một hành động nhất định.

Thông qua các phương diện này, bạn hoàn toàn có thể triển khai xong phong cách cá thể và có cách thao tác hiệu suất cao hơn. Dưới đây là ba phong cách lãnh đạo thông dụng, khám phá nó và bạn hoàn toàn có thể xác lập phong cách của chính bản thân mình.

3 Phong cách lãnh đạo thường gặp

Một trong những tác nhân kiến thiết xây dựng nên phong cách lãnh đạo là tạo ra dấu ấn riêng của nhà lãnh đạo. Chia thành 3 phương pháp chính:

1. Khả năng tiếp cận

Trở thành một nhà lãnh đạo thân mật có nghĩa là bạn bộc lộ được sự cởi mở và đồng cảm trong các mối quan hệ đồng nghiệp.

Phong cách lãnh đạo này yên cầu trí tuệ xúc cảm cao, hoặc năng lực hiểu và quản lý cảm hứng của bạn, cũng như của những người khác. Theo nhà EQ TalentSmart, trí tuệ xúc cảm là yếu tố dự báo hiệu suất nơi thao tác, nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng của việc bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng được nhìn nhận cao này.

2. Sự tin tưởng của cấp dưới

Sự tin yêu được thiết kế xây dựng bởi năng lượng, sự nhã nhặn và nhiệt huyết của nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo đáng đáng tin cậy hoàn toàn có thể thiết lập một kế hoạch cho doanh nghiệp và khuynh hướng để nhân viên cấp dưới cùng triển khai.

Phong cách lãnh đạo này sẽ tạo niềm tin giữa bạn và nhân viên cấp dưới. Đồng thời, nó cũng yên cầu sự quyết đoán của nhà lãnh đạo, ngay cả khi phải đương đầu với những lựa chọn khó khăn vất vả. Thể hiện năng lượng xử lý yếu tố sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và cùng nhân viên cấp dưới thiết kế xây dựng, tăng trưởng doanh nghiệp.

3. Tham vọng

Tham vọng của nhà lãnh đạo là khao khát đạt được sự tin tưởng từ cấp trên và sự thăng quan tiến chức trong việc làm. Sự thăng quan tiến chức là nỗ lực theo đuổi tiềm năng đề ra. Trong khi niềm tin là năng lực tạo ra cảm xúc tin cậy và tự tin vào những gì hoàn toàn có thể đạt được.

Một nhà lãnh đạo khao khát mang lại những điều tốt nhất ở cả bản thân họ và những người khác. Thông qua việc trao quyền cho nhân viên và nuôi dưỡng sự phát triển của họ, bạn có thể nuôi dưỡng một đội ngũ có hiệu suất cao để đạt được mục tiêu của tổ chức.

Cách xác định phong cách lãnh đạo

phong cách lãnh đạo-03

1. Xây dựng ý thức tự giác

Trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả khởi đầu từ việc hiểu chính mình. Thông qua sự phản ánh chân thực và tự nhìn nhận, sử dụng các công cụ như bài kiểm tra Myers-Briggs hoặc phương pháp tựa như, bạn hoàn toàn có thể hiểu sâu hơn về điểm mạnh và điểm yếu của mình và tự nhận thức năng lực bản thân.

Nghiên cứu cho thấy rằng các nhà lãnh đạo có trình độ cao sẽ nhận thức được vai trò của họ, các mối quan hệ và áp lực đè nén xung quanh việc làm.

Hãy xem xét nhìn nhận từ đồng nghiệp, cởi mở quan điểm về khuynh hướng lãnh đạo của bạn để bạn hoàn toàn có thể xác lập các góc nhìn để cải tổ và tăng trưởng bản thân.

2. Xem xét chức năng cốt lõi của nhà lãnh đạo

Kiểm tra các công dụng lãnh đạo của bạn là phương diện thứ hai trong ba phương diện để tăng trưởng phong cách cá thể của bạn. Trong nguyên tắc lãnh đạo, có 2 nhóm để nhìn nhận tính năng của nhà lãnh đạo:

  • Cấu trúc và định hướng: những hành động nhằm thúc đẩy người khác và truyền đạt rõ ràng các nhiệm vụ cần thực hiện.
  • Hỗ trợ và định hướng: những hành động bạn thể hiện để tập trung và hướng dẫn mọi người thực hiện.

Điều quan trọng là sử dụng tự nhìn nhận để xác lập bạn thuộc nhóm nào. Kiến thức này hoàn toàn có thể được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh cách tiếp cận lãnh đạo của mình với các thử thách kinh doanh thương mại khác nhau và tìm ra công dụng nào bạn nên củng cố để có hiệu suất cao hơn trong vai trò của mình.

3. Hiểu động lực của bạn

Tạo động lực cho các thành viên và giúp họ thành công xuất sắc là chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cũng phải hiểu động lực nào khiến bản thân muốn triển khai xong tốt việc làm .

Trong việc kiểm tra động lực của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo, hãy xem xét những phần thưởng bên ngoài hoàn toàn có thể kích thích bạn, ví dụ điển hình như tiền lương và độc quyền. Nắm bắt các hình thức động lực vô hình dung là tốt, ví dụ điển hình như ý thức thuộc về tổ chức triển khai của bạn hoặc thời cơ tham gia các dự án Bất Động Sản mới và mê hoặc .

Hiểu được động lực làm việc, bạn có thể khai thác tiềm năng ở nhân viên, khích lệ họ phát triển và dám đương đầu với thách thức.

Xác định và hoàn thành xong phong cách lãnh đạo cá thể là một quy trình. Bằng cách hiểu các cách tiếp cận thông dụng để lãnh đạo, tự nhìn nhận và tích lũy thông tin phản hồi từ đồng nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự nhìn nhận bản thân và liên tục học hỏi và tăng trưởng phong cách lãnh đạo cá thể.

BÀI LIÊN QUAN

ỨNG DỤNG 6 PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO CẢM XÚC TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

adminTLA

Phong cách lãnh đạo dân chủ là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào?

adminTLA

3 Phong Cách Lãnh Đạo

adminTLA

Leave a Comment