TÔI LÀ AI
KỸ NĂNG SỐNG

Những kỹ năng sống lớp 2 trẻ cần được học để trưởng thành hoàn hảo – MarryBaby

Những kỹ năng sống lớp 2 trẻ cần được học để trưởng thành hoàn hảo

Đặc điểm tính cách trẻ lớp 2

Lên 7 tuổi, trẻ nội tâm hơn và biết tâm lý nhiều hơn. Khác với năm trước, con trẻ có ý thức hơn, biết chăm sóc tới người khác. Bản tính ích kỷ dần được sửa chữa thay thế bằng sự rộng lượng, thích san sẻ với bè bạn, thích được nhìn nhận là rộng lượng. Trẻ 7 tuổi đang bước vào tiến trình tăng trưởng, trưởng thành hơn. Vì nhu yếu học tập, con cũng dần học cách cảm nhận, chớp lấy vấn đề. Lúc này, con cần kỹ năng hội thoại, tiếp xúc, biểu lộ quan điểm của mình tốt hơn.

kỹ năng

Cá tính độc lập của con dần tăng trưởng, cũng là lúc cha mẹ nên lo ngại đến yếu tố bảo đảm an toàn cá thể của con. Trẻ thích mày mò, nhưng chưa lường trước mạo hiểm. Do đó, rất cần dạy cho con ý thức tự bảo vệ mình khỏi nguy khốn. Học sinh lớp 2 mở màn nhiễm những thói xấu của bè bạn. Trẻ nói dối, ăn gian, ganh tỵ … Cha mẹ cần phát hiện sớm những bộc lộ xô lệch của con để có uốn nắn kịp thời. Hình thức kỷ luật tương thích với trẻ là nghiên cứu và phân tích đúng – sai thay vì đánh mắng. Con sợ bị cắt phần thưởng, không cho đi chơi, nên đây chính là hình phạt nghiêm khắc nên vận dụng.

Sách giáo dục kỹ năng sống lớp 2

Học sinh lớp 2 được giáo dục đạo đức trải qua bộ tài liệu Giáo dục đào tạo Kỹ năng sống trong 1 số ít môn học. Kèm theo đó là sách Rèn luyện kỹ năng sống dành cho học viên tiểu học. Nội dung bộ sách trình diễn những kỹ năng sống cơ bản, tương thích với lứa tuổi những em học viên cấp tểu học. Việc rèn luyện những kỹ năng sống này giúp những em hoàn toàn có thể tiếp xúc hiệu suất cao và ứng phó tích cực trước những trường hợp của đời sống, sống bảo đảm an toàn, tích cực và hiệu suất cao. Sách giáo dục kỹ năng sống lớp 2 giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng thiết yếu như :

 • Kỹ năng tự phục vụ
 • Kỹ năng tự bảo vệ bản thân
 • Kỹ năng tìm kiếm sự giúp đỡ
 • Kỹ năng cảm thông và chia sẻ
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng phóng tránh tai nạn thương tích

Thực hành kỹ năng sống lớp 2

Kỹ năng tự phục vụ

Tự phục vụ bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng thôi thúc trẻ hoàn thành xong mình một cách tốt nhất. Kỹ năng này cũng giúp trẻ nhanh gọn khôn lớn và trưởng thành hơn. Kỹ năng tự ship hàng bản thân gồm có cả thể chất và ý thức, từ những việc làm đơn thuần đến phức tạp. Dần dà, trẻ hình thành những thói quen và lối sống tốt đẹp. Những việc học viên lớp 2 hoàn toàn có thể tự làm :

 • Tự ăn ngủ, dọn dẹp chăn gối, tự biết thay quần áo, tự biết cho quần áo bẩn vào máy giặt và giúp đỡ mọi người trong gia đình.
 • Trẻ có thể làm việc nhà đơn giản như quét nhà, lau nhà, tưới cây hay trông em, nhặt rau, rửa chén bát hay chế biến những món ăn đơn giản.
 • Trẻ lúc này còn lóng ngóng chưa quen việc. Bố mẹ nên động viên, khuyến khích con để lần sau con hoàn thiện hơn. Không nên giúp trẻ mọi việc.

Kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Kỹ năng bảo vệ bản thân là gì ? Đó chính là trang bị cho con hiểu biết về những vấn đề xung quanh mình, có hành vi đúng để tránh xa nguy hại. Trẻ hoàn toàn có thể tò mò quốc tế trong khoanh vùng phạm vi bảo đảm an toàn.  Một số kỹ năng bảo vệ bản thân cha mẹ hoàn toàn có thể trang bị cho trẻ :

 • Kỹ năng an toàn khi tự chơi: Tránh mối nguy hiểm từ phích nước, ổ điện, bếp nóng, cầu thang…
 • Kỹ năng tránh bị xâm hại cơ thể: Cho con có những kiến thức cơ bản về vấn đề bảo vệ thân thể, cách phòng tránh khi bị xâm hại. Dạy con nếu bị xâm hại cơ thể nên ứng xử ra sao.
 • Kỹ năng ứng xử khi bị lạc: Dạy con nên gọi ai khi đi lạc, nên nhờ ai giúp đỡ.
 • Kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông: Dạy con một số loại biển báo cơ bản, cách sang đường cũng như cách đi qua các ngã ba, ngã tư.

Nói chuyện là cách đơn thuần nhất không chỉ giúp trẻ hiểu được yếu tố mà còn giúp kéo gần khoảng cách giữa cha mẹ và con cháu. Thường xuyên trò chuyện với con sẽ giúp cha mẹ tạo dựng niềm tin với con .

BÀI LIÊN QUAN

Tổng hợp các cách dạy kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi đơn giản

adminTLA

Gọn gàng, ngăn nắp là một kỹ năng sống cần thiết cho trẻ

adminTLA

13 Kỹ năng sống cho bé từ 3 tuổi rèn thói quen tốt tự lập sáng tạo

adminTLA

Leave a Comment